เสียหาย! ตำรวจ ฟ้องดำเนินคดี อัจฉริยะ แถลงหมิ่นคณะพนักงานสอบสวนคดีแตงโม

ตำรวจ ฟ้องดำเนินคดี อัจฉริยะ แถลงหมิ่นประมาท คณะพนักงานสอบสวนสืบสวนคดีแตงโม จนสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงตำรวจ

จากเหตุการณ์เศร้าของคนทั้งประเทศ การจากไปของดาราสาวมากความสามารถอย่าง แตงโม นิดา ที่เกิดประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต ขณะล่องเรือเที่ยวสังสรรค์อยู่กับเพื่อนทั้ง 5 ราย แต่ก็ยังเป็นประเด็นอยู่ท่ามกลางความสงสัยจากประชาชนมากมายที่มีข้อสังเกต ความพิรุธของคดีที่เกิดขึ้น

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

โดยเฉพาะหลังจากตำรวจแถลงปิดคดีแตงโม นิดา ซึ่งมีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือเรื่องบาดแผลบริเวณต้นขา ด้านในขนาดใหญ่ ซึ่งตำรวจระบุว่ารอยแผลเกิดจากใบพัดเรือ ก่อนจะภาพจากโลกออนไลน์เผยว่าภาพที่ตำรวจนำมาเปิดเป็นภาพรอยแผลที่ไม่ได้โดนใบพัดเรือ แต่เป็นภาพรอยแผลจากของมีคม จนเกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์การทำงานของตำรวจอย่างมาก

ก่อนที่จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะมีการจัดแถลงข่าวคดี แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาวชื่อดังหลังจากตกเรือเสียชีวิต บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 65

อย่างไรก็ตามจากการแถลงข่าวดังกล่าว นายอัจฉริยะ มีการกล่าวหาพาดพิงคณะพนักงานสอบสวน ว่าสร้างพยานหลักฐานเท็จเพื่อช่วยผู้ต้องหาจากคดีแตงโม ซึ่งตำรวจถือเป็นความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และก่อให้เกิดความเสียหายต่อคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1

ก่อนที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 จะมีการมอบอำนาจให้ พ.ต.ท.พชต วงศ์ประณุฑ รองผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ฟ้องดำเนินคดี นายอัจฉริยะ จากการแถลงข่าวพาดพิงหมิ่นประมาทตำรวจดังกล่าว

สำหรับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ผ่านมาได้ติดตามคดีแตงโม อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการเดินทางไปยื่นหนังสือกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ โดยนายอัจฉริยะ ได้มีการนำหลักฐานที่ระบุว่า เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมคดีแตงโม มายื่นในครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ

พร้อมกันนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังตั้งข้อสงสัยในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่มีรอยนิ้วมือการจับขาของ แซน ที่อ้างว่าได้มีการจับขาแตงโม บนเรือก่อนที่แตงโมจะตกเรือแต่อย่างใด พร้อมกับได้นำภาพถ่ายบาดแผลกรณีมีบุคคลขาถูกใบพัดเรือมาแสดง ซึ่งต่างจากภาพที่ตำรวจภูธรภาค 1 นำมาแสดงแถลงต่อสื่อมวลชน โดย นายอัจฉริยะ เชื่อว่าบาดแผลที่ ต้นขาแตงโม ดาราสาว ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแต่เกิดจากถูกของมีคม

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกแพทย์สภาให้ตรวจสอบแพทย์นิติเวช กรณีคดีของแตงโม ที่ให้ความเห็นและคำวินิจฉัยบาดแผลบริเวณต้นขาขวาดาราสาว เนื่องจากสงสัยคือตำรวจได้มีการบอกครั้งแรกมีบาดแผลจำนวน 22 แผล แต่วันแถลงสำนวนคดีที่ผ่านมา แต่มีการแถลงว่ามี 26 แผล แล้วบาดแผลเพิ่มขึ้นมาอีก 4 แผลมีเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไร

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

อัจฉริยะ บุกยื่นดีเอสไอ รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ จี้เร่งดำเนินคดีคนบนเรือ

ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน! ทนายชนบท เผยโหนกระแส มุมมองและข้อสงสัยคดีแตงโม

งานนี้มีสะดุ้ง! อดีตผู้พิพากษา ถามแบบจุกๆ ทนายเดชา มีหน้าที่ปกป้องตำรวจหรือ ?

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พ้นทุกพ้นโศกแล้วนะพี่! ทนายตั้ม ขอบคุณ ทนายเดชา ที่ไม่ฟ้องกัน

ทนายตั้ม ขอบคุณ ทนายเดชา หลังรู้เหตุผลที่เดชาขอถอนตัวเพราะเหตุนี้ ลั่น เป็นกำลังใจให้ และพ้นทุกข์พ้นโศกแล้วนะพี่

เผยแล้วหลัง ทนายเดชาถอนตัวจากคดีแตงโม ลั่นถึงแต๊งค์และคนที่เคยฟ้องอย่างนี้

หลังจากฟางเส้นสุดท้ายได้ขาดลงส่งผลให้ ทนายเดชาถอนตัวจากคดีแตงโม ลั่นจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก หนุ่ม กรรชัยถาม แล้วจะเอายังไงกับคนที่

ทนายเดชา กราบลาพระมารดา ระวังหมดโปรแล้วจะโดนทิ้ง วันไหนหันหลังมาไม่เหลือใครก็ขอให้โทรหา

ทนายเดชา กราบลาพระมารดา เตือน ระวังหมดโปรแล้วจะโดนทิ้ง ขอให้เเจอทนายดีๆ ถ้าหันหลังมาไม่เหลือใครก็ขอให้โทรหาเดชาได้ ภายหลังที่ทนายเดชาเดินทางไปออกรายกา […]

ใครจะทนไหว! เบียร์ เดอะวอยซ์ โชว์ก้นเด้งสุดแซ่บ บิกินีขาวขยี้ใจ ทำฮือฮาทั้งโซเชียล

 เบียร์ เดอะวอยซ์ หรือ เบียร์ ภัสรนันท์ ออกมาเปิดลุคแซ่บเซี๊ยะให้แฟน ๆ ตามกันอีกครั้งหลังจัดบิกินี่สีขาว งานนี้ทำเอาฮือฮาทั้งโซเชียล