1 ในทนายบิ๊กต่อ จ่อยื่นฟ้อง “ทนายตั้ม” หลังแถลงพาดพิง “ผบ.ตร.ต่อศักดิ์” ปมเส้นเงินเว็บพนันออนไลน์ ลั่น ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกแฉ

วันที่ 28 มีนาคม 2567 นายสุธีพงศ์ ชีวิตเจริญ 1 ในทีมทนายความของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้า เตรียมฟ้องร้อง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเอกสารเพื่อยื่นฟ้อง ทนายตั้ม ที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ จากกรณีที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลหลักฐานที่เชื่อมโยงไปถึงบิ๊กต่อ ทำให้ได้รับความเสียหายหลายอย่าง ทั้งครอบครัว หน่วยงานที่ดูแล และวัดต่าง ๆ โดยยืนยันจะมีการแถลงข่าวข้อเท็จจริงทั้งหมดที่หน้าศาลฯ ถึงรายละเอียดต่าง ๆ

เบื้องต้น ได้วางแผนกันไว้ว่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ 29 มี.ค. 67 เวลายังไม่แน่ชัด แต่อย่างไรก็ตามจะมีการแจ้งย้ำอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หากเอกสารและทุกอย่างพร้อมโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็อยู่ระหว่างปริ้นเอกสารหลายฉบับที่ปรากฎเป็นข่าวตามหน้าสื่อทุกช่อง แต่จะเน้นเอกสารที่สำคัญเท่านั้น

หลังจากที่ทนายตั้มออกมาแฉข้อมูลตามสื่อที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น นายสุธีพงศ์ บอกว่า เท่าที่ได้คุยกับบิ๊กต่อ ก็สบาย ๆ ไม่ได้เครียดอะไร เพราะมันไม่มีหลักฐานอยู่แล้ว และยืนยันได้ว่าท่านไม่ได้ทำตามข่าวที่ออกไป

ทนายบิ๊กต่อจ่อห้องทนรายตั้ม (1)-min

เมื่อถามว่าการยื่นฟ้องครั้งนี้จะสู้อย่างไร เนื่องจากทนายตั้มมีหลักฐานเส้นทางการเงินค่อนข้างชัดเจนนายสุธีพงศ์ ตั้งคำถามกลับว่า “เรื่องนี้ประเด็นหลัก คือเรื่องที่มาของเอกสารเป็นสิ่งสำคัญว่าได้มาอย่างไร เพราะไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ จะเอาข้อมูลของใครมาเปิดก็ได้”

แล้วมันมีคดีเกิดขึ้นแล้วหรือยัง และข้อมูลที่ได้มาเป็นของจริงหรือไม่ ได้มาโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตรงนี้ต้องตรวจสอบก่อน ไม่ใช่ว่าใครนำอะไรมาเสนอ ก็เชื่อไปหมดว่าต้องเป็นไปตามนั้น ตรงนี้ต้องระมัดระวังนิดนึง ยิ่งข่าวที่ออกไปตอนนี้ ทำให้บิ๊กต่อได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เราจึงต้องแก้ไขตรงนี้

ส่วนการที่ทนายตั้มกล้าออกมาเปิดเผยขนาดนี้ นายสุธีพงศ์ มองว่า ก็ต่างคนต่างใช้สิทธิ เขาเองก็มีสิทธิพูด แต่ทีนี้มันต่างฝ่ายก็ต่างตรวจสอบกัน ถ้าเขาทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง เราก็ต้องตรวจสอบเหมือนกัน

เมื่อถามย้ำว่าทนายตั้มดูเก๋าเกมกว่าหรือไม่ในตอนนี้ นายสุธีพงศ์ ตอบว่า ก็แน่นอนอยู่แล้ว เขาก็มีผลงานเรื่องนี้มาอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมาดูกันต่อว่าสิ่งที่เขาเปิดไป ความจริงเป็นอย่างไร

ส่วนตัวมองว่าข้อมูลที่ทนายตั้มออกมาเปิดเผย ไม่น่าจะมาจากทนายตั้มเพียงคนเดียว เชื่อว่าน่าจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง แต่ยืนยันว่าไม่หนักใจ และพร้อมต่อสู้ถึงที่สุด

ซึ่งด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้ส่งหมายแจ้งมาแล้วว่าทีมกฎหมายของบิ๊กต่อ จะยื่นฟ้องทนายตั้มในคดีอาญาและคดีแพ่ง ข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.30 น. ซึ่งต้องจับตาดูว่าในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวว่าอย่างไรบ้าง ส่วนบิ๊กต่อจะเดินทางมาร่วมแถลงข่าวด้วยหรือไม่ ขอให้รอติดตาม วันนี้จะประชุมหารือกันอีกครั้ง เพราะถือเป็นงานด่วน

หลังจากที่ทนายตั้มออกมาแฉข้อมูลตามสื่อที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น นายสุธีพงศ์ บอกว่า เท่าที่ได้คุยกับบิ๊กต่อ ก็สบาย ๆ ไม่ได้เครียดอะไร เพราะมันไม่มีหลักฐานอยู่แล้ว และยืนยันได้ว่าท่านไม่ได้ทำตามข่าวที่ออกไป

เมื่อถามว่าการยื่นฟ้องครั้งนี้จะสู้อย่างไร เนื่องจากทนายตั้มมีหลักฐานเส้นทางการเงินค่อนข้างชัดเจนนายสุธีพงศ์ ตั้งคำถามกลับว่า เรื่องนี้ประเด็นหลัก คือเรื่องที่มาของเอกสารเป็นสิ่งสำคัญว่าได้มาอย่างไร เพราะไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ จะเอาข้อมูลของใครมาเปิดก็ได้ แล้วมันมีคดีเกิดขึ้นแล้วหรือยัง และข้อมูลที่ได้มาเป็นของจริงหรือไม่ ได้มาโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตรงนี้ต้องตรวจสอบก่อน ไม่ใช่ว่าใครนำอะไรมาเสนอ ก็เชื่อไปหมดว่าต้องเป็นไปตามนั้น ตรงนี้ต้องระมัดระวังนิดนึง ยิ่งข่าวที่ออกไปตอนนี้ ทำให้บิ๊กต่อได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เราจึงต้องแก้ไขตรงนี้

ส่วนการที่ทนายตั้ม กล้าออกมาเปิดเผยขนาดนี้ นายสุธีพงศ์ มองว่า ก็ต่างคนต่างใช้สิทธิ เขาเองก็มีสิทธิพูด แต่ทีนี้มันต่างฝ่ายก็ต่างตรวจสอบกัน ถ้าเขาทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง เราก็ต้องตรวจสอบเหมือนกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า