เปิดรายชื่อ 10 จังหวัด นำล่องพร้อมเที่ยว แบบไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 ต.ค. นี้

เปิดรายชื่อ 10 จังหวัด พร้อมเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว มั่นใจคนในพื้นที่จังหวัด ได้รับวัคซีนกว่า 70% นำล่องก่อน 10 จังหวัด เริ่ม 1 ต.ค. นี้

แน่นอนว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลาบภาคส่วนได้รับผลกระทบไปด้วย และที่ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบหนักคือ ธุรกิจท่องเที่ยว ที่ต้องปิดตัวชั่วคราว หลังจากการประกาศมาตรการต่างๆ เช่น ห้ามรวมตัวเป็นกลุ่มใหญ่ หากเดินทางข้ามจังหวัดจะต้องกักตัว 14 วัน ทั้งนี้ในมาตรการต่างๆและสถานการณ์สร้างผลหระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ล่าสุดด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชี้แจงในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เปิดจังหวัดท่องเที่ยว 10 จังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ นำล่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว โดยมั่นใจว่ากว่าจะถึงระยะเวลาที่กำหมด จะสามารถฉีดวัคซีนให้คนที่พื้นที่จังหวัด 70% ภายในเดือนมิ.ย.นี้ได้แน่นอน

10 จังหวัด เที่ยวแบบไม่กักตัว

  • กรุงเทพมหานคร
  • เชียงใหม่
  • ประจวบคิรีขันธ์
  • เพชรบุรี
  • ชลบุรี
  • ภูเก็ต
  • สุราษฎร์ธานี
  • กระบี่
  • พังงา
  • บุรีรัมย์

ทั้งนี้ยังเตรียมมาตรการกระตุ็นการท่องเที่ยว และ เตรียมทำโครงการ 1 ล้านคน การทัวร์เที่ยวไทย ซึ่งเป็นการจัดการท่องเที่ยวโดยบริษัททัวร์ มีมัคคุเทศก์ประจำรถ เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวให้หมุนเวียน และเกิดการท่องเที่ยววันธรรมดา ซึ่งเมื่อรวมกับโครงการกำลังใจ และโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่ดำเนินการแล้ว คาดว่าจะทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจกว่า 61,000 ล้านบาท ขณะที่รัฐบาลสนับสนุนเงิน ไปเพียง 9,320 ล้านบาท

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]