บราซิล ดัดแปลงสนามกีฬา มารากานัง เป็นรพ.ชั่วคราวรักษา โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่าสนามกีฬามารากานัง (Maracanã) อันเป็นสัญลักษณ์ของบราซิล จะถูกนำมาดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลชั่วคราวสำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19

โดยรายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขวางแผนที่จะเริ่มใช้สนามฟุตบอลแห่งนี้ และสนามกีฬาในร่มมารากานังซิญญู (Maracanãzinho) ที่อยู่ใกล้เคียง ภายในกลางเดือนเมษายน เพื่อช่วยโรงพยาบาลท้องถิ่นรับมือกับจำนวนผู้ป่วยที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น

ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการขนส่งทรัพยากร และคาดว่าจะพร้อมเปิดใช้ภายใน 15 วัน และยังมีโรงพยาบาลชั่วคราวอีก 3 แห่งที่ถูกสร้างขึ้นในย่านบาร์ฮา ดา ตีชูกา (Barra da Tijuca) ของรีโอ และเขตเทศบาลโนวา อิกัวซู (Nova Iguacu) และเซากอนซาโล (Sao Goncalo) ที่อยู่ใกล้เคียง

ขณะที่สนามกีฬาปาคาเอมบู (Pacaembu) ในเมืองเซาเปาโล และสนามกีฬามาเน การิงชา (Mane Garrincha) ในกรุงบราซิเลีย ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นโรงพยาบาลชั่วคราวในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเช่นกัน

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขของบราซิลรายงานพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันผลรวม 2,915 ราย โดยในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 77 ราย

สำหรับ สนามกีฬามารากานัง เป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดใช้สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1950 และยังเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 รอบชิงชนะเลิศ รวมถึงพิธีเปิดและปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า