โจ นูโว ไลฟ์สดเตือนระวังเฟซบุ๊กปลอม ยืนยันจงรักภักดีสถาบัน

โจ นูโว เตือนระวังเพจปลอม 2 เพจในเฟซบุ๊ก ไม่อยากให้คนทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยืนยันรักสถาบัน ไม่เคยเข้ากลุ่มหมิ่น

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์รูปภาพและข้อความของ นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ไปในเชิงลบเกี่ยวกับการเมืองและข่าวปลอมที่เกิดขึ้น ทำให้ โจ นูโว เสียหาย

ล่าสุด 10 ส.ค. 63 โจ นูโว ไลฟ์สดครั้งแรกเพื่อแถลงข้อเท็จจริงหลังจากมีผู้ไม่หวังดีปลอมเฟซบุ๊ก 2 บัญชี คือ

  • โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน หรือ www.facebook.com/nuvojo (เพจปลอม)

  • Jirayut Wattanasin (ชื่อเหมือนของจริง) แต่ URL www.facebook.com/nuvojoe (เพจปลอม)

โดย โจ นูโว ระบุว่าเฟซบุ๊กของจริงคือ “Jirayut Wattanasin” ส่วน URL คือ https://www.facebook.com/khunjirayut เท่านั้น

นอกจากนี้ โจ นูโว กล่าวให้ไลฟ์สดว่า จุดเปลี่ยนสำคัญคือ มีคนปลอมตัวผมเข้าไปอยู่ในกลุ่มหมิ่นสถาบัน ซึ่งตัวผมเป็นคนมีจุดยืนเรื่องความจงรักภักดีสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด ผมไม่อยากให้ประชาชน มิตรรักแฟนเพลงตกเป็นเหยื่อ ไปหลงเชื่อพวกนั้นแล้วเอามาแชร์ลงในเฟซบุ๊คตัวเอง ซึ่งทำให้ตนเสียหาย ดังนั้นการที่ผมออกมาไลฟ์สดเพื่อจะประกาศให้ประชาชนได้รับรู้ความจริง และไม่กระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

“เราเห็นต่างทางการเมืองได้ แต่เราก็ต้องอยู่ร่วมกันได้ด้วยความจริง เรารักกันได้ ผมมีสันติสุขให้ทุกคน แต่เราต้องไม่อยู่กันด้วยความปลอม อย่าชกใต้เข็มขัด มันไม่ใช่ และเรื่องที่ผมรับไม่ได้คือ ปลอมเฟซบุ๊กในเรื่องหมิ่นสถาบัน ผมก็จะเดือดร้อนเพราะได้รับความเสียหาย คนแชร์ต่อก็เดือดร้อนเพราะทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะสำนักข่าวออนไลน์ที่ลงข่าวปลอม คุณไม่เห็นเหรอว่าผมเป็นมนุษย์ คุณรู้ว่าปลอมแล้วไปลงทำไม เพราะผมไม่ใช่คนแหย แต่ผมเป็นคนอดทน ถ้าไม่ไหวจริงๆ ผมไม่ออกมาไลฟ์สดหรอกครับ ผมรักทุกคน ไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อแชร์ในสิ่งผิดกฎหมาย” นายจิรายุส กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ซึ้ง! ซาร่า โพสต์ หลังรับรองบุตรจบ กับประโยค”แม่ทำทุกอย่างให้พี่แม็กซ์ได้แล้ว”

จบลงด้วยดีสำหรับกรณีของ ซาร่า คาซิงกินี และ ไมค์ พิรัชต์ ที่ได้ยื่นสิทธิการรับรองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ที่ตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า

ชักเหิมเกริม! หมอวรงค์ ซัด ม็อบละเมิดเบื้องสูง เตือนเจอกฎหมายแล้วอย่าร้อง!

โตโต้ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลในเฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่หรือคือการชุมนุมที่สงบ ไม่ละเมิดเบื้องสูง

คณะศึกษาศาสตร์ม.ทักษิณ จับมือ พว.ขยายผลแนวทางจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning

ม.ทักษิณ จับมือ พว. – เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2564 ผศ.ดร.อมลวรรณ วีระธรรมโม คณบดี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ คณบดี คณะศึกษาศาสตร์

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 7 มีนาคม 2564

พีช พชร เปิดคำขอโทษ หลัง โดนจวก ปม Potato Corner ล้อเลียนการถูกจับปชช.

จากกรณีปมดราม่าร้อนแรงบนโลกออนไล์ของแฮชแท็ก #แบน Potato Corner เพราะล้อเลียน โตโต้ ถูกตำรวจจับกุมกลางห้างดัง..

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นสายไหม กินสายไหม ซื้อสายไหม ขายสายไหม

ฝันเห็นสายไหม สุขภาพจิตใจช่วงนี้ไม่ใคร่ดีนัก ระวังมีคนคอยใส่ร้าย เรื่องการเงินเองก็อย่าเพิ่งลงทุนอะไรเพิ่มเติม มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็น

วีโว่ ไม่พอใจ กระเป๋าเงินแสน โตโต้ โดนกระชากขณะจับ อ้างเอาไว้ซื้อเครื่องAED

โตโต้ เพจเฟซบุ๊ก “We Volunteer” โพสต์ข้อความถึงกรณีนาย ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมที่ลาน