ฮือฮา ! “กีกี้จูโน่  นางฟ้าบ้านนา”แฟชั่นไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ดังพลุแตก ! “กีกี้จูโน่  นางฟ้าบ้านนา” โพสต์ภาพ “คอลเลคชั่นถุงป่านถุงปุ๋ย” เป็นภาพเด็กชายสวมชุดแฟชั่น ที่ประดิษฐ์ดัดแปลงด้วยวัสดุเหลือใช้  ส่วนโลเคชั่นไม่ต้องไปไหนไกล  กองหิน  กองไม้ ในพื้นที่ 

มีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา ได้โพสต์ภาพแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ ด้วยการนำชุดที่หาได้จากที่บ้านไปตัดเย็บเป็นชุดแฟชั่น โดยใช้โลเคชั่นเป็นสถานที่ในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา
นายสุชนัทดา แก้วสง่า หรือกีกี้ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่า เฟซบุ๊คกีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา ตนเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นร่วมกับ จูโน่ นายสุรบดินทร์ สาลีพิม ซึ่งเป็นหลานชายวัย 8 ปี โดยมีน้องๆ อีกหลายคนซึ่งเป็นเด็กแถวบ้านแต่มีใจรักทางด้านแฟชั่นเป็นคนคอยเป็นนางแบบโพสต์ภาพชุดแฟชั่นต่างๆ ลงในเฟซบุ๊ค ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำแฟชั่นที่ใช้วัสดุที่หาได้จากที่บ้านก็เพราะคนที่บ้านส่วนใหญ่จะมีอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเราก็เอาวัสดุที่มีอยู่มาใช้สร้างมูลค่าให้เกิดประโยชน์ ล่าสุดตนก็ได้เอากระสอบป่านกระสอบปุ๋ยมาตัดเย็บเป็นชุดแฟชั่นที่สวยงาม โดยใช้โลเคชั่นจากสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอพิมายเพราะตนต้องการให้บ้านเกิดของตนเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งโลเคชั่นที่ไปถ่ายแฟชั่นก็จะเข้ากันกับชุดเสื้อผ้าที่ใส่ เช่น กองไม้ กองหิน กองทราย และทุ่งนา

สำหรับในอนาคตพวกตนตั้งเป้าไว้ว่า อยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสักแบรนด์ที่เป็นแบบท้องถิ่น โดยการรวมกลุ่มกันของคนในชุมชน เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนมีงานทำ และมีรายได้เพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผลงานของ กีกี้และจูโน่ ทำให้หลายคนนึกถึง ผลงานของ ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ  โดยชุดต่างๆก็ดัดแปลงจากวัสดุในท้องถิ่นเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนนี้ ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ ก็เริ่มงานในอาชีพดีไซเนอร์เต็มตัวไปแล้ว

ส่วนกีกี้ และจูโน่ก็ดังไม่แพ้กัน จนได้ถ่ายแบบลงในนิตยสาร LIPS ของไทย รวมทั้ง นิตยสาร Grazia ของฝรั่งเศส ด้วย

 

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จอมขวัญ โผล่ The MATTER ลุยสื่อออนไลน์เต็มตัว! ไลฟ์สด 1 ทุ่มวันศุกร์

จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ พิธีกรชื่อดังหลังโบกมือลา ถามตรง ๆ กับจอมขวัญ กับช่องไทยรัฐทีวี มีหลายกระแสจับตาว่าเจ้าตัวจะย้ายไปทำหน้าที่

เช็คปฏิทินด่วน! วันหยุดยาวประจำภาค เดือนมีนาคม 2564

วันหยุดยาวประจำภาค —- จากมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดวันหยุดราชการประจำภูมิภาคเพื่อกระตุ้นการบริโภค การท่องเที่ยวภายใน

3 โจ๋ ขี่ จยย. เข้าด่าน ขอเจ้าหน้าที่ ตรวจปัสสาวะ หลังครูกล่าวหาว่าเสพยาบ้า

มีวัยรุ่น จำนวน 3 คน ได้ขี่จักรยานยนต์เข้าด่าน ตรวจปัสสาวะ ที่ทางจังหวัด ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอบ้านนา ได้ทำตามโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ชาวเน็ตลั่น เชิญ ปารีณา รับตำแหน่ง หลัง อแมนด้า ถูกปลด ทูตสุขภาพจิต

ชาวเน็ตลั่นหนัก เหตุ ที่ อแมนด้า โดนกรมสุขภาพจิต ปลดตำแหน่งทูต เชิญ ปารีณา เข้ารับตำแหน่ง พร้อมให้กำลังใจอยู่เคียงข้างอแมนด้าเสมอ

อีทึก Super Junior ทนไม่ไหว ! โพสต์วอน ได้โปรดหยุดแฮกไอจีเขาได้แล้ว !

ทำเอาลีดเดอร์ไอดอลรุ่นพี่อย่าง อีทึก Super Junior เขาถึงกับทนไม่ไหวเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวนั้นถูกแฮกกเกอร์พยายามที่จะแฮคแอคเคาท์โซเชียล

กรรมตามสนอง! ไก่ชน อินเดียเชือดเจ้าของดับสยอง

เกิดเหตุชายชาวอินเดียเสียชีวิต หลังถูกใบมีดที่ติดกับขาของ ไก่ชน ปาดเข้าที่ขาหนีบ จนเลือดออกเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น