ยอดช่วยเหลือพุ่ง 2 ล้าน น้องโวลต์ สาว กาฬสินธุ์ เก่ง สู้ ขยัน สอบติดแพทย์ แต่ขาดทุนการศึกษา

คนไทยไม่ทิ้งกัน เหตุ น้องโวลต์ สาวเก่ง สู้ ขยัน จาก กาฬสินธุ์ สอบติดแพทย์ แต่ ขาดทุนการศึกษา พลังโซเซียลช่วยเหลือ พุ่ง 2 ล้าน

กลายเป็นประเด็นในโลกโซเซียลให้ความสนใจในไม่กี่วันที่ผ่านมา กับ สาวกาฬสินธุ์ เก่ง สู้ ขยัน อย่างน้องโวลต์ นางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา ที่สามารถสอบติดคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้สำเร็จ ทางครอบครัวภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมากที่น้องโวลด์ สามารถสอบติดหมอได้ ถึงแม้ว่าฐานะทางครอบครัวของน้องจะลำบาก ส่วนคุณพ่อบอกว่า ทำให้ตนมีกำลังในการทำงานหาเงินส่งน้องเรียนต่อ จะหาเงินให้ลูกเรียนแม้ว่าขณะนี้ทั้งครอบครัวจะมีเงินอยู่เพียง 1,500 บาทก็ตาม

ครอบครัวของน้องไวลด์ บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 บ้านหามแห ตำบลโพนทอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ มีสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด 5 คน ลูกชายราชการทหารเกณฑ์ที่จังหวัดชลบุรี เดิมที่ที่บ้านฐานะยากจน มีรายได้วันละ 400-500 บาท ช่วงนี้ประสบภัยโควิด มีรายได้วันละประมาณ 100-200 บาท แต่มีกำลังใจสู้ต่อไปหลังจากทราบว่าลูกสาวคนเก่งของบ้าน สามารถสอบติดหมอได้

น้องโวลต์เป็นรักเรียนยากจนแต่เรียนดี ของโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ เผยถึงการเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ว่า “เวลาเรียนตั้งใจฟังครูสอน ต้องสะสมความรู้ต่อเนื่องและแตกยอด เมื่อเลิกเรียนก็มาทบทวนบทเรียนอีกเล็กน้อย ส่วนภาษาอังกฤษก็จำคำศัพท์ให้ได้มาก ๆ จะเป็นผลดี และทางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ก็มีโครงการสอนพิเศษให้พร้อม ได้รับทุนปีละ 3,000 บาท นอกจากนั้นแล้ว โรงเรียนกวดวิชา “บ้านความรู้” ในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งมีคุณครูมนสิชา อุดรบูรณ์ เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาบ้านความรู้ก็ให้เรียนฟรีอีกด้วย”

เรื่องราวที่น่าประทับใจ และสู้สุดใจของครอบครัวนี้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ คนไทยยังคงไม่ทิ้งยังต่างช่วยกันโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของน้องโวลด์และเพื่อเป็นทุกการศึกษายอดร่วมกว่า 2 ล้านบาท อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านที่ยื่นมือเข้ามาช่วยซ่อมแซมบ้านพัก และรายการ Super 100 ติดต่อน้องโวลต์เข้าร่วมรายการอีกด้วย

“ขอบคุณทุกคนที่บริจาคทุนการศึกษาให้หนูนะค่ะ หนูจะตั้งใจเรียนและใช้เงินส่วนนี้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ในอนาคตหนูจะเป็นหมอที่ดีของสังคม ส่วนเคล็ดลับในการเรียนก็คิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการแบ่งเวลา เราต้องแบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้ชัดเจนและต้องทำให้ได้ เวลาเรียนก็ต้องตั้งใจฟังคุณครูสอน อ่านหนังสือทบทวนเยอะๆ และต้องมีวินัยให้มาก ๆ และต้องทำโจทย์บ่อย ๆ ให้คุ้นเคย ทำจนเป็นนิสัย ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต้องสะสมความรู้มาเรื่อย ๆ ไม่ได้มาอ่านหนังสือปีเดียวแล้วสอบได้”

น้องโวลต์ นางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา

หากมีผู้ใจบุญ สามารถให้ความช่วยเหลือน้องโวลต์ เพื่อให้มีเงินทุนการศึกษาเข้าเรียนหลักสูตรแพทยศาสตร์ ได้ที่บัญชี นางสาวณัฐวดี  เหล่าบุบผา เลขที่บัญชี 404-3-26379-1 ธนาคารกรุงไทย สาขากาฬสินธุ์

ข่าวที่น่าสนใจ

สำเร็จ! รพ.กระบี่ ทำคลอดแม่ติดโควิด-19 ปลอดภัยทั้งคู่ ใช้แพทย์พยาบาลกว่า 15 คน

สุดทรมาน สาวแชร์ประสบการณ์ อยู่หอ 1,500 กลางกรุง เจอจดหมายคุกคามเสียบใต้ประตู!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]

สะพรึง! หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ

สะเทือนวงการกล้วยใบด่าง หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ ตอนนี้มี 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท

โผล่ยินดีอันดับต้นๆ ปอย ตรีชฎา บุกรพ. ดีใจ น้องพีท ลูกชาย อั๋น ภูวนาท ลืมตาดูโลก!

23 กันยายน 2564 น้องพีท ลูกชายของ อั๋น ภูวนาท และ ภรรยา จ๋า อลิสา ได้ลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การแสดงความยินดีของครอบครัว

เปิดรายละเอียด สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ กู้สูงสุด 10 ล้านบาท ปลอดชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย 6 เดือนแรก

ธนาคารออมสินเปิดกู้ สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อเสริมภาพคล่อง หรือนำไปไถ่ถอนจำนองสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคจากสถาบันการเงิน

เสก โลโซ ปกป้องเมีย! แจงดราม่าโดนถล่ม ชี้เหตุให้ กานต์ ครองเพจ SEK LOSO

เสก โลโซ ถึงกับออกโรงปกป้องเมีย หลังโดนดราม่าแฟนคลับ เสก โลโซ รวมตัวถล่ม กานต์ ทวงคืนเพจ SEK LOSO

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง อ้างเบ่งอึแรงแล้วเด็กออกมา ก่อนนำถุงคลุมหัวลูกไปทิ้งริมทาง

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง เบ่งอึแล้วเด็กออกมา ก่อน เอาถุงคลุมหัวลูก ทิ้งข้างทาง จากกรณีที่วานนี้ 22 .ก.ย 64 มีการพบทารกเพศหญิงอยู่ภายในพงหญ้า ที่บริเ […]