ชาวเน็ตหัวร้อน! เหตุ 2 ลุง ติดเชื้อโควิด ปกปิดไทม์ไลน์ เร่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ไปไหนมานะ ทำไมถึงบอกไม่ได้? ชาวเน็ตหัวร้อน ถาม 2 ลุง ที่เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดนนทบุรี ปกปิดไทม์ไลน์ จองตัวเอง ทางการดำเนินคดีตามกฎหมาย

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย เหตุสำคัญจากการระบาดในสถาบันเทิง ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งดารา นักร้อง นักกีฬา และ นักเที่ยวที่ไปเที่ยวในสถาบันเทิงที่เสี่ยงต่อการระบาด แต่เมื่อตรวจพบเชื้อแล้ว ขั้นตอนแรกที่ควรทำคือ การแจ้งไทม์ไลน์การเดินทางของตัวเอง เพื่อแจ้งให้คนอื่นได้ทราบและสำรวจตัวเองว่าไปในที่เดียวกันหรือไม่

การปกปิดไทม์ไลน์ ถือเป็นคดีความทางกฎหมาย และ เป็นการไม่รับผิดชอบต่อสังคม อย่างเช่น 2 ลุง ที่เป็นผู้เชื้อโควิด-19 ในจังหวัดนนทบุรี รายที่ 347 อายุ 52 ที่อยุ่ในตำบลอ้อมเกร็ด และรายที่ 351 อายุ 57 ที่อยุ่ในตำบลปลายบาง ที่ปกปิดไทม์ไลน์ของตัวเอง โดยทางจังหวัดนนทบุรีกำลังดำเนินการการกำหมายกับ 2 นี้

ทำไมชาวเน็ตต่างตั้งคำถามว่า ลุงทั้ง 2 คนไปไหนมา ทำไมถึงไม่สามารถบอกกับทางการได้ว่าไปไหนมา หรือว่า ไปเที่ยวในสถาบันเทิงที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ เราคงต้องรอต่อไปว่าทั้งสองจะออกมาแจ้งไทม์ไลน์ของตัวเองหรือไม่

ล่าสุด ผู้ติดเชื่อรายที่ 351 ได้ออกมาเปิดไทม์ไลน์ของตนเองกับทางการเป็นที่เรียนร้อยแล้ว อายุ 57 ทำอาชีพ รับราชการ ในสำนักอธิบดีผู้พิพากษา ภาค1 ซึ่งครอบครัวอีก 3 คน เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และอีกเพื่อนร่วมงานอีก 30 คน พบเชื้อ 3 คน

อัปเดทข่าวสาร และ สถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟิลิปปินส์ยอดติดเชื้อ โควิด19 เพิ่มเกือบถึงหมื่น วอนนานาชาติแจกจ่ายวัคซีนเพิ่ม

19 เม.ย. กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ (DOH) รายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 9,628 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยในประเทศรวมอยู่ที่ 945,745 ราย

ภาพหาชมยาก! นกช้อนหอยดำเหลือบ สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว!

เมื่อไม่นานนี้ มีการพบเห็น นกช้อนหอยดำเหลือบ (glossy ibis) คู่หนึ่งบนชายฝั่งของมณฑลฝูเจี้ยนทางตอนใต้ของจีน โดยนกชนิดนี้เป็นนกหายาก

ประมวลภาพ พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ณ วังวินด์เซอร์

พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย