ภาคเหนือหนาวแล้ว – เป็นภาพที่เห็นก็รู้สึกหนาวได้ เปิดภาพ “เหมยขาบ” บน ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศา ย้ำ! จองคิวล่วงหน้าเข้าอุทยานก่อน 60 วัน
วันนี้วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 สภาพอากาศของแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันออกไป แต่เชื้อว่าสิ่งที่ทุกคนรับรู้ และรู้สึกได้คืออากาศในช่วงเช้าลดลง เป้นอากาศที่เย็นสบายในยามเช้า ซึ่งในบางพื้นที่อาจจะมีฝนตก โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (22 พ.ย. 64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่ง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง
ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไปโดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย
ทั้งนี้ในช่วงหน้าหนาว ภาคเหนือจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากใครๆก็อยากขึ้นดอยไปสัมผัสอากาศหนาวแบบเลขตัวเดียว ชมหมอกที่ลอยเหลือฟ้า อีกทั้งหากโชคดีจะได้เห็นปรากฎการณ์แม่คะนิ้ง หรือ เหมยขาบ ก็เป็นได้ โดยวันนี้ทาง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park เผยภาพ ‘เหมยขาบ’ กม45 และ ยอดดอยอินทนนท์ บริเวณ หน่วยพิทักษ์ยอดดอย อีกทั้งบนดอยมีอุณภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 4 องศา




เรียนได้ว่าเป็นภาพที่เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่ก่อนหน้านี้การขึ้นอุทยาแห่งชาติจพต้องทำการจองล่วงหน้า 15 วัน แต่ล่าสุดทาง สำนักอุทยานแห่งชาติ – National Parks of Thailand ขอแจ้งเปลี่ยนจำนวนวันการจองคิวล่วงหน้าเข้าอุทยานแห่งชาติ ผ่านแอป QueQจากเดิมจองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 15 วัน เป็นไม่เกิน 60 วัน เริ่มตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 22 พ.ย. เวลา 00:00 น. (เที่ยงคืนของวันอาทิตย์ 21 พ.ย. 2564)เพื่ออำนวยความสะดวกในการวางแผนการท่องเที่ยว สอดคล้องกับการจองที่พักอุทยานแห่งชาติ ซึ่งจองล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน

ข่าวที่น่าสนใจ