ภูมิธรรม ลั่น อย่าด้อยค่าข้าว 10 ปี เตรียมจ่อฟ้องหน่วยงาน-พวกให้ข้อมูลบิดเบือน

ท้าให้พิสูจน์ ข้าวเก่า 10 ปี มีคุณภาพ ภูมิธรรมยืนยันผมก็กิน หยุดวิจารณ์ไปเรื่อย หน่วยงานไหนพูดไม่คิด เตือนมีสิทธิ์โดนฟ้อง

วันนี้ 14 พ.ค. 2567 เวลา 08.30 น. ณ อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ถึงความคืบหน้า การตรวจสอบคุณภาพข้าว ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการขั้นตอนต่าง ๆ ซึ่งตนจะไม่เข้าไปวุ่นวาย

ข้าวเก่า10ปี-min

ภูมิธรรมกล่าว “อยากให้คนที่วิจารณ์นั้น วิจารณ์โดยตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง ไม่ใช่นั่งคิดเองแล้วพูด ข้าวถือเป็นสินทรัพย์ของประเทศไทย การมาด้อยค่าโดยไม่รู้ข้อเท็จจริงเท่ากับทำลายเศรษฐกิจและความน่าเชื่อถือของไทย ยืนยันว่ากระบวนการตรวจสอบโปร่งใสที่สุดสื่อเป็นพยานได้ ผมไม่ได้ไปย้อมแมวขาย ฉะนั้นข้าวจึงไม่จำเป็นต้องหอมเหมือนข้าวใหม่”

ทั้งยังบอกอีกว่าของมูลค่าเป็นหมื่น ๆ ล้าน จะมานั่งโกหกให้เสียหายทำไม และคนที่ออกมาพูดโดยไม่มีความรู้ ถือว่าให้ข้อมูลเท็จ ซึ่งพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนตัวคิดว่าคงไม่ได้มีเจนตาร้ายจึงไม่ฟ้อง แต่ถ้ายังไม่หยุดคิดว่าคงต้องมรการจัดการให้เหมาะสม

ข้าว 10 ปีกินได้มีคุณภาพ ตนกิน สื่อกิน ทุกคนเป็นพยาน ตัวข้าวนำไปขัดสีได้ซึ่งสารอลูมิเนียมฟอสไฟด์มีไว้สำหรับรมข้าว ไม่ใช่สารอันตราย อย่างที่มีวิจารณ์นำมาพูดกันเลอะเทอะ ไม่ได้มีผลกระทบต่อชีวิตและร่างกายมนุษย์ ซึ่งสารเคมีจะหลุดออกไประหว่างกระบวนการการสีข้าว

ข้าว10ปี-min

เราขายเกษตรกรมีรายได้ รัฐบาลมีรายได้ ไม่ดีหรือ คนพูดวิจารณ์ไปเรื่อยควรหยุดเพราะทำให้ ข้าวไทยเสียหาย ถ้าพิสูจน์ออกมาไม่เป็นอย่างที่กล่าวหา เรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ

กระบวนการตรวจสอบข้าวจะเกิดขึ้นหลังประมูล แต่หากมีปัญหามากถึงขั้นต้องไปตรวจสอบตนก็ไม่ขัดข้อง นำไปยื่นตรวจสอบได้ แต่ไม่ใช่จู่ ๆ จะเอาข้าวไหนก็ไม่รู้มาเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ การประมูลข้าวกรมการคลังสินค้าเตรียมการเปิดประมูลแล้ว ตนจะเปิดให้ประมูลทั่วไปทั้งหมด แต่หากไม่มีคนประมูลเลยค่อยมาว่ากันทีหลัง อย่าไปคิดว่าเขานำข้าวไปหลอกขายให้ต่างประเทศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชาย อัปเดตสภาพจิตใจ พีเค ปิยะวัฒน์ หลังเป๋แทบเสียคน! เผยไม่ติดเปิดตัว มิเรียน

พี่ชาย หนุ่ม เข็มเพชร อัปเดตสภาพจิตใจน้องชาย พีเค ปิยะวัฒน์ หลังเป๋แทบเสียคน ร้องไห้เป็น 100 รอบ พร้อมเผยไม่ติด เปิดตัวสาวคนสนิท มิเรียน

“TripleS” เปิดตัวบนชาร์ตเพลง Melon Daily ได้สำเร็จด้วยเพลง “Girls Never Die”

สาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ TripleS ไต่ขึ้นอันดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงไตเติ้ลสุดฮิต “Girls Never Die” ชาร์ต Melon Daily

รับสารภาพ! หลังเจอพิรุธ เสือที่หลุดเป็น ‘ลูกเสือโคร่ง’ ไม่ใช่ไลเกอร์พ้นสี

เจ้าของฟาร์มสิงโตยอมรับสารภาพ หลังปล่อยเสือหลุดในชุมชม ที่แท้เป็น ‘ลูกเสือโคร่ง’ ไม่ใช่ไลเกอร์พ้นสี เจ้าหน้าที่เตรียมดำเนินคดีต่อไป

ชาวบ้านผวา! พบศพปริศนา แห้งตายติดกระดูก ในพงหญ้ากลางซอยพัฒนาชนบท4

เร่งชันสูตร หลังพบศพปริศนา สภาพแห้งติดกระดูก ในพงหญ้ากลางซอยพัฒนาชนบท4 ตำรวจคาดผู้ตายเสียชีวิตมาประมาณ 1 เดือน

ผญบ.ฟินแลนด์ อัปเดตปมยื่นโนติส ให้อดีตภรรยา 3 ข้อ ลั่น อยากให้จบในทางที่ดี

ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ อัปเดตความคืบหน้า ปมยื่นโนติสให้อดีตภรรยา แพรวพราว แสงทอง 3 ข้อ ลั่น อยากให้จบในทางที่ดี!

พิธาให้สัมภาษณ์ กับสื่อเยอรมัน DW ประเดน บุ้ง และ ม.112

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ให้สัมภาษณ์สื่อเยอรมัน DW ประเดน บุ้ง นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง เสียชีวิตจากการอดอาหารประท้วงในเรือนจำ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า