เตือนภัย! ซื้อผักบุ้งดิบมาดูให้ดีอาจได้ตัวนี้แถมมาด้วย

โลกโซเชี่ยลแห่แชร์คลิปสิ่งที่ติดมากับผักบุ้งดิบ ชาวเน็ตคอมเมนท์น่าขยะแขยง เตือนเพื่อความปลอดภัยควรทำความสะอาดหรือลวกให้สุกก่อนรับประทาน

โพสต์โดย YouLike (คลิปดัง) เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2017

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชี่ยลเมื่อแฟนเพจ YouLike (คลิปดัง) แชร์คลิป “ปลิง” ที่ติดมากับผักบุ้งสดกำลังดิ้นไปมาดูน่าขนลุกโดยสามารถแฝงตัวมากับผักบุ้งจีนที่นิยมรับประทานกัน รวมถึงไข่ปลิง และพยาธิในผักด้วย

ทั้งนี้จากการค้นหาข้อมูลพบว่าผักบุ้งที่ปลูกใกล้หนองน้ำหรือจำหน่ายตามตลาดสดมีโอกาสที่จะมีปลิงติดมาจึงควรล้างให้สะอาด และเพื่อสุขอนามัยที่ดีสำหรับคนที่ชอบทานผักบุ้งสดควรแช่ด้วยด่างทับทิม เบคกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู หรือเกลือ สามารถลดสารเคมี สารพิษ หรือเชื้อโรค แต่ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการต้มให้สุกก่อนรับประทาน

อย่างไรก็ตามมีคำถามที่ว่าหากรับประทานปลิงเข้าไปมีอันตรายแค่ไหนมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือระบุว่าหากกลืนปลิงเข้าสู่ท้องนั้นไม่มีอันตรายเพราะปลิงจะถูกจัดการด้วยระบบน้ำย่อยของร่างกาย แต่สิ่งที่ต้องระวังคืออย่างให้ปลิงเกาะตัวในช่องปากเป็นอันขาดเพราะมันสามารถดูดเลือดเราได้นั่นเอง

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ