ผบ.ตร.ขานรับนโยบายรัฐ เปิดประเทศรับ นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ

นักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว ครม.ได้อนุมัติหลักการ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ หรือ Special Tourist VISA (STV) เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศ นั้นว่า

กว่า 8 หมื่นราย! มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาป่วย โควิด19

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขานรับนโยบายของรัฐบาลและนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการประสานการทำงานกับหน่วยร่วมปฎิบัติที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าว

โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ขับเคลื่อนการปฏิบัติภารกิจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตามพิธีการคนเข้าเมืองและตามมาตรการสาธารณสุขที่กำหนด เพื่อขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID -19) ด้วยอีกส่วนหนึ่ง

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พร้อมหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องมีความพร้อมในการทำงานกับหน่วยร่วมปฎิบัติ สำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวตามด่านตรวจคนเข้าเมืองทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ

เซินเจิ้น เศรษฐกิจแกร่ง!ดึงดูดทุนต่างชาติ แม้เจอผลกระทบ โควิด19

โดยเงื่อนไขสำหรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษนี้ ต้องเป็นบุคคลต่างด้าวที่ประสงค์จะเดินทางมาพำนักระยะยาวภายในประเทศไทย พร้อมทั้งยอมรับการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขที่ประกาศใช้ภายในประเทศไทยและตกลงยินยอมกักตัวในห้องพักจำนวน 14 วัน ประกอบกับมีหลักฐานสถานที่พักอาศัยระยะยาวภายในประเทศไทย

เมียวดี ประกาศ! เคอร์ฟิว เด็ก2ขวบติดเชื้อ โควิด19 เดินทางจากไทย

ทั้งนี้ บุคคลตามเกณฑ์ข้างต้นและผ่านการดำเนินการตามการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID -19) ตามที่กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด มีสิทธิ์ขอรับการมีสิทธิ์ขอรับการตรวจลงตราประเภทนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ดร.นิว ชี้ปัญหาประชาธิปไตย ไม่เกี่ยวกับสถาบันฯ ซัด อำนาจอยู่ที่ปชช.ไม่กี่คน

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

จุฑาฑัตต ลั่น! รัฐธรรมนูญนี้ดี ปัญหาอยู่ที่คน ไม่ใช่รัฐธรรมนูญ ให้อำนาจประชาชน ฟ้องรัฐได้

จุฑาฑัตต ยืนยัน รัฐธรรมนูญนี้ดีมาด้วยความชอบธรรม เป็นรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชน 16 ล้าน 8 แสนคนเห็นชอบให้เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ

หนีตายวุ่น! ควงปืน บุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังวังหิน กวาดทองคำ 100 บาทหนี

คนร้ายควงปืน ใส่หมวกกันน็อค หน้ากากอนามัย บุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังวังหิน ได้ทองคำไปกว่า 100 บาท คนหนีตายวุ่น

“คุุณบอล เชิญยิ้ม” ดูแลเพื่อนรัก “โรเบิร์ต สายควัน” ไม่ห่าง ความรักจากใจเพื่อนสู่เพื่อน

คุณบอล เชิญยิ้ม เผยคลิปช่วงที่โรเบิร์ต สวยควัน กำลังพักรักษาตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่า บอล ดูแลเพื่อนรัก “โรเบิร์ต สายควัน”

หญิงลี – เพจโรงเรียนดังบุรีรัมย์ จี้ตร.ล่ามือยิง น้องปอย ก่อนประกวดธิดาผ้าไหม

หญิงลี ศรีจุมพล และเพจโรงเรียนดังบุรีรัมย์ โพสต์จี้ตำรวจตามจับคนร้ายยิง น้องปอย เสียชีวิต ก่อนประกวด ธิดาผ้าไหม อ.นาโพธิ์