ทูลกระหม่อมฯ ทรงชี้ปัญหาสิทธิ์ VIP เข้าไทยหละหลวม พร้อมตรัสถาม ทหารอียิปต์ติดโควิด ใครจะรับผิดชอบ

ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความในอินสตาแกรม กรณีทหารอียิปต์และไม่ต้องถูกกักตัว เนื่องจากได้อภิสิทธิ์ทางการทหาร ซึ่งมีหนึ่งในทหารอียิปต์ 1 นายติดเชื้อโควิด19 ขณะเดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา โดยทหารอียิปต์รายนี้เข้าพักโรมแรม และเดินทางไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในจ.ระยองด้วย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยภายในโพสต์ของทูลกระหม่อมฯ ระบุว่า

“ไม่ได้คุยเรื่องโควิด-19 1 วันเท่านั้น ก็เกิดเรื่องที่ก่อให้เกิดความกลัว ความตกใจมาก ๆ ให้กับคนไทย ซึ่งเกิดจากการที่มีกลุ่มคนที่ได้อภิสิทธิ์แล้วไม่ยอมกักตัว ออกไปเดินฉุยฉายตามศูนย์การค้าอยู่เป็นชั่วโมง ๆ ได้ไปอยู่โรงแรมข้างนอก

แล้วเราพบว่าคนเหล่านี้อย่างน้อย 1 คนติดเชื้อ COVID-19 คือชาวต่างชาติที่มีสถานะเป็นทหารต่างชาติ มาทำภารกิจที่เมืองไทย และครอบครัวทูตที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้กักตัวในสถานที่กักตัวของรัฐและเกิดติดเชื้อ เพราะมีอภิสิทธิ์ !!!!

 คนแรกเป็นทหารอียิปต์มาลงอู่ตะเภา แล้วไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ระยอง ไม่ใช่ State Quarantine แล้วไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า ก่อนหน้านั้นก็ไปกลับจีนจากไทยในวันเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะหละหลวมให้ทำได้ แต่กลับมาทางโรงแรมก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจโควิด แล้วอยู่ 1 วัน แล้วกลับบ้านที่อียิปต์ไปเลย วันรุ่งขึ้นก็ทราบผลเมื่อพวกเขากลับไปแล้วก็รู้ว่าทหารคนหนึ่งอายุ 43 ปี ติดโควิด!!!!

คนไทยทราบข่าวก็ตกใจกลัวกันหมด น่ากลัวมากที่มีความหละหลวมเช่นนี้ทั้งที่ทาง ศบค. และเหล่าคุณหมอ และทางรัฐก็ประกาศขู่ทุกวันว่า อย่าการ์ดตกนะ แล้วนี่ทำไมคนเหล่านี้ ที่ได้อภิสิทธิ์ทางทหารและทางการทูต แล้วใครจะรับผิดชอบ ? พวกเราคนไทยก็ทำดีแล้ว เราจึงตกใจกลัวไปหมด แต่ไม่อยากให้เราตระหนกและ panic เกินไปนะคะ เพราะโชคดีเรารู้เร็ว และน่าจะใช้วิธีทางระบาดวิทยาสืบหาคนที่สัมผัสหรืออยู่ในสถานที่คนเหล่านี้ไป หรืออยู่ ใช้วิธี Contact Tracing และ Testing ได้

ก็น่าเสียดายที่บอกไม่ให้การ์ดตกแต่ท่านตกเอง ไม่ยอมทำ Travel Bubble กับกลุ่มประเทศที่ควบคุมโรคได้ แต่กลับให้กลุ่มคนที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้ามาโดยไม่ได้มีการควบคุม #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #ContactTracing #การ์ดตก #TravelBubble #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

อ่านข่าว ระยอง เสี่ยง โควิด19 ! เผยไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์ ติดเชื้อ ไม่ได้กักตัว เดินเที่ยวห้าง

อ่านข่าว โรงแรมและห้างในระยอง แจงไม่เกี่ยวข้องกับการรับ ทหารอียิปต์ ที่ติด โควิด19

คลิปสุดซึ้ง!! พี่-น้อง ไม่อยากให้ โรเบิร์ต สายควัน ตากฝนในพิธีฌาปนกิจ

เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่ทำเอาคนในงานแห่ให้กำลังใจจริงๆสำหรับงานพิธีฌาปนกิจ โรเบิร์ต สายควัน ในวันที่ 27 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

ด่วน! ศบค.ลงมติ ต่อ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน เป็นครั้งที่ 6 คุมโควิด 19

ด่วน! ศบค.ลงมติ ต่อ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค.

ด่วน! สารสาสน์ราชพฤกษ์ ไล่ออก 4 ครู รวม ครูจุ๋ม พฤติกรรมโหดตบเด็ก

โรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์ ไล่ออก 4 ครูประจำชั้น รวม ครูจุ๋ม พฤติกรรมโหด ตบ – ลาก – จับ – โขก เด็กอนุบาล 28 ก.ย. 63

ผบ.ตร.กำชับตำรวจอำนวยความสะดวกการจราจร ฝนตก หนักในพื้นที่

ฝนตก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยาได้ พยากรณ์อากาศ เตือนในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

ผัวใจแทบขาด กอดศพเมียทั้งน้ำตา หลัง กินปอเปี๊ยะ ท้องเสียดับ

ผัวกอดศพเมียทั้งน้ำตา หลัง กินปอเปี๊ยะ เก็บในตู้เย็นนาน 3 วัน ท้องเสียอาหารเป็นพิษ เสียชีวิตคาห้องน้ำ