พสกนิกรสวมใส่เสื้อเหลืองร่วมทำบุญตักบาตร น้อมรำลึกในหลวง ร.9 ที่ รพ.ศิริราช

“โรงพยาบาลศิริราช” จัดงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ พร้อมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 39 รูป เพื่อน้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่โรงพยาบาลศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์” ปีที่ 3 ตามรอยพ่อ เพื่อบำเพ็ญกุศลและน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

โดยในช่วงเช้า ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณาจารย์ แพทย์ พยาบาล บุคลากร นักศึกษา และประชาชนจากทั่วทุกสารทิศพร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 39 รูป ตั้งแต่แยกศิริราช ถึงลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

จากนั้น พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป พร้อมด้วยพระสงฆ์ 39 รูป สวดพระพุทธมนต์และสวดสดับปกรณ์ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ต่อมา ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ นำถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมทั้งนํากล่าวสดุดี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที

โดยศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ นํากล่าวสดุดีตอนหนึ่งว่า ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี แห่งการครองราชย์ ไม่เคยมีวันใดที่พระองค์จะว่างเว้นจากการทรงงาน และไม่เคยมีวันใดที่พระองค์จะไม่คำนึงถึงประโยชน์สุขของคนไทย ด้วยสายพระเนตรอันยาวไกล

พระผู้ทรงเป็นพ่อของแผ่นดิน ได้พระราชทานแนวพระราชดำริด้านต่างๆ และทรงวางแนวทางต่างๆ ไว้เป็นรากฐานที่มั่นคงในการพัฒนาประเทศชาติ ให้คนไทยอยู่ดี กินดี มีความสุขกันถ้วนหน้า และยั่งยืนจนถึงทุกวันนี้ ดังจะเห็นได้จากโครงการพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ ก่อให้เกิดคุณอนันต์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง พระองค์ทรงเป็น “ต้นแบบแห่งความดี” คนไทยโชคดีที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย นับเป็นบุญยิ่งใหญ่ที่ได้เกิดอยู่ใต้ร่มพระบารมีแห่งราชวงศ์จักรี 

“ทุกวันที่ 13 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต กลายเป็นวันที่มีความหมายต่อพวกเราทุกคน ขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยที่คิดถึงพระองค์ ถือโอกาสอย่างน้อยในหนึ่งวันนี้ ย้อนนึกถึงพระบรมราโชวาทหรือสิ่งที่พระองค์ท่านเป็นแรงบันดาลใจ สิ่งที่เราตั้งใจจะสานต่อตามรอยธรรมดีที่พ่อทำ มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต นอกจากจะสร้างประโยชน์สุขส่วนตน ย่อมช่วยเสริมสร้างประเทศชาติให้เจริญขึ้นอย่างยั่งยืน” ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ