หนุ่มน้อยใจ พ่อแม่ขอเงินเดือนเกินครึ่ง เหลือใช้ไม่ถึง 3000 ขู่ถ้าไม่พอใจก็ออกจากบ้านไป

หนุ่มน้อยใจตั้งกระทู้ถามผมทำตัวเป็นลูกอกตัญญูเหรอ พ่อแม่ขอเงินเดือนเกินครึ่ง เหลือใช้ไม่ถึง 3000 ขู่ถ้าไม่พอใจก็ออกจากบ้านไป

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันพอสมควรกับเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ออกมาระบายความหนักอกหนักใจด้วยการตั้งกระทู้ผ่าน พันทิป ในหัวข้อว่า “เงินเดือนที่พ่อแม่และน้องบังคับเราต้องให้จนเหลือใช้ไม่ถึง3000” พร้อมกับระบุรายละเอียดว่า

“สวัสดีครับ ผม ที ครับ ผมเป็นลูกชายคนโต มีน้อง2คน ซึ่งคนนึงอายุไล่เลี่ยกันก็ทำงานแล้ว ผมเป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งมีฐานเงินอยู่ที่ประมาน17000 บาท แต่ผมมีรายจ่ายแรกคือ พ่อแม่ที่บังคับต้องให้เดือนละ12000 บาท ซึ่งให้เหตุผลว่าจะเอาไปเป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน ผ่อนค่าบัตรเครดิต2500 มีการจะขอดูรายรับรายจ่ายในบัญชีส่วนตัวด้วย

คือไม่เข้าใจว่ากลัวเราซ่อนเงินเก็บหรืออะไร เราก็เพิ่งได้งานมา3เดือนเอง เงินเก็บก็ไม่มี ซึ่งเป็นเหตุให้มีปากเสียงกันบ่อยๆ แล้วพ่อแม่ก็บอกว่าถ้าไม่ให้เงินเท่าที่เขาต้องการหรือไม่พอใจก็ออกจากบ้านไป ซึ่งเป็นเรื่องตลกที่คิดได้ว่าเงินเก็บแทบไม่มีสักบาทจะออกไปใช้ชีวิตอย่างไร จึงอยากขอความคิดเห็นด้วยครับว่าผมทำตัวเป็นลูกอกตัญญูหรอครับ”

หลังจากที่เขาได้ตั้งกระทู้ไปได้ไม่นานก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวพร้อมทั้งแนะนำว่าให้ลองคุยกับครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ และหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน กับอีกทางที่บอกว่าให้ออกจากบ้านมาเริ่มต้นชีวิตใหม่

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ก็ยังมีอีกหลายเสียงที่บอกว่าเป็นเหมือนการฟังความข้างเดียวยังไม่สามารถที่จะตัดสินอะไรได้ บางครั้งพ่อแม่อาจต้องแบกรับภาระจึงจำเป็นต้องใช้เงิน แล้วถ้าเป็นคุณเองจะตัดสินใจแก้ปัญหานี้กันอย่างไรบ้าง

ข่าวที่น่าสนใจ

พวกทาสต้องระวัง!พบ หมา-แมว ติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าของ อย่าชะล่าใจเพราะเชื้อไม่แสดงอาการ

กลุ่ม “คนอีสาน..บ่ทน” อ่านสาส์นประกาศสู้ พวก ลัทธิเหยียดเชื้อชาติคนอีสาน คลับเฮาส์ TOXIC

หมดเขต! 20พ.ย.นี้ ลงทะเบียนรับ “เงินเยียวยา” จ้างงานธุรกิจSMEs 3,000บาท/คน นาน 3 เดือน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม ลั่น! จัดออกมาเลย หลัง เฟซบุ๊ก แตงโม เคลื่อนไหวอีกครั้ง

เฟซบุ๊ก “แตงโม นิดา” มีการเคลื่อนไหว ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม เหล่านักแสดง และชาวโซเชียลแห่ร่วมคอมเมนต์ ไม่รู้ว่าเป็นใคร?

สะเทือน! แจง เมีย แจ๊ส ฟาดไม่ยั้งกลางกระบาล ก่อนยกมือไหว้ขอโทษเสียงสั่น!

แจง แจงจิต ภรรยา แจ๊ส ชวนชื่น ฟาดไม่ยั้งมือกลางกระบาล หลังเรียกสามีแล้วไม่หันมา ก่อนสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษเสียงสั่น

ขอโทษแล้ว! ผกก. สภ.สามพราน ยัน ไม่ขอให้ลบคลิปวงจรปิด ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ดีขึ้น

ผู้กำกับการ สภ.สามพราน ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ ไม่เคยไปขอให้ลบคลิปวงจรปิด เพราะไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ภาพของตำรวจดีขึ้น

ส.ส.เต้ เคลื่อนไหว หลังยุติบทบาทในคดีแตงโม ก่อนลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?

ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังจากขอยุติบทบทเกี่ยวกับคดีแตงโม นิดา ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมลั่นประโยคเด็ดถึงคนบนเรือ?