Call Me by Your Name เปิดตัวอเมริกาแรงเว่อร์! ผู้ชมต่อคิวยาวล้นโรง-เฉลี่ยต่อโรงสูงกว่าทุกเรื่องในรอบปี คนไทยเตรียมตัว เริ่ม 14 ธันวาคมนี้ ที่ house RCA ที่เดียว

   Call Me by Your Name หนังรัก coming-of-age ของเด็กหนุ่มวัย 17 ที่กวาดคำวิจารณ์บวกๆๆ มาตั้งแต่ต้นปี ได้ฤกษ์เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ (ที่ 24) ที่ผ่านมา โดยเปิดฉายแบบจำกัดโรงจำนวน โรงฉายเท่านั้น เฉพาะในนิวยอร์กและแอลเอ ปรากฏว่าทำเงินถล่มทลาย รวม 2 วันศุกร์เสาร์ เก็บไปกว่า 4 แสนเหรียญฯ (12 ล้านบาท) รายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงสุดในรอบปีคือ โรงละกว่า แสนเหรียญฯ (3ล้านบาท)

                นักวิเคราะห์คิดว่า เหตุผลหลักมาจากคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ที่ออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ บวกกับการเพิ่งได้เข้าชิง รางวัลอินดี้สปิริต ทำให้คนดูตื่นเต้นที่จะได้ชม ข่าวระบุว่าโรงหนังยูเนี่ยน สแควร์ที่นิวยอร์กนั้นมีคนต่อคิวยาวแออัดอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมานานมากแล้ว

                การฉายแบบจำกัดโรงของ Call Me by Your Name เอาชนะหนังเรื่องอื่นๆที่ฉายแบบจำกัดโรงในสัปดาห์ใกล้ๆกัน และปรากฏการณ์นี้ชวนให้นึกถึงหนังเรื่อง La La Land เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน ที่ออกฉายเพียง โรง และสุดสัปดาห์แรกเก็บไปได้ราว แสนเหรียญฯ

    Call Me by Your Name สร้างจากวรรณกรรมคุณภาพของ อังเดร อาซิแมน เล่าเรื่องราวการก้าวพ้นวัยของเด็กหนุ่มวัย 17 ที่ตกหลุมรักนักศึกษาหนุ่มวัย 25 ช่วงปิดเทอมฤดูร้อนในบ้านพักตากอากาศที่อิตาลียุค 80นำแสดงโดย อาร์มี แฮมเมอร์ (The Social Network) และนักแสดงหน้าใหม่ ทิโมธี ชาลาเมท์ กำกับโดย ลูกา กัวดาญิโน คนทำหนังชาวอิตาเลียนที่โด่งดังในระดับนานาชาติ

                นักดูหนังชาวไทยไม่ต้องอดใจรอนาน เพราะ Call Me by Your Name จะเข้าฉายบ้านเรา ตั้งแต่ 14 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอเท่านั้น เป็นหนึ่งในภาพยนตร์โครงการ Sony @ House (โดยความร่วมมือของโซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทยและโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ)

                สอบถามรายละเอียดและรอบฉาย 0-2641-5177  หรือ www.facebook.com/houseRCA

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง