ศบค.เคาะ พื้นที่สีเขียวทั่วประเทศยกเลิก Thailand Pass ถอดหน้ากากอนามัยได้ ตามความสมัครใจ

ศบค.เคาะ ยกเลิก Thailand pass ไฟเขียว ถอดหน้ากากอนามัยได้ ในที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเท สามารถถอดหน้ากากได้ แต่สำหรับพื้นที่แออัด แต่หากเป็นห้องแอร์ ก็ยังแนะนำให้ใส่

วันนี้ 17 มิ.ย 65  ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ไฟเขียว ถอดหน้ากากอนามัยได้ ตามความสมัครใจ พื้นที่แออัด ห้องแอร์ ยังแนะนำให้ใส่ , เปิดผับ บาร์ ถึงตี 2 พร้อมประกาศทั่วประเทศเป็น ‘พื้นที่สีเขียว’ เริ่ม 1 ก.ค.นี้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้ยกเลิกการลงทะเบียนแบบไทยแลนด์พลัส และ ตม.6 เฉพาะการเดินทางทางอากาศ

รวมถึงให้ยกเลิกเงินประกันสุขภาพ ส่วนการถอดหน้ากากอนามัย ที่ประชุม ศบค. พิจารณาว่าให้เป็นไปตามความสมัครใจ โดยเฉพาะในที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเท สามารถถอดหน้ากากได้ แต่สำหรับพื้นที่แออัด เป็นห้องแอร์ ก็ยังแนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัย โดยเฉพาะพนักงานบริการยังควรใส่หน้ากากอนามัย หรือ การจัดงานที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 2000 คน เช่น การจัดคอนเสิร์ตยังต้องมีการขออนุญาต

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ยังควรใส่หน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยขณะที่สถานบันเทิง ผับ บาร์ ที่ประชุมศบค.เห็นชอบให้เปิดบริการ ถึงเวลา 02:00 น. และอนุญาตให้ยกเว้นปลดล๊อคการขายสุราในโรงแรม ตั้งแต่เวลา 14:00 น. ถึง 17:00 น. โดยให้ขายได้ และยัฝพิจารณาให้ทั้ง 77 จังหวัด ทั่วประเทศเป็นพื้นที่สีเขียวทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูล สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

6 เมนูแพลนต์เบส ทำง่ายได้สุขภาพ

หัวใจสำคัญของการกินอาหารคลีน แนะนำ Benefit Protein เพราะสกัดจาก ถั่วเหลือง ถั่วลั่นเตา ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และเมล็ดฟักทอ

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า