เจ้าของ บ.เอกชน มาเลเซีย ขอโทษปม “เสือร้องไห้” ทำไปเพราะปกป้องธุรกิจ

คลายปมดราาม่า เสือร้องไห้ นักธุรกิจมาเลเซียขอโทษ หลังมีกระแสความไม่พอในเรื่องการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

หลังจากเกิดกระแสดราม่า ที่สื่อมาเลย์ เมล์ ได้นำเสนอข่าวที่นาง ดาติน นูร์ คาร์ตินี นูร์ โมฮัมเหม็ด (Datin Noor Kartini Noor Mohamed) นักธุรกิจชาวมาเลเซีย ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เสือร้องไห้ หรือ “ฮาริมาอู เมอนางิส (Harimau Menangis) ทำให้ชาวมาเลเซียเกิดความไม่พอใจ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงบนโลกออนไลน์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นูร์ คาร์ตินี ได้ออกมาขอโทษและได้ถอนการจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหวังว่า การกระทำนี้จะสามารถยุติความขัดแย้งลงได้

นูร์ คาร์ตินี กล่าวว่า เธอได้ตัดสินใจยกเลิกการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เสือร้องไห้ หรือ ฮาริมาอู เมอนางิส โดยเร็วที่สุด การยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในครั้งนี้ ทำไปเพราะต้องการปกป้องสินค้าของตัวเองจากสินค้าลอกเลียนแบบ ไม่ได้มีเจตนาจะขัดขวางธุรกิจอื่นๆ และหวังว่าเรื่องนี้จะยุติได้โดยเร็ว

ส่วนสาเหตุที่เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรง เนื่องจากมีชาวโซเชียลไปแก้ต่างในวิดีโอของเธอที่เคยถ่ายการทำเมนูเสื้อร้องไห้ และบอกเป็นนัยว่าสูตรนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ว่า สูตรและชื่ออาหารนี้เป็นคำภาษามลายู ที่มีต้นกำเนิดมาจากอาหารไทย “เสือร้องไห้” ซึ่งเป็นเนื้อวัวที่ผ่านการย่างและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวหรืออาหารอื่น ๆ ทำให้เกิดความไม่พอใจในโลกโซเชียล โดยชาวมาเลเซียส่วนใหญ่ต่างพูดเป้นเสียงเดียวกันว่า เสือร้องไห้เป็นอาหารของประเทศไทย ไม่ควรนำมาจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เสือร้องไห้” หวิด เป็นของมาเลเซีย หลังเจ้าของ บ.เอกชน แอบอ้างจดทะเบียนการค้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]