เซินเจิ้น เศรษฐกิจแกร่ง!ดึงดูดทุนต่างชาติ แม้เจอผลกระทบ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หน่วยงานท้องถิ่นนครเซินเจิ้น เผยจวบจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เซินเจิ้นได้อนุมัติโครงการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศแล้วกว่า 94,000 โครงการ

เมียวดี ประกาศ! เคอร์ฟิว เด็ก2ขวบติดเชื้อ โควิด19 เดินทางจากไทย

โดยเป็นการลงทุนที่ใช้เงินทุนจากต่างประเทศเกือบ 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.7 ล้านล้านบาท) นับตั้งแต่มีการก่อตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ (SEZ) นครเซินเจิ้นขึ้นเมื่อ 40 ปีก่อน

สำนักพาณิชย์ประจำนครเซินเจิ้นเผยว่า บริษัทที่ได้รับเงินลงทุนจากต่างประเทศคิดเป็นสัดส่วนเพียงร้อยละ 2 ของหน่วยงานธุรกิจในเซินเจิ้นเท่านั้น องค์กรเหล่านี้สร้างรายประมาณ 1 ใน 5 ของจีดีพี (GDP) ของเมือง และคิดเป็นร้อยละ 40 ของปริมาณการนำเข้าและส่งออก และเกือบร้อยละ 30 ของรายได้จากภาษีอากรในแต่ละปี

น่าห่วง! อิสราเอล ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ หลัง ผู้ป่วยรายใหม่พุ่ง 4,000 ต่อวัน

ถึงแม้ว่าการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกมากเพียงใด แต่เซินเจิ้นแสดงให้เห็นถึงพลังทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศด้วยสภาพแวดล้อมทางธุรกิจและบรรยากาศการลงทุนอันเป็นเลิศ

โล่งอก! หายดีทุกราย กัมพูชา ปลอดโควิด19 ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่แล้ว

ทั้งนี้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ปี 2020 องค์กรธุรกิจในเมืองเซินเจิ้นแตะที่ 3.45 ล้านราย มีการจดทะเบียนธุรกิจทั้งหมด 200,000 ราย ในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 15 เมื่อเทียบเป็นรายปี

ป่วยใหม่ 5 ราย! โควิด19 ในไทยวันนี้ รักษาหายรวม 3,343 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ โควิด19 วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 ดังนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ 5 ราย เดินทางจากต่างประเทศ

ราเมศ รัตนะเชวง เผย ที่ประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ ถก แก้รัฐธรรมนูญ

นาย ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงการเตรียมการเรื่องการพิจารณาในญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า ในวันนี้จะมีการประชุม

หนาวทั้งตร.!! “วิระชัย” ฟ้องกราวรูด กก.ตั้งข้อหาผิดร้ายแรง ปมคลิปเสียง

วิระชัย ฟ้องกราวรูด กก.ตั้งข้อหาผิดร้ายแรง จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 31 ก.ค.2563

ปิดตำนาน “บ้านสี่เสาเทเวศร์” อดีตบ้านพัก “ป๋าเปรม” ถูกรื้อถอนแล้ว

ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ ตั้งอยู่ เลขที่ 279 ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ซึ่งเคยเป็นที่พักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี

นาย ณภัทร เผยปม แม่หมู โผล่ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ ลั่น! ไอดอลแม่เลี้ยงเดี่ยว

จากกรณีที่แม่ของ นาย ณภัทร อย่าง แม่หมู พิมพ์ผกา โผล่คอมเมนต์ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ ปมร้อนฉ่า กับ ซาร่า คาซิงกินี ที่กำลัง