2หนุ่มเถียงเดือดกลาง รถไฟฟ้า BTS ฉุนสั่งให้ลุกเพื่อคนแก่(มีคลิป)

2 หนุ่มไทยเถียงกันดุเดือดกลาง รถไฟฟ้า บีทีเอส ฉุนถูกเตือนไม่ลุกให้คนแก่นั่งบริเวณที่นั่งสำรอง สุดท้ายออกจากขบวนทั้งคู่

15 ม.ค. 63 กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เมื่อเกิดเหตุการณ์โต้เถียงกันบนรถไฟฟ้าบีทีเอส เมื่อ 2 หนุ่มชาวไทยเถียงกันอย่างดุเดือดเนื่องจากที่นั่งสำรองซึ่งมีไว้ให้ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ พระสงฆ์

โดยเพจเฟซบุ๊ก Red Skull News โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า “เรื่องของเรื่องคือคนทางซ้ายบอกให้คนขวาลุก เพรามีคนแก่ยืนอยู่ แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ ก่อนหน้านี้เค้าบอกดีๆ ลุกให้คนแก่นั่งนะครับเพราะที่ตรงนี้เป็นที่สำรอง แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ จนบานปลายมาแบบในคลิปนี้แหละค่ะ สุดท้ายคนขวาบอกออกไปต่อยกับกูข้างนอกเลยมั้ย คนซ้ายเลยบอกเอาดิ แล้วก็พากันออกไปหารปภ.ค่ะ จำไม่ได้ไม่แน่ใจว่าสถานีไหน น่าจะช่วง อนุสาวรีย์ค่ะ”

จากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pete Uraipong ได้โพสต์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า รถเสียนั่งรถไฟฟ้า นั่งข้างๆที่นั่งสำรองคนแก่ พิการ ซักพักมีผู้ชายอายุประมาณ 25-35 ดูแข็งแรงดีมานั่งที่นั่งสำรอง ก็ไม่ได้ว่าอะไรกะว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมาเค้าคงลุกให้เอง แต่นั่งปุ๊บ Mr.A หลับเลย… (ไม่รู้ชื่ออะไร ขอเรียกว่า Mr.A ละกัน) พอผ่านไปมีคนแก่ขึ้นมา ก็เล็งแล้วว่าดูไม่ค่อยแข็งแรง เลยสะกิดเบาๆแล้วบอกว่า “คุณครับ ตรงนี้ที่นั่งสำรองคนแก่และคนพิการ รบกวนลุกให้คุณป้านั่งด้วยครับ”

เรื่องของเรื่องคือคนทางซ้ายบอกให้คนขวาลุก เพรามีคนแก่ยืนอยู่ แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ ก่อนหน้านี้เค้าบอกดีๆ ลุกให้คนแก่นั่งนะครับเพราะที่ตรงนี้เป็นที่สำรอง แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ จนบานปลายมาแบบในคลิปนี้แหละค่ะสุดท้ายคนขวาบอกออกไปต่อยกับกูข้างนอกเลยมั้ย คนซ้ายเลยบอกเอาดิ แล้วก็พากันออกไปหารปภ.ค่ะจำไม่ได้ไม่แน่ใจว่าสถานีไหน น่าจะช่วง อนุสาวรีย์ค่ะ14/01/20 สดๆร้อนเมื่อกี้เลยค่ะข้อความจากบุคคลในคลิปเหตุการณ์รถเสียนั่งรถไฟฟ้า นั่งข้างๆที่นั่งสำรองคนแก่ พิการ ซักพักมีผู้ชายอายุประมาณ 25-35 ดูแข็งแรงดีมานั่งที่นั่งสำรอง ก็ไม่ได้ว่าอะไรกะว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมาเค้าคงลุกให้เอง แต่นั่งปุ๊บ Mr.A หลับเลย… (ไม่รู้ชื่ออะไร ขอเรียกว่า Mr.A ละกัน)พอผ่านไปมีคนแก่ขึ้นมา ก็เล็งแล้วว่าดูไม่ค่อยแข็งแรง เลยสะกิดเบาๆแล้วบอกว่า “คุณครับ ตรงนี้ที่นั่งสำรองคนแก่และคนพิการ รบกวนลุกให้คุณป้านั่งด้วยครับ”Mr.A – ตื่นมาทำหน้าหงุดหงิดแล้วนอนต่อผม – สะกิดอีกที คุณครับ นี่ที่นั่งสำรองคนพิการ รบกวนลุกให้เค้านั่งด้วยครับ (คุณป้าเห็นแววปัญหาเลยรีบบอกว่าไม่เป็นไรๆ)(จริงๆจะลุกเองก็ได้ แต่รู้ว่า Mr.A กำลังละเมิดสิทธิของคนแก่)Mr.A – ตื่นมาตะคอกใส่ว่า “คุณอยากคุณก็ลุกเองสิ!”ผม – “ก็ที่นั่งของคุณมันเป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนแก่และคนพิการ คุณต้องลุกให้เค้านั่ง “Mr.A – ตะคอกต่อ “แล้วทำไม ผมมีสิทธินั่ง!”ผม – “คุณไม่มีสิทธิ นี่ที่นั่งสำรอง”Mr.A – ตะโกนโวยวายๆๆๆๆ (มีด่าไปว่า) “แล้วจะตะโกนใส่ทำไม”“ผมไม่ลุก!” (เป็นหน้าที่คุณต้องลุก)“แล้วมึงมายุ่งทำไม!” (ผมรักษาสิทธิให้คนแก่) เสียงเริ่มดัง“แล้วเค้า(คนแก่) นั่งมั้ย!?” (ก็ถ้ามึงลุกดีๆเค้าก็นั่ง)“ก็หลับอยู่!” (คุณนั่งตรงนี้ต้องรู้ว่าไม่ใช่ที่นั่งคุณ ต้องคอยดูว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมารึเปล่า) บลาๆๆๆMr.A ลุกขึ้นเหมือนจะหาเรื่อง ผมเลยลุกขึ้นยืนพร้อมมีเรื่อง คงเห็นผมตัวใหญ่กว่า เลยอึ้งไปแป๊บนึงMr.A – โวยวายๆต่อซักพัก Mr.A – “ไปต่อยกันข้างนอก”ผม – “ได้ จัดให้”พอออกไป ไม่ได้ต่อยกัน Mr.A บอกให้หาเจ้าหน้าที่มาเคลียร์เจ้าหน้าที่มาเคลียร์ ก็บอกชัดเจนว่ามีประกาศอยู่ว่าที่นั่งสำรอง(แต่เจ้าหน้าที่ก็กลัวมีเรื่องเลยตอบอ้ำๆอึ้งๆ) แล้วก็อ้างแต่ว่าหลับอยู่ๆๆๆ เลยบอกไปว่า “หลับอยู่ไม่เกี่ยว มันหน้าที่ที่คุณต้องคอบดูถ้าคุณนั่งที่ตรงนั้น”Mr.A ชี้มา แล้วตะโกน “นี่ไงมันไม่จบ”ผม – “ก็ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมมีสิทธิพูด ผมเรียกร้องสิทธิแทนคนที่เค้าต้องใช้ที่ตรงนั้น”Mr.A ไปเรียกตำรวจมาเลย!! (เรียกพวกเพิ่มอย่างเดียว ใครเค้าจะเข้าข้างมึงง??)สรุปตรงที่เจ้าหน้าที่ขอให้ไปคนละขบวน (ผมไปก่อน) Mr.A ยังโวยวายๆต่อว่า “ไม่จบๆ”เลยเดินหัวเราะออกมาแล้วพูดดังๆว่า “ไม่จบแล้วจะทำไม ก็คุณทำผิด 555”ปล.1 เจ้าหน้าที่ควรจะพูดให้เด็ดขาดกว่านี้ปล.2 Mr.A ตัวเตี้ย ถ้าผมตัวเล็กๆ มันคงต่อยแระปล.3 ที่น่าสลดคือ มันไม่ได้สำนึกเล้ย (อาจจะกำลังเสียหน้า)

โพสต์โดย Red Skull News เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2020

Mr.A – ตื่นมาทำหน้าหงุดหงิดแล้วนอนต่อ

ผม – สะกิดอีกที คุณครับ นี่ที่นั่งสำรองคนพิการ รบกวนลุกให้เค้านั่งด้วยครับ
(คุณป้าเห็นแววปัญหาเลยรีบบอกว่าไม่เป็นไรๆ)
(จริงๆจะลุกเองก็ได้ แต่รู้ว่า Mr.A กำลังละเมิดสิทธิของคนแก่)

Mr.A – ตื่นมาตะคอกใส่ว่า “คุณอยากคุณก็ลุกเองสิ!”

ผม – “ก็ที่นั่งของคุณมันเป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนแก่และคนพิการ คุณต้องลุกให้เค้านั่ง “

Mr.A – ตะคอกต่อ “แล้วทำไม ผมมีสิทธินั่ง!”

ผม – “คุณไม่มีสิทธิ นี่ที่นั่งสำรอง”

Mr.A – ตะโกนโวยวายๆๆๆๆ (มีด่าไปว่า) “แล้วจะตะโกนใส่ทำไม”

“ผมไม่ลุก!” (เป็นหน้าที่คุณต้องลุก)

“แล้วมึงมายุ่งทำไม!” (ผมรักษาสิทธิให้คนแก่) เสียงเริ่มดัง

“แล้วเค้า(คนแก่) นั่งมั้ย!?” (ก็ถ้ามึงลุกดีๆเค้าก็นั่ง)

“ก็หลับอยู่!” (คุณนั่งตรงนี้ต้องรู้ว่าไม่ใช่ที่นั่งคุณ ต้องคอยดูว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมารึเปล่า)
บลาๆๆๆ

Mr.A ลุกขึ้นเหมือนจะหาเรื่อง
ผมเลยลุกขึ้นยืนพร้อมมีเรื่อง
คงเห็นผมตัวใหญ่กว่า เลยอึ้งไปแป๊บนึง

Mr.A – โวยวายๆต่อ

ซักพัก Mr.A – “ไปต่อยกันข้างนอก”

ผม – “ได้ จัดให้”
พอออกไป ไม่ได้ต่อยกัน Mr.A บอกให้หาเจ้าหน้าที่มาเคลียร์
เจ้าหน้าที่มาเคลียร์ ก็บอกชัดเจนว่ามีประกาศอยู่ว่าที่นั่งสำรอง
(แต่เจ้าหน้าที่ก็กลัวมีเรื่องเลยตอบอ้ำๆอึ้งๆ)
แล้วก็อ้างแต่ว่าหลับอยู่ๆๆๆ
เลยบอกไปว่า “หลับอยู่ไม่เกี่ยว มันหน้าที่ที่คุณต้องคอบดูถ้าคุณนั่งที่ตรงนั้น”

Mr.A ชี้มา แล้วตะโกน “นี่ไงมันไม่จบ”

ผม – “ก็ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมมีสิทธิพูด ผมเรียกร้องสิทธิแทนคนที่เค้าต้องใช้ที่ตรงนั้น”

Mr.A ไปเรียกตำรวจมาเลย!! (เรียกพวกเพิ่มอย่างเดียว ใครเค้าจะเข้าข้างมึงง??)

สรุปตรงที่เจ้าหน้าที่ขอให้ไปคนละขบวน (ผมไปก่อน)
Mr.A ยังโวยวายๆต่อว่า “ไม่จบๆ”
เลยเดินหัวเราะออกมาแล้วพูดดังๆว่า “ไม่จบแล้วจะทำไม ก็คุณทำผิด 555”
ปล.1 เจ้าหน้าที่ควรจะพูดให้เด็ดขาดกว่านี้
ปล.2 Mr.A ตัวเตี้ย ถ้าผมตัวเล็กๆ มันคงต่อยแระ
ปล.3 ที่น่าสลดคือ มันไม่ได้สำนึกเล้ย (อาจจะกำลังเสียหน้า)

รถเสียนั่งรถไฟฟ้า นั่งข้างๆที่นั่งสำรองคนแก่ พิการ ซักพักมีผู้ชายอายุประมาณ 25-35 ดูแข็งแรงดีมานั่งที่นั่งสำรอง…

โพสต์โดย Pete Uraipong เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2020

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63