ความคืบหน้ากรณีพ่อค้าส้มตำ เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับตำรวจสืบสวนนครบาล1 และพวกประมาณ 10 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุกรรโชกทรัพย์ และใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนจากจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท ล่าสุด ตำรวจพาพ่อค้าส้มตำ ชี้จุดแก๊งตำรวจ รีดเงิน 5 หมื่น ผวาถูกขู่ เตรียมหาที่ขายของใหม่
นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าส้มตำปากซอยพระรามหก 22 กรุงเทพฯ เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอก วิชัย แดงประดับ ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล1 อีกครั้ง เพื่อให้การเพิ่มเติม ก่อนให้นายศักดิ์ชัย ชี้จุดที่กลุ่มผู้ต้องหานำตัวลูกสาวมา บริเวณร้านอาหารตามสั่งใต้อาคารกองกำกับการสืบสวนนครบาล1 ถนนศรีอยุธยา และเป็นจุดที่ตำรวจสืบ1 ทั้งหมด พยายามนำตัวนายศักดิ์ชัย ขึ้นไปบน ที่ทำการสืบ1 เพื่อตั้งข้อหา “พยายามพาผู้ต้องหาหลบหนี และเรียกรับเงิน 5 หมื่นบาท จนนายศักดิ์ชัย ต้องให้ลูกชายนำเงินมาให้ เพื่อแลกกับอิสรภาพ ก่อนไปชี้ จุดที่2 ที่หน้าห้องสืบสวน สน.พญาไท ที่หลังจากแจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่พยายามไกล่เกลี่ย และคืนเงินให้ โดยมีดาบตำรวจนายหนึ่ง นำเงินมาคืน หลังจากที่นายศักดิ์ชัย ไปแจ้งความ และร้องสื่อมวลชนจนเป็นข่าวดัง
โดยนายศักดิ์ชัย เปิดเผยว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้การเพิ่มเติม และไปชี้จุดที่ตำรวจเรียกรับเงิน และคืนเงิน โดยตนจะไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น แต่ที่ผ่านมายอมรับว่ายังผวากับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากถูกนายต่อ ซึ่งเป็นสายของตำรวจมาข่มขู่ อย่างไรก็ตาม คงต้องไปหาที่ขายส้มตำใหม่ เพื่อความสบายใจ
ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live