ชาวคลองเตย เตรียมเฮ! รมช.คมนาคม แนะ การท่าเรือ ปรับลดค่าเช่า 50% ชุมชนอยู่ฟรี 3 เดือน

รมช.คมนาคม เตรียมเสนอ การท่าเรือ ปรับลดค่าเช่า อาคารพาณิชย์ลดค่า 50% เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนชุมชนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ได้รับการยกเว้นค่าเช่า 3 เดือน

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ภาครัฐได้กำหนดมาตรการป้องกันซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิต การประกอบอาชีพและรายได้ของประชาชนโดยเฉพาะ ในภาคแรงงาน รับจ้าง

จึงได้สั่งการให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) กำหนดมาตรการเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการโดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย-ผู้เช่าอาคารพาณิชย์ และ ประชาชนที่เช่าพื้นที่ของการท่าเรือเพื่อการอยู่อาศัย

ทั้งนี้ทาง กทท.จึงได้ออกมาตรการลดค่าเช่าเพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ ได้แก่

  1. ผู้เช่าอาคารพาณิชย์และร้านค้ารายย่อย มีจำนวนรวม 1,628 ราย โดยการ กทท.จะลดค่าเช่าลง 50 % เป็นระยะเวลา 3 เดือน คิดเป็นจำนวนเงิน 31,941,441 บาท
  2. ผู้เช่าที่พักอาศัยในพื้นที่โดยรอบของ กทท. มีจำนวน 466 ครัวเรือน โดยการท่าเรือฯ จะยกเว้นค่าเช่าเป็นระยะเวลา 3 เดือน คิดเป็นจำนวนเงิน 365,754 บาท

ซึ่งความช่วยเหลือในครั้งนี้คิดเป็นจำนวนเงินรวม 32,307,196 บาท ทั้งนี้ มาตราการดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้พี่น้องประชาชนและครอบครัว สามารถผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครีเอทมาก! หนุ่มโผล่งานแต่งเพื่อน ตรงตรีมเป๊ะสุด

ครีเอทมาก! หนุ่มไปงานแต่งเพื่อนที่จัดงานในธีมสีขาวเขียวทำให้บางคนอาจจะหาชุดไม่ทันรีบหยิบอะไรที่ใส่ได้ก็ใส่มาก่อน หนุ่มรายนี้ที่ใส่ชุดพนัก

ปารีณาควงพ่อ-คนราชบุรี ครึ่งหมื่นใส่เสื้อเหลืองประกาศรักในหลวง จวกม็อบไม่เคารพเลือกตั้ง

ปารีณาควงพ่อ – ชาวราชบุรี ที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มปกป้องสถาบัน กว่า 1,500 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือ

ม.รามคำแหง แถลงประณาม!การใช้ความรุนแรงจนมีผู้รับบาดเจ็บ

มหาวิทยาลัยรามคําแหง ออกแถลงการณ์มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง กรณีเหตุการณ์ความรุนแรงที่

เที่ยวกันไหมพิษณุโลก​หนาวแล้ว! ภูหินร่องกล้า​ 15​ องศา

เที่ยวกันไหม !? หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่องการเริ่มต้นฤดูหนาวของประเทศไทยในพศ. 2563 โดยระบุว่าประเทศไทยเริ่มเข้า

“กบ ปภัสรา” พาทัวร์ รั้วกินได้ ชีวิตบ้านๆ ที่เลือกเอง

“กบ ปภัสรา” เปิดชีวิตบ้านๆ พาทัวร์ รั้วกินได้ พืชผักสวนครัวเพียบ ไม่ต้องไปหาหาที่ไหนไกลอยู่ที่ริมรั้ว ความสุขที่มีได้ง่ายๆที่บ้าน

งานนี้โดนยำเละ!!! หนึ่งในผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้าม บุกป่วนม็อบเสื้อเหลือง

งานนี้โดนยำเละ!!! หนึ่งในผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้าม มาชูป้ายกลางม็อบคนเสื้อเหลืองปกป้องสถาบันใจความประมาณว่าไม่เอาเผด็จการ รัฐบาลทำให้