หินกินเหล็ก โผล่ต้มตุ๋นอีก กิโลกรัมละ 2,500 ล้าน – อาจารย์เจษฎา ชี้แค่มายากล

แก๊งมิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋น หินกินเหล็ก อีกแล้ว สูบเงินไปเกือบ 1 ล้านบาท คุยโม้อยู่ในตลาดมืด กิโลกรัมละ 2,500 ล้าน

จากกรณีลูกสาวร้องสื่อมวลชนถูกแก๊งมิจฉาชีพ 3 คน ประกอบด้วย พระ 1 รูป และผู้ชาย-ผู้หญิง 2 คน หลอกขาย หินกินเหล็ก ให้กับพ่อของตนเอง สูญเงินไปเกือบ 1 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา นายฑูรย์ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.โกสุมพิสัย เนื่องจากถูกหลอกขาย หินกินเหล็ก และตนเองโอนเงินไป 3 บัญชี รวมเป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท

นายฑูรย์ เล่าว่า เมื่อต้นปี 2563 มีบุคคลโทรศัพท์เข้ามาหาบอกว่ามีหินกินเหล็กเสนอขาย โดยผู้โทรเป็นพระรูปหนึ่งอยู่ที่ จ.หนองคาย จากนั้นได้นัดเจอกันพระได้ทดลองนำตะปูมาวางไว้บนหินประมาณ 1-2 นาที จากนั้นพระก็ได้หยิบตะปูขึ้นมา ก่อนจะหักออกเป็น 2 ท่อน

อีกทั้ง พระรูปนี้ยังบอกอีกว่า ถ้าหินกินเหล็กถูกขายในตลาดมืดราคาจะสูงถึงกิโลกรัมละ 2,500 ล้านบาท เนื่องจากมีผู้ต้องการนำไปเสริมบารมี

อย่างไรก็ตาม นายฑูรย์ ได้เจรจาขอเงินคืนหลายครั้ง และเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ตำรวจออกหมายเรียก 3 คน คือพระกิตติพศ นายสมโชค และนางยุพา เพื่อขอเงินคืน โดยพระจ่ายคืนเพียง 1 แสนบาท ส่วนอีก 7 แสนบาทจะคืนให้ ปรากฏว่ายังติดต่อพระไม่ได้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมายืนยันว่า หินกินเหล็กไม่มีอยู่จริง ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นการหลอกลวง โดยจะใช้หลักการทางมายากลมาผสมผสานในการหลอกเหยื่อ

” มิจฉาชีพก็จะใช้ตะปูมายากลวิทยาศาสตร์ ที่ทำมาจากธาตุกาเลี่ยม ซึ่งเป็นธาตุโลหะ โดยเมื่ออยู่ในสภาวะที่อุณหภูมิร้อนเล็กน้อยประมาณ 30 องศาเซลเซียส ธาตุนี้จะเริ่มหลอมละลาย” อาจารย์เจษฎา กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรบมือให้ดัง ! เนเน่ กลับมาใน CHUANG อีกครั้ง ในฐานะผู้ช่วยเมนเทอร์คนเก่ง !!

เป็นศิลปินสัญชาติไทยที่โด่งดังในต่างแดนอีกคน กับสาวสวยสุดน่ารัก เนเน่ พรนับพัน ที่โด่งดังจากรายการ CHUANG 2020 ซึ่งเป็นรายการ

อัจฉริยะเปิดใจล่าสุด ลั่นใกล้ปิด คดีน้องชมพู่ ลุยฟ้อง “ลุงพล” ฟอกเงิน 10 ล้าน

อัจฉริยะเปิดใจล่าสุด กลายรายการ โหนกระแส ใกล้ปิด คดีน้องชมพู่ เดือนก.พ.นี้ ลั่นพรุ่งนี้ฟ้อง ลุงพล คดีฟอกเงิน 10 ล้าน

ไทย รั้งอันดับ 4 ประเทศ ที่รับมือการแพร่ระบาด โควิด19 ดีที่สุดในโลก

โควิด19 — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานผลการจัดอันดับดัชนี 100 ประเทศที่ประสบความสำเร็จในการจัดการและรับมือกับการแพร่ระบาด

ลุงพล อ่วมหนัก! โดนฟัน 3 คดี รวม 7 ข้อหา ลั่นเป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย

ทนายส่วนตัวเผย ลุงพล โดนแจ้งแล้ว 3 คดี รวม 7 ข้อหา ด้านนายไชย์พลลั่น เป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย ขอสู้ในชั้นศาล จากกรณีเจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนายไชย์พ […]

สายมู ! ปาล์มมี่ ชวนช็อปสังฆทาน ก่อนโดนโฟกัสผิดจุด คนลั่น กลัวโดนหมัดฮุกพี่มี่

เนื่องในวันพระทั้งที สาวชิคสายมูแบบสาว ปาล์มมี่ ก็ไม่พลาด ขออัปเดตคลิปพาไปซื้อสังฆทานแบบชิค ๆ คูล ๆ กันเสียหน่อย

พีคกว่าที่เคย! บังเกิดเกล้า ตอนอวสาน กอดคอร้องไห้ จุดจบชีวิตครอบครัวสุดซึ้ง! “ญาณี-ป๊อก” โชว์ดราม่าขั้นเทพ

เดินทางมาถึงตอนอวสานกันแล้ว สำหรับละครดราม่าน้ำดีตีแผ่สถาบันครอบครัว บังเกิดเกล้า ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดยค่าย