ฮือฮา ! “กีกี้จูโน่  นางฟ้าบ้านนา”แฟชั่นไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ดังพลุแตก ! “กีกี้จูโน่  นางฟ้าบ้านนา” โพสต์ภาพ “คอลเลคชั่นถุงป่านถุงปุ๋ย” เป็นภาพเด็กชายสวมชุดแฟชั่น ที่ประดิษฐ์ดัดแปลงด้วยวัสดุเหลือใช้  ส่วนโลเคชั่นไม่ต้องไปไหนไกล  กองหิน  กองไม้ ในพื้นที่ 

มีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา ได้โพสต์ภาพแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ ด้วยการนำชุดที่หาได้จากที่บ้านไปตัดเย็บเป็นชุดแฟชั่น โดยใช้โลเคชั่นเป็นสถานที่ในพื้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา
นายสุชนัทดา แก้วสง่า หรือกีกี้ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่า เฟซบุ๊คกีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา ตนเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นร่วมกับ จูโน่ นายสุรบดินทร์ สาลีพิม ซึ่งเป็นหลานชายวัย 8 ปี โดยมีน้องๆ อีกหลายคนซึ่งเป็นเด็กแถวบ้านแต่มีใจรักทางด้านแฟชั่นเป็นคนคอยเป็นนางแบบโพสต์ภาพชุดแฟชั่นต่างๆ ลงในเฟซบุ๊ค ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำแฟชั่นที่ใช้วัสดุที่หาได้จากที่บ้านก็เพราะคนที่บ้านส่วนใหญ่จะมีอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเราก็เอาวัสดุที่มีอยู่มาใช้สร้างมูลค่าให้เกิดประโยชน์ ล่าสุดตนก็ได้เอากระสอบป่านกระสอบปุ๋ยมาตัดเย็บเป็นชุดแฟชั่นที่สวยงาม โดยใช้โลเคชั่นจากสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอพิมายเพราะตนต้องการให้บ้านเกิดของตนเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งโลเคชั่นที่ไปถ่ายแฟชั่นก็จะเข้ากันกับชุดเสื้อผ้าที่ใส่ เช่น กองไม้ กองหิน กองทราย และทุ่งนา

สำหรับในอนาคตพวกตนตั้งเป้าไว้ว่า อยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสักแบรนด์ที่เป็นแบบท้องถิ่น โดยการรวมกลุ่มกันของคนในชุมชน เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนมีงานทำ และมีรายได้เพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผลงานของ กีกี้และจูโน่ ทำให้หลายคนนึกถึง ผลงานของ ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ  โดยชุดต่างๆก็ดัดแปลงจากวัสดุในท้องถิ่นเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนนี้ ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ ก็เริ่มงานในอาชีพดีไซเนอร์เต็มตัวไปแล้ว

ส่วนกีกี้ และจูโน่ก็ดังไม่แพ้กัน จนได้ถ่ายแบบลงในนิตยสาร LIPS ของไทย รวมทั้ง นิตยสาร Grazia ของฝรั่งเศส ด้วย

 

 

 

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต