จดด่วน !! ใครไม่อยากหุ่นพังช่วง เทศกาลกินเจ ห้ามทำสิ่งนี้เด็ดขาด!!

เทศกาลกินเจ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายๆคนอาจจะหุ่นพังโดยไม่รู้ตัว เพราะเป็นช่วงที่แหล่งอาหารที่ได้รับ มีเเต่จำพวกแป้งและของทอดเป็นส่วนใหญ่ หรือถึงแม้บางคนจะหลีกเลี่ยงการทานของมันเเล้ว หรือจะเป็นอาหารจำพวกมังสวิรัติแต่รู้หรือไม่ว่า แหล่งอาหารจำพวกนี้ อาจจะไม่เพียงพอต่อร่างกายที่ควรจะได้รับสารอาหารต่อวันก็เป็นได้ สิ่งสำหรับคือ ยิ่งกินอาหารจำพวกแป้งเยอะเท่าไหร่ ร่างกายก็ต้องเสียเวลาเเละทำงานหนักในกระบวนการเผาผลาญมากขึ้นเท่านั้น เพราะว่า “แป้ง” จะเปลี่ยนเป็น “น้ำตาล” และนี้คือสาเหตุที่ทำให้เรา “อ้วนขึ้น” นั้นเองค่า

แหล่งอาหารที่แนะนำในช่วง เทศกาลกินเจ นั้นก็คือ “โปรตีนพืช 9 ชนิด” เช่น อัลมอนด์ 1 ถ้วย ให้โปรตีน 20 กรัม , เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ออนซ์ โปรตีน 5 กรัม , ถั่วลิสง 1 ถ้วย โปรตีน 38 กรัม , ถั่วแดง 1 ถ้วย โปรตีน 15 กรัม , ผักโขม 1 ออนซ์ โปรตีน 5 กรัม , เมล็ดทานตะวัน 100 กรัม โปรตีน 19 กรัม , งา 1 ออนซ์ โปรตีน 6.5 กรัม , เมล็ดเจีย 1 ออนซ์ โปรตีน 4 กรัม , อะโวคาโด้ 1 ลูก มีโปรตีน 10 กรัม

อย่างไรก็ตามแหล่งโปรตีน 9 ชนิด ที่กล่าวข้างต้น เป็นแหล่งโปรตีนพืชแท้ 100% เหมาะสำหรับการรับประทานเพื่อทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ จึงเหมาะในช่วงเทศกาลกินเจนั้นเอง เพื่อนๆลองนำโปรตีนพืชทั้ง 9 ชนิดนี้ ไปรังสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพในช่วงเทศกาลกินเจนี้ดูนะคะ รับรองว่า ได้ประโยชน์ แถมไม่ทำร้ายสุขภาพด้วย เนื่องจาก “โปรตีนพืช” ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่สะสมไขมัน ไม่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ รับรองว่า เจนี้ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งหุ่นปังๆแน่นอนค่าาา

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

สนใจสั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติม

บทความสุขภาพที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน