ถํ้านาคา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมกรมอุทยานลงพื้นที่ติดตามความพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยวที่ ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ
รู้จัก ลิงแสม พระเอกเขาหน่อ จนท. อุทยานฯ เฉลย คาดเป็นพญาวานร
เปิดให้ประชาชนเข้าชมความงดงามวันนี้ (4 ต.ค.63) วันแรก รองรับนักท่องเที่ยว 350-400 คนต่อวัน แต่จำกัดเดินเข้าชุดละ 10-15 คน

นายวราวุธ กล่าวว่า “วันหยุด เราไม่หยุด วันนี้ ลงพื้นที่หินสามวาฬ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู จ.บึงกาฬ เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ มอบแนวทางการดำเนินงาน พร้อมให้กําลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หินสามวาฬ และพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ
5 ร้านอาหารกาญจนบุรี เจ้าเด็ดเจ้าดัง ไม่แวะถือว่าพลาด


ซึ่งหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวคือการอนุรักษ์ ดังนั้นในการรองรับนักท่องเที่ยวจะต้องมีการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความร่วมมือในการปกป้อง ดูแล รักษาทรัพยากรธรรมชาติที่มีความมหัศจรรย์ให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์ จากนี้ไปคนไทยต้องรู้จักการเรียนรู้คู่อนุรักษ์ ร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศให้คงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เพื่อส่งต่อให้คนรุ่นหลัง ให้ลูกหลานของเราในอนาคตสืบไป”
5 ที่เที่ยวนครนายก ชมธรรมชาติ พร้อมพืชนานาพันธุ์ สีสันละลานตา ลองมาจะติดใจ
