อยากรู้ต้องลอง! TikTokสายมูถ่ายคลิปใช้ เสียงสวรรค์ พร้อมคำอธิษฐาน หลายรายยันได้จริง

สายมูต้องลองทำถ่ายคลิปใช้ เสียงสวรรค์ ในTikTokพร้อมแนบคำอธิษฐาน หลังหลายรายยืนยันได้ผลจริง ด้านนักจิตวิทยาเผย เป็นคลื่นที่จิตใต้สำนึกทำงานร่วมกับจิตสำนึกเหมือนตอนเรานั่งสมาธิ

ความเชื่อ สิ่งที่ทำให้หลายคนมีพลังในการดำเนินชีวิตที่ทำให้เรามีความหวัง ทั้งการเชื่อมั่นสิ่งที่เคารพสักการะ หรือเชื่อมั่นในตัวเองล้วนแล้วแต่เป็นพลังของความหวังที่ผลักดันให้เราได้พบเจอกับสิ่งที่ดี

ไม่ต่างกับคอนเทนต์ที่เหล่าผู้ใช้ TikTok ต่างให้ความสนใจกับเพลง Experience ที่บ้างก็เรียกว่าเพลงอาถรรพ์ บ้างก็เรียกว่าเพลงของสวรรค์ หรือกระทั่งเสียงดนตรีแห่งความหวัง และไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขาพบเจอเป็นเหมือนกันคือ สมหวังกับสิ่งที่ตัวเองได้อธิษฐานเอาไว้หลังจากที่ถ่ายคลิปพร้อมใช้เสียงดนตรีดังกล่าว

จุดเริ่มต้นของคอนเทนต์นี้ได้เริ่มต้นมาจากชาวต่างชาติซึ่งได้อัปโหลดคลิปพร้อมกับการใช้เพลง Experience ของ Ludovico Einaudi ประกอบและเขียนข้อความว่า “ใช้เสียงนี้ในวิดีโอฉบับร่างไม่เกิน 12 ชั่วโมง และแฟนเก่าของเธอบอกกับเธอว่ายังรักเธออยู่ หลังจากที่ไม่ได้ติดต่อกันนาน 3 เดือน” นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ทำคอนเทนต์ในลักษณะนี้ พร้อมกับเขียนข้อความกำกับไว้ว่า “ใช้เสียงนี้ ภายใน 5 นาที สิ่งที่คุณกำลังตามหาและความฝันของคุณจะเป็นจริง” ซึ่งคลิปเหล่านี้มีคนกดถูกใจในอันดับต้นๆ มากกว่า 2 ล้านถูกใจเลยทีเดียว

กลับมาที่บ้านเรา คอนเทนต์นี้ก็ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานTikTokหลายราย เริ่มอัดวิดีโอพร้อมใช้เสียงเพลงนี้ประกอบและอธิษฐานในสิ่งที่ตัวเองต้องการและบันทึกเป็นฉับบร่างเอาไว้ หรือบางรายก็ทำการเผยแพร่ต่อ แล้วคุณเชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาเหล่านั้นใช้เสียงนี้อีกครั้งพร้อมกับบอกว่าสิ่งที่เขาอธิษฐานและหวังไว้กลายเป็นจริง และบางรายกลับมีเรื่องดีๆ เข้ามาเพียงแค่ได้ฟังเสียงนี้เท่านั้น

เช่นผู้ใช้งานรายนี้ที่เขาได้อัปคลิปพร้อมกับระบุข้อความว่า “ผมไม่ได้เงินครับ แต่ผมได้บ้านมาทั้งหลังเลย” แล้วก็ได้ระบุข้อความไว้อีกว่า “งงเป็นไก่ตาแตกเลย อยู่ดีๆ ป้าก็เรียกให้ไปหาแล้วก็เอากุญแจบ้านให้ บอกให้เข้าไปอยู่ได้เลย ให้” และคลิปนี้ก็ได้รับความสนใจมีการกดถูกใจมากกว่าหกหมื่นครั้ง

เมื่อถามหาเหตุผลว่าทำไมเมื่อได้ยินเสียงนี้แล้วหลายคนได้รับความสมหวังตามปารถนา หรือมีเรื่องราวดีๆ เข้ามาในชีวิตแบบไม่ทันตั้งตัว สำหรับข้อสงสัยนี้ได้มีผู้ใช้งานชื่อว่า nicegoodvibes หรือ ครูไนซ์ไกด์ความรัก เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์และนักจิตวิทยา ได้กล่าวไว้ว่า “คลื่นเสียงของดนตรีนี้ อยู่ในคลื่นเดียวกับ Alpah wave (8-13Hz) ซึ่งเป็นคลื่นที่จิตใต้สำนึกทำงานร่วมกับจิตสำนึกเหมือนตอนเรานั่งสมาธิเมื่อเราฟังเพลงนี้พร้อมกับความเชื่อแล้วลงมือทำ = ความสำเร็จ”

@nicegoodvibes

ทำไมหลายๆคนถึงสมหวังเมื่อฟังเพลงนี้

♬ original sound – 👑Jєѕιѕ ιѕ кιиg αи∂ ℓσνєѕ υ👑

อย่างไรก็ตาม เสียงเพลงนี้ อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มความหวังให้เราสามารถใช้ชีวิตต่อไปข้างหน้าได้ ถึงแม้จะเป็นแค่เพียงส่วนเล็กน้อยที่เรามีหวัง แต่มันก็อาจสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับเรา เป็นแรงผลักเล็กๆ แรงหนึ่งที่ทำให้เรามุ่งหน้าไปหาแสงสว่าง เป้าหมายที่เราตั้งไว้ให้สามารถทำมันได้สำเร็จ แต่จะเชื่อว่าจริงหรือไม่นั้นคงต้องไปทดลองกันดูสักครั้ง และใช้วิจารณญานก่อนปักใจ

สำหรับเพลง Experience ดนตรีเพลงแนวเปียโน เสียงอันไพเราะของเครื่องดนตรีชนิดนี้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และ สร้างสมาธิ กับ การทำงานได้เป็นอย่างดี  และ ที่สำคัญ เพลงที่ไม่มีเนื้อเพลง สามารถทำให้เราสงบ สร้างสมาธิ ทำให้เราสามารถนั่งทำงานได้นานขึ้น โดยเพลงนี้เป็นผลงานของ Ludovico Maria Enrico Einaudi นักเปียโนและนักแต่งเพลงชาวอิตาเลี่ยน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง