สาวจีนคลั่งผอม โชว์หุ่นเพียว น้ำหนักลดฮวบ เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก

เกินไปไหมคุณน้า!? สาวจีนคลั่งผอม หนัก 25 กิโลกรัม อวดหุ่นเพียว ผ่านโซเชียล หลังน้ำหนักลดฮวบ จนเหลือแต่กระดูก

กลายเป็นกระแสผ่านโลกโซเชียลจีนอย่างหนัก เมื่อสาวจีนอย่าง “Baby Tingzi” ที่มีผู้ติดตามในแพลตฟอร์ม Douyin ของประเทศจีนมากกว่า 42,000 คน ได้โอ้อวดหุ่นผอมเพียวของเธอผ่านโซเชียลมีเดีย แต่บรรดาแฟนคลับกลับเห็นถึงความผิดปกติของเธอที่ดูจะผอมเกินไป จนดูเหมือนว่าจะเหลือแค่หนังหุ้มกระดูกเพียงเท่านั้น

คลั่งผอม

พี่สาวชาวจีน หรือ “Baby Tingzi” ได้กลายเป็นไวรัลช่วงข้ามคืนหลังฌพสต์อวดหุ่นเพียวบาง เพราะเธอได้มีการออกมาโชว์หุ่นผอมเพียว พร้อมประกาศยังอยากผอมลงอีก หลังเหลือน้ำหนักเพียง 25 กิโลกรัม ด้วยความสูง 160 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าผอมผิดปกติอย่างมากเหล่าบรรดาแฟนคลับและชาวเน็ตได้มีการออกมาเตือนเธอเกี่ยวกับการกระทำของเธอ รวมไปถึงน้ำหนักที่น้อยเกินไปจนอาจส่งผลต่อสุขภาพในอนาคต แต่เธอกลับไม่สนใจต่อความหวังดีเหล่านั้นและเมินมันไป

โดยเธออ้างว่า เธอชอบหุ่นแบบนี้ของเธฮและมันไม่ได้ส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิต ซึ่งเธอมักจะถ่ายชุดวาบหวิวที่เปิดเผยเรือนร่างเพื่อโชว์แขนและขาที่ผอมบางติดกระดูกเป็นประจำ จนบางคนถึงกับเรียกเธอว่า “โครงกระดูกเดินได้” และสิ่งที่เธอกำลังเป็นอยู่นั้น เรียกว่า โรคคลั่งผอม หรือ Anorexia Nervosa โดยผู้ป่วยจะวิตกกังวลกับรูปร่างอยู่เสมอกลัวว่าจะอ้วนเกินไป หากปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดีตดาราดัง เผยครั้งแรก! หลังป่วยนาน 5 ปี ที่แท้เป็นมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่โกหก ?

อดีตดาราดังยุค 90 ออกมาเผยครั้งแรก! หลังรักษาอาการป่วยนาน 5 ปี แต่ความจริงแล้วเป็นโรคมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่ต้องโกหก ?

Fantasy Boys เลื่อนจัดงานแฟนมีต ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ออกมาประกาศกะทันหัน บอยแบนด์ Fantasy Boys เลื่อนงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มีชื่อว่า ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปไม่มีกำหนด

ขาโจ๋ ลุงวินมอเตอร์ไซค์ ทะเลาะกับ ไรเดอร์ หลังผดส.เรียกใช้บริการ

ไรเดอร์ ถูกลุงขับวินมอเตอร์ไซค์ ย่านสุทธิสาร ไม่พอใจ เข้ามาหาเรื่อง พูดจาด่าทอใส่ เหตุ ไม่พอใจที่ขับมารับผู้โดยสารในเขตของตน

กระทรวง อว. ยัน ไม่เคยรับรองการเทียบคุณวุฒิ ของ California University!

ผู้ช่วยปลัดกระทรวง อว. แจงชัด ยังไม่เคยมีการรับรองการเทียบคุณวุฒิของ California University แต่อย่างใด หลังตกเป็นกระแสสังคม

ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง! หลังโดนเข้าใจผิดนาน 10 ปี ปมเกาเหลาดารารุ่นพี่ ?

รู้แล้วเกิดอะไรขึ้น! ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง หลังโดนเข้าใจผิดนานถึง 16 ปี ปมมีปัญหาเกาเหลาดารารุ่นพี่ในวงการ ? 

เอาอีกแล้ว! ตม.เกาหลีใต้ จับคู่รัก ค้ายาเสพติด เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เกาหลีใต้ จับกุมคู่รักชาวไทย ค้ายาเสพติด จำนวน 11,207 เม็ด มูลค่า 780 ล้านวอน เตรียมใช้กฏหมาย เนรเทศ ห้ามเข้าประเทศ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า