ผู้เชี่ยวชาญเผยไวรัสซิกาอาจรักษามะเร็งในสมองได้

ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในประเทศอังกฤษเผยเชื้อไวรัสซิกาที่เคยระบาดหนักไปทั่วโลกพักหนึ่งอาจเป็นมีส่วนดีเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาโรคมะเร็งในสมองได้

ก่อนหน้านี้เคยมีการระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสซิกาโดยเฉพาะประเทศบราซิลถึงขั้นประกาศภาวะฉุกเฉินเช่นเดียวกับในบ้านเราก็มีการตื่นตัวและเฝ้าระวังยุงลายที่เป็นภาหะนำโรคอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบความพิเศษบางอย่างในการทำงานของเชื้อโรคชนิดนี้

สำหรับไวรัสซิกามีความอันตรายต่อทารกมากกว่าผู้ใหญ่เพราะเชื้อจะเข้าโจมตีสเตมเซลล์ในสมองเสี่ยงต่อความพิการอย่างรุนแรง ส่วนในผู้ใหญ่ที่สมองพัฒนาเต็มที่แล้วจะก่อให้เกิดอาการหวัดซึ่งสามารถหายได้เอง

จุดนี้นั่นเองที่นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าเชื้อโรคอาจเข้าทำลายเซลล์มะเร็งเนื้องอกในสมองได้โดยเฉพาะกับเนื้องอกชนิดร้ายแรงอย่าง glioblastoma ที่ผู้ป่วยมีโอกาสรอดแค่ 5% เท่านั้น

‘ฟาวิพิราเวียร์’ ยาต้านโควิด-19 จากญี่ปุ่น ถึงไทยแล้ว เตรียมกระจายให้รพ.

องค์การเภสัชกรรม จัดซื้อยา ฟาวิพิราเวียร์ จากประเทศญี่ปุ่นจำนวน 40,000 เม็ด มาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว เตรียมจัดส่งให้โรงพยาบาล

โบว์ ณัฏฐา เข้าถึงธรรม “มรณานุสติ” ตั้งใจกับชีวิตที่เดินหน้าสู่ความตาย

โบว์ ณัฏฐา วันที่ 31 มี.ค. ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Bow Nuttaa Mahattana” โดยระบุว่า

วิกฤต โควิด19 ! โรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.

โควิด19 บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท แถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 แจ้งถึงพนักงานทุกคน ประกาศปิดกิจการโรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน

ระบาดอีก หลังพบ ผู้ป่วยที่เดินทางเข้าจีน ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเผยว่าา ทางจีนต้องการส่งเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่า การระบาดในตอนนี้

กรุงวอชิงตัน ประกาศใช้ยาแรง! สั่งปชช.ต้องอยู่บ้าน ฝ่าฝืนจำคุก 90 วัน

กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจาก กรุงวอชิงตันดีซี ว่า ด้าน มูเรียล บาวเซอร์ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันดีซี