รร.วอนลบคลิป นักเรียนโดนแกล้ง หวั่นเสียชื่อเสียง เพื่อนขอโทษแล้วอยากให้จบ

โรงเรียนวอนลบคลิป นักเรียนโดนแกล้ง ออกจากโซเชียล หวั่นโรงเรียนเสียชื่อเสียง เพื่อขอโทษแล้วอยากให้เรื่องจบ กลุ่ที่แกล้ง ครูจะจัดการเอง

จากกรณีที่เมื่อวาน (19มี.ค.64) ได้มีการแชร์เรื่องราวของเด็กนักเรียนที่ถูกแกล้งในโรงเรียนจากกลุ่มเพื่อน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ได้ระบุข้อความว่า “ช่วยหน่อยค่ะ รุ่นน้องเราโดนแกล้งกับบุลลี่ตั้งแต่ม.1แล้ว ทำไรไม่ค่อยได้เพราะคนทำบ้านมีฐานะ ช่วยรีให้เรื่องมันบูมหน่อยค่ะ” พร้อมกับแนบคลิปเหตุการณ์เด็กนักเรียนหญิง ถูกกลุ่มเพื่อนแกล้งด้วยการบีบน้ำจากขวดให้พุ่งใส่หน้า

อ่านข่าว : โซเชียลร้อน นักเรียนโดนแกล้ง ตั้งแต่ม.1 โต้กลับไม่ได้ อีกฝ่ายมีฐานะ

หลังจากที่คลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีการส่งข้อความมาขอให้ลบคลิปดังกล่าวออกเพราะว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องจนออกข่าว เนื่องจากได้มีการขอโทษกันเคลียร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคุณครูก็จะเป็นฝ่ายจัดการกับเด็กที่รุมแกล้งเอง

ล่าสุดหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ทางโรงเรียนก็ออกมาถามถึงความเหมาะสมถึงการโพสต์คลิปลงโลกออนไลน์ผ่านแชทไลน์ โดยระบุข้อความว่า “พวกที่ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ เขาคิดว่าเขากำลัง ช่วยเหลือโรงเรียน ช่วยเหลือเด็กนักเรียน แต่ความเป็นจริง หารู้ไม่ว่าสิ่งที่เขาโพสต์ เขากำลังทำร้ายโรงเรียน อย่างใหญ่หลวง เริ่มจากผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลาย ที่เคยมามอบทุนการศึกษาให้กับเด็ก ตอนนี้เริ่มถอนตัวแล้วครับ อีกหน่อย ต้องดูว่าเด็กที่จะมาสมัครสอบ จำนวนเมื่อเทียบกับปีก่อนจะมากขึ้นหรือน้อยลง”

ทางด้านชาวเน็ตเองก็ได้แสดงความคิดเห็นต่อโรงเรียนแห่งนี้ว่า “เปลี่ยนจากห่วงชื่อเสียงโรงเรียน ออกมาแก้ไขเรื่องการบูลลี่ และรณรงค์ ทำโทษเด็กพวกนี้ เยียวยาสภาพจิตใจน้องที่โดน อย่าปล่อยให้เรื่องเงียบ โรงเรียนจะดีขึ้นเยอะค่ะแถมอยากมีคนมาเรียนเพิ่มด้วย คิดไม่ได้หรอ? กระแสด้านลบมา ก็เอามาเป็นทางบวก ไม่ใช่ย่ำโรงเรียนตัวเอง หนักกกว่าเดิมอีก แบบนี้ใครจะอยากส่งลูกไปเรียน โทษกระแสสังคม แต่ไม่โทษตัวเองว่ามีมาตรการแก้ไขยังไงถ้าอนาคตมีลูก อยากได้โรงเรียนที่มีคุณภาพ ไม่เพิกเฉยกับสิ่งเหล่านี้ค่ะ โรงเรียนไหนเป็นได้คงมีนักเรียนอยากเข้าเยอะ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]