สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการตำรวจภูธรภาค1 ชี้แจงด่วน ปมภาพรอยแผลคดีแตงโม หลังมีข้อครหาสงสัยคาใจจากประชาชน

ความเคลื่อนไหวหลังทางตำรวจแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม นิดา โดยมีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือเรื่องบาดแผลบริเวณต้นขา ด้านในขนาดใหญ่ ซึ่งตำรวจระบุว่ารอยแผลเกิดจากใบพัดเรือ ก่อนจะมีภาพจากโลกออนไลน์เผยว่าภาพที่ตำรวจนำมาเปิดเป็นภาพรอยแผลที่ไม่ได้โดนใบพัดเรือ แต่เป็นภาพรอยแผลจากของมีคม นั้น

ขอบคุณภาพตำรวจภูธรภาค1

ก่อนที่จากนั้น ตำรวจภูธรภาค 1 ได้แถลงขอโทษกรณ๊เรื่องภาพที่นำมาใช้เกี่ยวกับรอยแผลคดีแตงโม อาจมีความคลาดเคลื่อนเรื่องการนำเสนอด้วยวีดิทัศน์ประกอบการแถลงข่าว

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้โดยระบุว่า ได้รับคำยืนยันจาก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) ว่าวีดิทัศน์ที่มีการนำภาพผิด มาใช้ประกอบนี้ ไม่ได้อยู่ในสำนวนการสอบสวนที่ส่งมอบให้กับพนักงานอัยการ แต่การจัดทำวีดิทัศน์นี้ทำขึ้นเพื่อใช้ประกอบการแถลงข่าว เพื่อให้ประชาชนเข้าใจได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

นอกจากนี้ ผบช.ภ.1 ยังยืนยันอีกด้วยว่า การนำเสนอดังกล่าว ไม่สามารถทำให้สาระสำคัญทางคดีเปลี่ยนแปลงได้

ขอบคุณภาพตำรวจภูธรภาค1

พร้อมกันนี้ โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่าในกรณี ดังกล่าวนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 รายงานชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบโดยด่วนแล้ว

จากประเด็นภาพดังกล่าว โดย ตำรวจภูธรภาค1 ชี้แจงและขออภัยที่ไม่ได้มีการอ้างอิงภาพตั้งแต่แรก ซึ่ง ประเด็นสำคัญที่นำเสนอภาพรอยแผลที่เกิดบนเรือเกิดขึ้นรูปตัวเอส ลักษณะรูปโค้งเว้า โดยไม่มีเจตนาเป็นอื่น เพียงอยากให้เห็นภาพที่เป็นแผลเกิดจากการเย็บ แต่เพียงไม่ได้อ้างอิงแหล่งข้อมูล พร้อมยืนยันการทำงานตรงนี้ ก็ครบถ้วน และสาระสำคัญคดีไม่เปลี่ยนแปลง ขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันไม่มีผลต่อคดีแตงโม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

ทนายกฤษณะ เคลื่อนไหวทันที หลังตำรวจแถลงเรื่องภาพรอยแผลคดีแตงโม

อัจฉริยะ บุกยื่นดีเอสไอ รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ จี้เร่งดำเนินคดีคนบนเรือ

ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน! ทนายชนบท เผยโหนกระแส มุมมองและข้อสงสัยคดีแตงโม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า