อุตตม ตอบปมแจก เงินเยียวยา ราชการ ที่เป็นเกษตรกร ย้ำไม่มีเจตนาให้เกิดความซ้ำซ้อน

เงินเยียวยาเกษตรกร นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและประธานคณะกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธ.ก.ส.ตอบคำถามถึงประเด็นความซ้ำซ้อนของข้าราชการ ที่มีอาชีพเสริมเป็นเกษตรกรราว 91,000 คน ที่มาขอใช้สิทธิรับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาทว่า กระทรวงการคลังไม่ได้มีแนวนโยบายให้เกิดความทับซ้อน เพียงแต่ดำเนินการไปตามรายชื่อที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ส่งมา

อย่าไงก็ตาม จะมีการกลับไปปรึกษาหารือในประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง  โดยนายอุตตม ยอมรับว่า การแจกจ่ายเงินเยียวยาในรอบนี้ก็ยังมีปัญหาเช่นกัน โดยร้อยละ 97 อยู่ในประเด็นไม่พบบัญชีเงินฝาก แต่ภายหลังจากที่เกษตรกรส่งข้อมูลเข้ามาใหม่ทางการก็เร่งส่งข้อมูลดังกล่าวให้ ธ.ก.ส.เพิ่มและวางแผนการจ่ายเงินเพิ่มตั้งแต่วันที่ 22 – 29 พ.ค.

โดยนายอุตตมได้เปิดเผยว่าเริ่มแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือเกษตรรอบแรกเมื่อ 22 พฤษภาคม.2563 มีทั้งสิ้น 3,222,952 ราย คิดเป็นจำนวนเงิน 16,115 ล้านบาท

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

เข้าไหม? มาเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ เยียวยา โควิด19 https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkanstatus

หึ่ง! วันเฉลิม เสียชีวิต – สมยศ โพสต์อาลัยสู้เพื่อเสรีภาพ ประชาธิปไตย

วันเฉลิม เสียชีวิต หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ RIP ไม่ต้องทรมานและเจ็บแล้ว ด้าน สมยศ สุดอาลัย สู้เพื่อ เสรีภาพ ประชาธิปไตย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,104 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ วันนี้ (6 มิถุนายน 2563) ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล

“บุ๋ม ปนัดดา” ไลฟ์สด ขอบคุณทุกคน เผย มีพรรคการเมืองติดต่อมาเพียบ

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ไลฟ์สด เผย งงกับชีวิต เกิดอะไรขึ้นทำไมเขาเขียนถึงเรา พร้อมกับมีโทรศัพท์จาก พรรคการเมืองถึง 19 พรรค ที่ติดต่อมา และจากทางสื่อมวลชนอีก

ประเทศไทย ติดอันดับ 6 ของโลก ที่ 1 ของเอเชีย มีความพร้อมในการรับมือโควิด

ประเทศไทย ได้รับการยกย่องติด 1ใน 13 ประเทศ ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ เราเริ่มคลายล๊อคทุกมาตรการตามลำดับ กระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณทุกพลังความร่วมมือ