คุณพ่อ หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ ขอส่งสารถึง นายกฯเศรษฐา ปม ฝุ่น PM 2.5

คุณพ่อของ หมอกฤตไท เจ้าของเพจ สู้ดิวะ ขอส่งสารถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กับวาระการแก้ปัญหาอย่างจริงจังในเรื่อง ฝุ่น PM 2.5

ความเคลื่อนไหวของครอบครัว หมอกฤตไท เจ้าของเพจ สู้ดิวะ ล่าสุดนั้นหลังจากที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความอาลัยถึง คุณหมอกฤตไท โดย นายเศรษฐา นั้นระบุข้อความว่า ผมทราบข่าวการจากไปของคุณหมอกฤตไทเมื่อวานนี้ ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหมอด้วยครับ

ผมเข้าไปอ่านเพจ #สู้ดิวะ ของคุณหมอด้วยความรู้สึกหลายอย่าง สะเทือนใจที่คุณหมอต้องเป็นมะเร็งปอดทั้งที่ไม่สูบบุหรี่ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ขณะเดียวกันแม้คุณหมอจะป่วย แต่คุณหมอกลับสามารถส่งแรงบันดาลใจและพลังใจให้กับคนที่ติดตามเพจ เตือนให้เราเห็นคุณค่าของทุกนาทีของชีวิตเรา เตือนให้เราเห็นค่าของทุกนาทีที่เรามีให้กับคนที่เรารัก

ในฐานะนายกรัฐมนตรี ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนี้ทำให้ผมตระหนักถึงปัญหา pm 2.5 ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่แก้ได้ง่าย คนไทยได้รับผลกระทบจากปัญหา pm 2.5 ไม่ใช่แค่มลพิษ แต่คือปัญหาสุขภาพที่พรากชีวิตคนที่เรารักไปก่อนเวลาอันสมควร ดังนั้น ผมจะสู้ให้เต็มที่ ร่วมกันผลักดัน พรบ.อากาศสะอาด เพราะอากาศสะอาดต้องเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของเราทุกคน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณหมอกฤตไทอีกครั้งครับ

พ่อหมอกฤตไท ส่งสารถึงนายกรัฐมนตรี

ซึ่งจากข้อความดังกล่าวของ นายเศรษฐา นั้นต่างมีผู้ใช้โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย และหนึ่งในนั้นคือ คุณพ่อ ไทภัทร ธนสมบัติกุล ของ หมอกฤตไท ก็ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงโพสต์ดังกล่าวเช่นกัน โดยเป็นการให้กำลังใจรัฐบาลในการแก้ปัญหา ฝุ่น PM 2.5 โดยมีข้อความระบุว่า

ครอบครัวเรา ขอกราบขอบคุณในน้ำใจของท่านนายกรัฐมนตรี ด้วยจิตคารวะอย่างสูง ครับ ในฐานะ ”พ่อ” เราอยากให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีโอกาสเรียนรู้พัฒนาตนเอง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อจะเติบโตขึ้นเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ ใช่ครับ ! แม้ปัญหา pm 2.5 จะแก้ได้ไม่ง่ายนัก แต่เราจะไม่ย่อท้อ เราจะ #สู้ดิวะ เราจะร่วมมือป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพื่อให้มีอากาศที่สะอาดให้เราและลูกได้ใช้หายใจร่วมกัน ขอกราบขอบคุณในความตั้งใจทำงานของท่านนายกรัฐมนตรี และทีมงาน อีกครั้ง ท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจและเป็นแนวร่วมแถวหน้า ด้วยครับ

ต่อมา นายเศรษฐา ได้ตอบกลับว่า ขอบพระคุณครับผมเข้าใจหัวใจของพ่อที่อยากเห็นลูกเติบโต มีอนาคตที่ดี และทำประโยชน์ให้กับสังคม ผมรับรู้ได้ถึงความสูญเสียครั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจและส่งพลังใจให้อีกครั้งหนึ่งครับ หัวใจของพ่อที่มีต่อลูก และการสูญเสียในครั้งนี้ จะเป็นสิ่งเตือนใจให้ผมผลักดันวาระการแก้ไขปัญหา pm. 2.5 อย่างเต็มกำลังความสามารถของผม เพื่อลมหายใจของพวกเรา ลูกหลานของเราครับ

ท้ายนี้ คุณพ่อไทภัทร ก็ได้ตอบกลับว่า “ลูกหลานเรา จะขอบคุณและสำนึกในผลงานของ ท่านนายก เศรษฐา และทีมงาน ที่ตั้งใจทุ่มเทสรรพกำลัง เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่เราขอกราบขอบคุณ ด้วยจิตคารวะอย่างสูง อีกครั้งครับ”

นายก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

TWICE มียอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้ง! ด้วยเพลง “SET ME FREE”

TWICE เพิ่งมียอดทะลุ 100 ล้านเป็นที่เรียบร้อย! ท่ามกลางเพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ เพลง “SET ME FREE” ได้กลายเป็นกระแสอีกครั้ง

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ‘ASTERUM: 134-1’ สุดฮอตมาแล้ว!

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ได้ปล่อยมินิอัลบั้มสุดพิเศษแห่งจักรวาล Asterum เตรียมตัวออกเดินทางไปหาความรักพร้อมกับพวกเขาได้เลยตอนนี้!

ตัวแม่ “ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเร็วๆ นี้! หลังจากอยู่ค่าย More Vision ของ เจย์ ปาร์ค

“ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเดี่ยวเร็วๆ นี้ และนี้จะเป็นการกลับมาปล่อยเพลงอีกครั้ง! หลังจากหายไป 1 ปี 5 เดือน งานนี้เพลงฮิตทั่วโลกอย่างแน่นอน!

สาวผวา! ย้ายเข้าคอนโด รือโซฟามาทำความสะอาด เจอคราบปริศนาพรึบ

ย้ายเข้าคอนโด อยู่ได้ไม่นาน ทำสาวผวาหนัก หลังรือโซฟาจะเอามาทำความสะอาด กลับเจอคราบปริศนาเพียบ ชาวเน็ตแซวรอฟังใน “เดอะโกส”

อื้อหือ! นางเอกเบอร์ต้น สาดความแซ่บ ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน

นางเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ทำอินสตาแกรมแตกแตน หลังออกมาโพสตภาพอวดหุ่นสวย ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน ชวนลุ่มหลง

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้า ตร.-ขนส่ง จ่อเรียก หลังขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้าแล้ว ตำรวจ-ขนส่ง เตรียมเรียกเข้าพบ หลังมีคลิปโชว์พาวเวอร์ว่อนโซเชียล ข่มขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า