ผบช.ภ.1 ชี้ ตชด. ทำถูกแล้ว! ห้าม ปอ โรเบิร์ต เดินธุดงค์ เขตรอยต่อเขากระโจม

ผบช.ภ.1 ชี้ ตชด. ทำถูกกรณีห้ามโยคี ปอ โยคี โรเบิร์ต เดินธุดงค์ ในเขตรอยต่อเขากระโจม ยันไม่ออกหมายจับเพิ่มเติม

จากกรณี หลวงพี่อุเทน ได้ตั้งโต๊ะแถลงเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 65 ว่าเมื่อคืนระหว่างขณะคณะสงฆ์ออกธุดงค์ ร่วมกับคณะ โยคี ปอ ตนุภัทร และโยคี โรเบิร์ต ไพบูลย์ ถูก ตชด. ล้อมและสกัดรถ สะกดรอยตามตั้งแต่อยู่บนเขา โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ให้เราพักเนื่องจากสถานการณ์ชายแดนอันตราย จึงเดินลงมานั้น

ประเด็นกรณีดังกล่าว พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เผยตำรวจตระเวนชายแดน เข้าไปห้ามกลุ่ม ปอ ตนุภัทร และ โรเบิร์ต ไพบูลย์ และคณะสงฆ์ออกเดินธุดงค์ บริเวณพื้นที่เขตรอยต่อเขากระโจม คือสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เพราะอยู่ในขอบเขตอำนาจของตำรวจตระเวนชายแดน เนื่องจากจุดนั้น เป็นพื้นที่ติดกับแนวชายแดน

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรภาค 1

พร้อมกันนี้ ผบช.ภ.1 ยืนยัน เบื้องต้นไม่มีการออกหมายจับเพิ่มเติมกรณีผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ดาราสาว


ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ขณะที่ การออกธุดงค์ร่วมกับคณะสงฆ์ของ ปอและ โรเบิร์ต อาจต้องมีการหารือเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวกับนายประกันเพิ่มเติม ซึ่งตำรวจมีการประสานกับนายประกัน โดยได้รับแจ้งการเปลี่ยนสถานที่อยู่ทั้งปอ และโรเบิร์ต ทั้งนี้สามารถเพิกถอนการประกันตัวได้ หากตำรวจพบว่าทั้งสองคน ผิดเงื่อนไขการประกันตัว

สำหรับ โยคี ปอ ตนุภัทร และโยคี โรเบิร์ต ไพบูลย์ ได้เข้าพิธีบวชพราหมณ์เพื่ออุทิศกุศลให้ แตงโม นิดา ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสถานปฏิบัติธรรมสาขาวัดท่าไม้ โดยมี หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เป็นผู้บวชให้

สรุปผลแถลงชันสูตรร่าง แตงโม รอบสอง หมอพรทิพย์ ตอบชัดเรื่องฟัน และศีรษะ

ตร. เร่ง!ตรวจสอบชายฉกรรจ์ขับรถประกบ ปอ โรเบิร์ต หลวงพี่อุเทน แถลงถูกคุกคาม

ข้อมูลแน่น! เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์ให้ความรู้ ดาวเทียม ชาวเน็ตลุ้นคลายคดี แตงโม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน เห็นชอบลดระดับโควิด – โรงพยาบาล ร้านยา ขายยาต้านโควิด

อนุทิน ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบลดระดับโควิด และเห็นชอบร้านขายยา -โรงพยาบาล ขายยาต้านโควิด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 4 วันเกิด “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เจ้านายรัก” ผู้ใหญ่เมตตา สนับสนุน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

รัฐบาลเคาะวันหยุดพิเศษกทม.-ปริมณฑล รองรับไทยเจ้าภาพ APEC 2022

รัฐบาล มติเคาะ วันหยุดพิเศษ พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล รองรับประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ APEC 2022 เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร การเดินทางผู้เข้าร่วมประชุม

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “เทวดาเมตตาเอ็นดู” ชีวิตรุ่งเรือง

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เทวดาเมตตา” เทวดาเห็นใจ ส่งผลให้รับความรวย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า