กฟน. ร่วมสนับสนุนและโชว์นวัตกรรม EV ในงาน iEVTech 2019 พร้อมรุกตลาดติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าราคาพิเศษ

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เดินหน้ารุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง จับมือทั้งภาครัฐและเอกชน สนับสนุนและโชว์นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า (EV) พร้อมนำเสนอบริการออกแบบและติดตั้งเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย ด้วยค่าบริการพิเศษเริ่มต้นเพียง 11,000 บาท โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ในงานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติ “International Electric Vehicle Technology Conference & Exhibition (iEVTech 2019) และ ASEAN EV Summit 2019” ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 ณ นิทรรศการยานยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. บูธ C11 Hall 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

วันนี้ (5 มิถุนายน 2562) นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟน. เปิดเผยว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่มีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพงานบริการเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเป็นผู้นำด้านการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า โดย กฟน. มีการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในกิจการ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 พร้อมมีการนำร่องให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้ารวม 12 สถานี ทั่วเขตจำหน่ายของ กฟน. ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ตลอดจนมีการวิจัยและพัฒนาเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า และเตรียมพร้อมระบบไฟฟ้าให้พร้อมรองรับต่อความต้องการใช้งานพลังไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ให้เป็นไปอย่างมั่นคง ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ที่ผ่านมา กฟน. ได้ร่วมสนับสนุนและให้ความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการลงนามบันทึกความเข้าใจกับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่องหลายราย สำหรับครั้งนี้ กฟน. รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดงานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติ “International Electric Vehicle Technology Conference & Exhibition (iEVTech 2019) และ ASEAN EV Summit 2019” จึงพร้อมร่วมจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า และเทคโนโลยีเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กฟน. ได้นำเสนอ MEA EV Application ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ IOS และ Android (ดาวน์โหลดฟรี https://goo.gl/F6C5bV) โดยเป็นแอปพลิเคชันที่ทันสมัย สะดวกสบายเตรียมพร้อมสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า สำหรับการค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าทั้งของ กฟน. และของหน่วยงานอื่น ๆ ตลอดจนการจองหัวชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์ มีระบบนำทางไปยังสถานีชาร์จพร้อมควบคุมการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าผ่านระบบรีโมทด้วยแอปพลิเคชันได้ทันที มีการแจ้งข้อมูลประวัติการชาร์จ การคำนวณอัตราการประหยัดพลังงาน รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ ที่จะจัดทำเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคต ภายในงานมีวิศวกรไฟฟ้าผู้เชี่ยวชาญจาก กฟน. ร่วมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Electric Vehicle Charging Equipment Installation” อีกด้วย นอกจากนี้ภายในงานดังกล่าวฯ กฟน. ยังพร้อมเปิดให้บริการออกแบบและติดตั้งเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์เป็นไปตามมาตรฐาน กฟน. โดยมีอัตราค่าบริการเริ่มต้นเพียง 11,000 บาท สำหรับการตรวจสอบและติดตั้ง เครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับการอัดประจุไฟฟ้า และจัดเตรียมระบบไฟฟ้าให้มีความเหมาะสม และเพียงพอต่อการอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างมั่นคง ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ

ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟน. กล่าวต่อไปว่า ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมนิทรรศการของ กฟน. พร้อมสัมผัสนวัตกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าภายในงาน iEVTech 2019 และ ASEAN EV Summit 2019 ได้ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 ณ Hall 101 – 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ หรือหากสนใจบริการออกแบบและติดตั้งเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง โทร. 0 2476 5666-7 ระหว่างเวลา 07.30-15.30 น. Email : [email protected] หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ กฟน. ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA), [email protected] : @meanews, Twitter : @mea_news ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living

///////////////////////////////

▶️ Website : https://www.mea.or.th/content/detail/87/4668
▶️ Facebook : https://www.facebook.com/497340003626475/posts/2770769952950124?sfns=mo
▶️ Twitter : https://twitter.com/mea_news/status/1136223900113629184?s=21
▶️ Gnews : https://gnews.apps.go.th/news?news=41432

ครอบครัว เตรียมทำบุญวันคล้ายวันเกิดปีที่ 38 ให้ วันเฉลิม

ครอบครัวของนาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ จะจัดทำบุญครบรอบวันเกิดปีที่ 38 ให้วันเฉลิม ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

สถานทูตไทยในซาอุฯเผยมีจนท.ไทยติดเชื้อ โควิด19

สถานเอกอัครราชทูตในกรุงริยาดของซาอุดิอาระเบียเปิดเผยว่าขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ของสถาทูตติดเชื้อ โควิด19 โดยภายในแถลงการณ์ระบุว่า

พี่สาวลั่นไม่เคยพูด วันเฉลิม เสียชีวิต แค่ยังไม่รู้ชะตากรรม

พี่สาว วันเฉลิม ยืนยันไม่เคยพูดวันเฉลิมเสียชีวิตแล้ว แต่คาดว่าน้องชายยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งยังไม่รู้ชะตากรรม ส่วนครอบครัวเตรียมจัดทำบุญวันเกิด 11 ส.ค.นี้

โตมากับ EXO – Anniversary ครบรอบ 6 ปี EXO-L 5.8.2020

5 สิงหาคม 2020 ศิลปินไอดอลเกาหลีชื่อดัง EXO ร่วมฉลองวันเกิด ครบรอบ 6 ปี ให้เหล่า EXO-L เพื่อเป็นการขอบคุณที่แฟนคลับ คอยเป็นกำลังใจ รัก

ทรัมป์ ชี้เหตุระเบิด เลบานอน เป็นการโจมตี แม้ไม่มีหลักฐานยืนยัน ขณะยอดเสียชีวิตพุ่งอย่างน้อย 100 คน

เลบานอน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯได้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีเหตุระเบิดขนาดใหญ่ 2 ระลอก ที่เกิดขึ้นบริเวณท่าเรือคลังสินค้าในกรุงเบรุต