อธิบดีพช. ปลื้มยอดขาย OTOP วันแรกทะลุเกิน 78 ล้านบาท คุมเข้มมาตรการ งาน“OTOP City 2020”

อธิบดีพช. ปลื้มยอดขายOTOP วันแรกทะลุเกิน 78 ล้านบาท คุมเข้มมาตรการสาธารสุขป้องกันโควิด-19 งาน“OTOP City 2020” งดการออกร้านจากสมุทรสาคร ตลอดงาน

20 ธันวาคม 2563 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี และนายมานัส ฟองสมุทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเมือง อิมแพ็คเมืองทองธานี แถลงความคืบหน้า สถานการณ์ “โควิด-19” ในจังหวัดสมุทรสาคร ณ ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีในการนี้นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมงานที่ให้การตอบรับมากในงาน OTOP COITY 2020 โดยมีคนมาร่วมงาน 25,000 คน มียอดจำหน่ายมากกว่า 78 ล้านบาท เป็นการตอบรับที่ดีมาก เงินที่จับจ่ายใช้สอยจะช่วยหมุนเวียนเศรษฐกิจแก่ผู้ประกอบการมากกว่า 3,500 กลุ่มที่ได้มาจำหน่ายสินค้าในงาน ซึ่งงานจะมีถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2563

ตามที่ปรากฏในข่าวมีการแพร่ระบาด โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร สูงถึง 548 ราย จากการแถลงการณ์ของจังหวัดสมุทรสาคร คณะกรรมการผู้จัดงานจึงได้มีการประชุมในการหามาตรการป้องกันเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP มีผู้ประกอบการ 3,500 กลุ่มที่มาจำหน่ายสินค้า จาก 77 จังหวัด มีผู้ประกอบการที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 66 ราย ที่มาจำหน่ายสินค้า จึงได้มีการเชิญผู้ประกอบการ โดยมี นายสุรศักดิ์ อักษรกุลรองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน และให้กรอกประวัติคัดกรองตามแบบฟอร์มสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี จากการวัดอุณหภูมิ พบว่าทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง อุณหภูมิปกติ ไม่มีนัยยะใดๆที่แสดงว่าติดโรคโควิต19แต่เพื่อความสบายใจของผู้ประกอบการทุกท่าน กรมการพัฒนาชุมชนขอให้ผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสาคร ยุติการจำหน่ายในงาน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 และจะให้การเยียวยาแก่ผู้ประกอบการทั้ง 66 ราย ในการได้รับสิทธิพิเศษต่อไปในภายภาคหน้าให้เข้ามาจำหน่ายในงานที่กรมการพัฒนาชุมชนจัดขึ้น โดยไม่ต้องผ่านการพิจารณาหรือคัดเลือก เนื่องจาก ผู้ประกอบการเหล่านี้เป็นผู้เสียสละ ให้แก่ผู้ประกอบการอื่นๆ และสร้างความมั่นในให้แก่ทุกฝ่ายเพื่อป้องกันภาพรวมคนส่วนใหญ่ไว้

ทั้งนี้ คณะกรรมการผู้จัดงานได้ร่วมมือกับผู้บริหารอิมแพ็คเมืองทองธานีในการมีมาตรการต่างๆ ไว้เพื่อรับรองมาตราการในการดูแล คัดกรอง ตามหลักเกณฑ์ ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และสาธารณสุข ตามมาตรการในการดูแลในพื้นที่ให้มีมาตราการสร้างความมั่นใจและมีความปลอดภัยสูงสุด อาทิ การวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การสแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ เจลล้างมือ ตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจของผู้ประกอบการและผู้ร่วมงานต่อไป

นอกจากนี้ นายมานัส ฟองสมุทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเมือง อิมแพ็คเมืองทองธานี กล่าวว่า สำหรับอิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นสถานที่ได้รับรองจากทางศบค. และจังหวัดนนทบุรีในเรื่องมาตรการป้องกันโรคมาโดยตลอด โดยเรามีมาตรการป้องกันโรคได้แก่ การสวมหน้ากากอนามัย เรามีเจ้าหน้าที่สอดส่องดูแลและตักเตือนผู้เข้าร่วมงานให้สวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ การเว้นระยะห่าง การรักษาความหนาแน่นของพื้นที่ การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และการทำความสะอาดพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ
ทั้งนี้สังเกตได้ว่าจากการจัดงานที่ผ่านมาเราได้รับความเชื่อมั่นจากหน่วยงานราชการและผู้จัดงานอื่นๆมาโดยตลอด เราเชื่อมั่นว่าจะผ่านไปอย่างเรียบร้อย สามารถใช้พื้นที่ของเราอย่างปลอดภัย และไม่มีสิ่งที่จะบ่งชี้ว่าจะมีอะไรที่ผิดปกติอย่างแน่นอน

นางบรรจง หนูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีมีมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 มาโดยตลอด จากสถานการณ์ที่จ.สมุทรสาคร ขอประชาชนอย่าตระหนกแต่ให้ตระหนัก ให้นำแนวทางมาตรการของสาธารณสุขไปใช้ โดยสวมหน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง

จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทย ร่วมอุดหนุนสินค้าจากฝีมือคนไทย มอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาของคนไทย รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุน ผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP ให้มีช่องทางการตลาด มีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ในงาน “OTOP City 2020” ครั้งที่ 16 ภายใต้แนวคิด “ของขวัญปีใหม่ ล้ำค่าถูกใจ รวมไว้ใน OTOP City 2020” และได้มีการจัดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ไว้อย่างเคร่งครัด

ในตอนท้ายของการแถลงข่าว นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องคนไทยที่มาให้กำลังใจพูดคุยและอุดหนุนผลิตภัณฑ์ของขวัญปีใหม่ OTOP กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้ยอดขายในวันแรกสูงมากกว่า 78 ล้านบาท อันเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของไทยให้เข้มแข็ง เพราะเม็ดเงินทุกบาททุกสตางค์ของท่านทำให้ชีวิตครอบครัวคนไทยหลายหมื่นชีวิตได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และขอยืนยันว่ามาตรการการจัดงานของ OTOP CITY 2020 นั้นเป็นหลักประกันว่าทุกท่านจะสามารถเยี่ยมชมงานได้ด้วยความปลอดภัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!

ใครแกง! รัศมีแข โพสต์ภาพหลังมีคนนำภาพมาเทียบ พระมหาไพรวัลย์ สุดฮา

รัศมีแข โพสต์ถาม ใครแกงฉัน หลังมีคนนำภาพ มาเทียบ พระมหาไพรวัลย์ พส. ที่กำลังถูกพูดถึงในเวลานี้ หลังเทศธรรมะออนไลน์