โควิด19 ในเด็กอันตราย! แนะผู้ปกครองหากเด็กมีอาการข้างเคียงรีบพาหาหมอ

เฟซบุ๊กเพจ Drama-addict โพสต์อัปเดตสถานการณ์ความอันตรายจากการติดเชื้อ โควิด19 ในเด็ก โดยระบุว่า “พ่อแม่พี่น้องที่ตามข่าว covid-19 จะเห็นว่า รอบนี้เรามีเด็กอายุน้อยๆติดเชื้อมากขึ้นกว่ารอบแรกตอนปีที่แล้วเยอะมาก ในต่างประเทศที่เขามีเคสเด็กติดเชื้อเยอะๆ จะมีเคสแปลกๆตามมา คือภาวะ MIS-C Multisystem inflammatory syndrome in children (MIS-C)

คือหลังจากเด็กติดโควิดแล้วหายป่วย หลังจากนั้นไม่นาน จะเกิดอาการอักเสบในอวัยวะต่างๆทั่วร่างกาย และมีอาการของโรคค่อนข้างคล้ายโรคคาวาซากิ หลายๆรายอาการหนักมากจนถึงขั้นต้องเข้า ICU หรือเสียชีวิต

ระลอกก่อนที่ต่างประเทศโดยเฉพาะในยุโรปเจอเคสแบบนี้เยอะมากแต่บ้านเราโชคดียังไม่เจอ คงเป็นเพราะเด็กติดเชื้อบ้านเรามีน้อยด้วย กับข้อมูลจากทางฝั่งอเมริกาและยุโรปเจอว่าเด็กเอเชียป่วยจากภาวะนี้ค่อนข้างน้อยกว่าคอเคซอยด์กับฮิสแปนิก แต่ระลอกนี้บ้านเรามีเคสเด็กติดเชื้อมากขึ้น

ดังนั้นหลังจากนี้ซักสัปดาห์สองสัปดาห์ พ่อแม่พี่น้องสังเกตอาการลูกหลานตัวเองด้วย ถ้าใครมีอาการเหมือนโรคคาวาซากิ (ดูในภาพประกอบ) ให้รีบพาไปหาหมอทันทีนะครับ

อาจารย์เจษฏ์ เผย วัคซีนโควิด จากจีนมีประสิทธิภาพแค่ 51 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น !!

หมอธีระ ชี้ ล็อคดาวน์ ไม่น่ากลัว จะชนะโควิดได้ ประชาชนต้องร่วมมือ

หมอยง ชี้ ระเบียบวินัย ซื่อสัตย์ เคร่งครัด หัวใจควบคุมโรคระบาด โควิด19

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ