หมอยง เผยกรณีการสูญเสียจาก โควิด19 กับอาการข้างเคียงของ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเผยกรณี วัคซีนโควิด โดยระบุว่า

“วัคซีนโควิด โรคทุกโรคที่ป้องกันได้ควรป้องกัน ในอดีตที่ผ่านมาจะมีกลุ่มที่ต่อต้านวัคซีนมีการบอกกล่าวและทำการวิจัยปลอมว่าฉีดวัคซีน หัด หัดเยอรมัน คางทูมในทารกแล้วทำให้เกิดออทิสติก มีการเผยแพร่ น่าเชื่อถือ และทำให้เด็กจำนวนมากเสียโอกาสในการรับวัคซีน หัด ทำให้เสียชีวิตจากโรคหัดจำนวนมาก

ต่อมาจึงมีการศึกษา พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าวัคซีนดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคออทิสติกแต่อย่างใด

กว่าจะพิสูจน์ได้และรู้ว่าการศึกษาวิจัยนั้นปลอมเกิดขึ้นจากกลุ่มต่อต้านวัคซีนก็ใช้เวลาร่วม 10 ปี และมีเด็กเสียชีวิตจากโรคหัดที่ป้องกันได้จำนวนมาก

การสูญเสียจากโรคโควิด-19 กับอาการข้างเคียงของวัคซีนโควิด เป็นเหตุผลหนึ่งที่นำเอามาพิจารณาใช้อย่างฉุกเฉิน และหลังจากการที่ข้อมูลจำนวนมากแล้วก็จะอนุญาตให้ใช้หรือขึ้นทะเบียนในภาวะปกติต่อไป”

เครดิตภาพ xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอยง ชี้ ระยะห่าง ฉีดวัคซีนโควิด ส่งผลต่อประสิทธิภาพ

หมอยง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมวัคซีนโควิด ชี้เป็นของใหม่ และมีการศึกษาอย่างเร่งรีบ เพื่อหาคำตอบให้กับระยะการฉีดที่ได้ผลดีที่สุด ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูน […]

กังวลหนัก ! เปิ้ล นาคร เดินหน้ากักตัวต่อ เผย หลอนทุกวัน กลัวติดเชื้อโควิด

หลังจากที่มีข่าว ดีเจมะตูม ติดเชื้อ โควิด-19 เหล่าคนดังดาราที่ได้พบปะกับดีเจมะตูม รวมไปถึง เปิ้ล นาคร แ ละภรรยา ก็ได้ไปตรวจหาเชื้อ

เช้าที่สดชื่น! น้องพายุ ช่วยแม่ชมออกกำลังกาย โมเม้นท์นี้น่าเอ็นดูหนักมาก

เป็นโมเม้นท์ที่เห็นแล้วน่าเอ็นดูสุดๆ สำหรับ คู่แม่ลูกซุปตาร์ ชมพู่ อารยา และ น้องพายุ ที่วันนี้ได้ผันตัวมาเป็นเทรนด์เนอร์เฝ้าแม่ชม

ติ๊ก บิ๊กบาร์เธอร์ และ เอิร์ก ไฮโซ เดินดิน ร้องไห้ ทุ่มเงิน ช่วยเหลือประชาชน

ติ๊ก บิ๊กบาร์เธอร์ เดินเหนือดราม่า โนสน โนแคร์ ควักเงินหลักหมื่น เดินแจกประชาชน ตามสถานที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องไม่หยุด

รัฐบาล แจ้งเปิดจองสิทธิฉีดวัคซีน “ไข้หวัดใหญ่” ผ่านแอปเป๋าตัง

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 26 ม.ค.63 รัฐบาลแจ้งข่าวผู้ใช้สิทธิบัตรทอง และกลุ่มเสี่ยงไข้หวัดใหญ่ปีนี้ สปสช. ปรับระบบการจอง