กทม.สั่ง กฟน. ระงับการก่อสร้าง-ปิดฝาท่อทุกจุด ด่วนที่สุด ต้องเสร็จภายใน 3 วัน!

กทม. แจ้ง กฟน. ระงับการก่อสร้างบ่อพักฯ เกาะกลางปากซอยลาดพร้าว 49 ขีดเส้น 3 วัน ทำฝาบ่อให้ได้มาตรฐาน ด้านกฟน. ปิดฝาท่อร้อยสายชั่วคราวแล้ว

จากกรณีที่ “คุณลุงกำธร” อายุ 59 ปี พลัดตกฝาท่อบริเวณเกาะกลางถนนลาดพร้าว 49 ก่อนตกลงไปในท่อร้อยสายไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวง ที่มีความลึกกว่า 15 เมตร เสียชีวิต ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร มีหนังสือด่วนที่สุด ส่งถึง ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เรื่อง ระงับการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว – สำโรง) โดยข้อความในหนังสือระบุว่า

“ตามหนังสือที่อ้างถึง สำนักการโยธา อนุญาตให้ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ต่ออายุหนังสืออนุญาตดำเนินการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมกับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว – สำโรง) ความละเอียดแจ้งแล้ว นั้น

messageImage 1714793329212(1)(1)

สำนักการโยธาได้รับการประสานจาก สำนักงานเขตวังทองหลาง เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 พบประชาชนพลัดตกลงไปในบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินเสียชีวิต บริเวณเกาะกลางถนนปากซอยลาดพร้าว 49 พื้นที่เขตวังทองหลาง จากการตรวจสอบพบว่ามีการนำไม้อัดที่มีสภาพชำรุดมาปิดฝาบ่อไว้ ไม่เรียบร้อย และปัจจุบันบ่อพักในโครงการดังกล่าวยังไม่มีการปิดฝาบ่อให้เรียบร้อยถูกต้องตามมาตรฐาน จำนวนหลายจุด รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

จึงขอให้การไฟฟ้านครหลวง ระงับการก่อสร้างและให้ตรวจสอบและปิดฝาบ่อในโครงการดังกล่าวให้เรียบร้อยถูกต้องตามมาตรฐาน ภายใน 3 วัน นับถัดจากวันที่ได้รับหนังสือฉบับนี้ พร้อมทั้งดำเนินการติดต่อประสานญาติผู้เสียชีวิตเพื่อเยียวยาค่าเสียหาย เนื่องจากการปฏิบัติงานด้วยความประมาทเลินเล่อ ไม่เป็นไปตามคู่มือก่อสร้างงานสาธารณูปโภคและเงื่อนไขในหนังสืออนุญาต หากไม่ดำเนินการ กรุงเทพมหานครจะขอระงับการพิจารณาอนุญาตงานรายถัดไปของการไฟฟ้านครหลวงที่ยื่นขออนุญาตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผลเป็นประการใดโปรดแจ้งให้สำนักการโยธาทราบต่อไป”

S 32276502

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ระทึก! เด็ก 14 ทาสกัญชา โมโหตาปลุกไปเรียน คว้ามีดฟันแขนหวิดขาด

โมโหตาปลุกไปเรียนเปิดเทอมวันแรก หลานวัย 14 ปีเมากัญชา คว้ามีดฟันแขนตาตัดเส้นเลือดใหญ่สาหัส ญาติวอนตร.มาเอาไปรักษา

วงในเมาท์แซ่บ! นางร้ายหน้าสวย ทำตัวเหมือนรวย ยืมเงินไปทั่ว แถมตีเนียนไม่คืน

ขาเผือกตื่น! เมื่อวงในออกมาเมาท์แซ่บ! นางร้ายหน้าสวย ทำตัวเหมือนรวย แต่กลับยืมเงินไปทั่ว แถมตีเนียนไม่คืน

“RM” วง BTS ติดชาร์ต Official Charts ครั้งแรก! ด้วยเพลง ‘Come Back to Me’

เริ่มเลย! หนึ่งในสมาชิก “RM” หรือ “นัมจุน” ไอดอลกรุ๊ป BTS เข้าสู่ชาร์ตซิงเกิลอย่างเป็นทางการ ของสหราชอาณาจัรเป็นครั้งแรก

พารู้จัก! เปียโน ณิชาภัทร สาวคนสนิท นิกกี้ ณฉัตร สวยหวานจนต้องตกหลุมรัก

ทำความรู้จัก! เปียโน ณิชาภัทร สาวสวยหน้าหมวยอินเตอร์ ที่ นิกกี้ ณฉัตร ยอมรับว่าเป็นคนคุย งานนี้บอกเลยเห็นแล้วตกหลุมรักแน่นอน 

พี่ชาย อัปเดตสภาพจิตใจ พีเค ปิยะวัฒน์ หลังเป๋แทบเสียคน! เผยไม่ติดเปิดตัว มิเรียน

พี่ชาย หนุ่ม เข็มเพชร อัปเดตสภาพจิตใจน้องชาย พีเค ปิยะวัฒน์ หลังเป๋แทบเสียคน ร้องไห้เป็น 100 รอบ พร้อมเผยไม่ติด เปิดตัวสาวคนสนิท มิเรียน

“TripleS” เปิดตัวบนชาร์ตเพลง Melon Daily ได้สำเร็จด้วยเพลง “Girls Never Die”

สาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ TripleS ไต่ขึ้นอันดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงไตเติ้ลสุดฮิต “Girls Never Die” ชาร์ต Melon Daily
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า