เดือด! แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพรถปริศนาเข้า โรงแรมแม่สอด เผยข้อความ เมืองแห่งผลประโยชน์

8 มค. 64 เพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงเพจเฟซบุ๊กว่า เหตุเกิดวันนี้ที่ Local Quarantine โรงแรมภูอินทร์ แม่สอดเช้านี้ นั่นไม่ใช่รถทหารหรอก กูตาฝาดไปแน่ๆ อะคุอะคิ อะคุอะคิ

แหม่มโพธิ์ดำ คัมแบ็ค แฉเจ้าหน้าที่รัฐบาลรับสินบน ทำ โควิด19 แพร่ระบาด

สรุปเหตุการณ์คร่าวๆนะควีน

-มีสาวไทยทำงานในบ่อนฝั่งเมียนมาจำนวนมาก และหลายบ่อน ไม่ทราบจำนวน แต่เป็นหลักร้อยต่อ 1 บ่อน
-ช่วงแรกคนยังแอบข้ามกลับไปมาได้ โดยมาขอใบรับรองแพทย์และตรวจคร่าวๆจาก รพ เอกชน ในพื้นที่
-ช่วงหลังเริ่มเข้มงวด การข้ามมาจึงต้องเสียส่วยมากขึ้นเป็นหลีกหมื่น ทำให้คนข้ามน้อยลง และทหารกะเหรี่ยงเจ้าของพื้นที่ก็ไม่ชอบที่คนเข้าๆออกๆ
-เริ่มมีคนป่วยในบ่อน จึงมีคนหนีออกมา ข้ามฝั่งเข้าไทย มีทั้งคนป่วยและไม่ป่วย บางคนมา รพ บางคนแอบอยู่บ้าน บางคนร่อนไปทั่ว
-มีคนป่วยในบ่อนรายงานว่า เริ่มมีคนป่วยมากขึ้นเรื่อยๆจนน่ากลัว คนคุมบอกว่าจะเอาหมอมาตรวจให้
-แต่ไม่มีหมอมา แต่มีเซตตรวจจากเลือดปลายนิ้ว ข่าวว่ามาจาก รพ เอกชน ฝั่งไทย ไม่รู้ข้ามไปรับงานได้ไง

  • จากนั้นจู่ๆก็มีรถทหารรับสาวบ่อน sky จำนวน 40 คน มาส่งที่ LQ ซึ่งเจ้าหน้าที่ LQ ของสาธารณสุขไม่รู้เรื่องมาก่อน
    -รับเข้า LQ แล้ว มีคนสั่งให้สวอบ ผลว่าบวก 17 คน ขณะนั้นเพราะไม่ได้เตรียมตัว ทุกคนทั้งป่วยไม่ป่วยจึงนอนกองรวมกันอยู่
  • มีผู้ใหญ่แจ้ง รพ ให้มารับตัวไปเดี๋ยวนี้ แต่ทีมรพ.ไม่รู้เรื่องมาก่อน ไม่ได้เตรียมตัว จึงเกิดการเตรียมและเรียกบุคลากรอย่างฉุกละหุก
    ความรู้สึกคือ สาธาเหมือนเป็นเหยื่อ รองรับทุกงาน ในขณะที่ปกครอง ทหาร รพ.เอกชน ทำอะไรมุบๆมิบๆสมประโยชน์กันแล้วโยนขี้ให้ ที่ผ่านมาคนเฝ้าชายแดนก็ได้ส่วยมาตลอด สมัยก่อนมีโควิดถึงกับรับจ้างนำส่ง รพ ก็มี

มิตรสหายสาธาแม่สอดท่านหนึ่ง

สิ่งที่ลงในเพจ มันมีหลายประเด็น มึงค่อยๆย่อยกันนะ กูไปเขียนตอนไหนว่านี่รถทหารขนคนเถื่อน อย่าบิด อีดอก

ประเด็นคือ เจ้าหน้าที่สาธา เขาเหนื่อยกับการที่ทหาร ชอบไปรับคนมาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า แล้วก็เอาคนเสี่ยงติดเชื้อมาโยนเข้ารพ เจ้าหน้าที่ก็ไม่พอ เตียงก็ไม่พอ และมันเสี่ยงมากๆ ณ ตอนนี้ บ่อนมันคือสถานที่ ที่อันตรายมากในการแพร่ระบาด
มึงข้ามกันไปได้ ไปเสี่ยง ไปหาเงิน ไปเป็นเด็กเอ็น ไปแจกไพ่ พอมึงติดเชื้อ มึงร้องงอแงจะกลับกัน มันน่าสงสารตรงไหน นี่คือสิ่งที่กูจะสื่อ ถ้ากลับมาทางเครื่องบินมันยังกระจายไปตามรพต่างๆในกรุงเทพได้ แต่ถ้ามึงมาตามตะเข็บชายแดน มันก็พุ่งไปรพเดียว แล้วรพเขาจะไหวไหม คิดสิคิด

ส่วนเรื่องเจ้าหน้าที่ และคนในท้องถิ่น อำนวยความสะดวกให้มีการข้ามชายแดนโดยผิดกฎหมาย คนในพื้นที่รู้ โลกรู้ มีแต่ควายเท่านั้นแหละที่ไม่รู้

นอกจากนี้ ล่าสุด ทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ยังได้โพสต์ข้อความของหนุ่มปริศนา ที่ออกมาแฉเกี่ยวกับขบวนการลับลอกเข้าเมืองว่า

สถานการณ์ Covid ที่แม่สอดมันไม่เหมือนที่อื่นครับ จริง ๆ แล้วมหาชัยที่แรงงานต่างด้าวขนกันเข้าไปก็มาจากแม่สอดเสียส่วนใหญ่ จุดเริ่มต้นการระบาดรอบนี้มาจากพม่าครับตรงนี้เพื่อนผมเป็นพ่อค้าใหญ่อยู่พม่า เขาโทรมาคุยกับผมแล้วตั้งแต่พม่าเริ่มระบาดมาที่ย่างกุ้ง สักประมาณกันยายนที่คุยกัน เพื่อนบอกว่า Covid ที่แม่สอดจะหนักแน่และหนักกว่าตัวเมืองชั้นใน เพราะ Covid แม่สอดมาจากผลกระทบการเมืองทั้งพม่าและไทย พม่าก็ปล่อยให้ Covid ระบาดเพราะส่วนหนึ่งไม่มีศักยภาพคุมได้

อีกส่วนคือถ้าระบาดแล้วอาจมีผลเลื่อนการเลือกตั้งออกไป รัฐบาลพลเรือนหมดวาระไป เข้าสุญญากาศทหารพม่าก็เข้าปกครองแบบที่เคยเป็น ถึงขั้นที่ อองซาน ซูจี ขอร้องให้คนพม่า lockdowns เพื่อควบคุมโรคจะได้มีเลือกตั้ง จนสุดท้ายก็ได้เลือกตั้งแบบที่เป็นข่าวครับ พม่าระบบสาธารณสุขเขาไม่ได้เหมือนเราค่อนข้างมีทรัพยากรที่จำกัดและไม่ดีการรักษาเขาจึงจะโฟกัสเอาชาติพันธุ์พม่าแท้ และศาสนาพุทธมาก่อน ถ้าอย่างโรฮิงยาก็คือพวกท้าย ๆ เลยครับ มันมีผลมากที่จะคุมการระบาดไม่ได้ จนเกิดการระบาดหนักที่ฝั่งเมียวดี ซึ่งเป็นที่ที่มีบ่อนซึ่งคนไทย คนมีสี มีธุรกิจอยู่มหาศาลเป็นหุ้นส่วนกันครับ คือผมไม่เคยไปหรอก แต่น้องที่รู้จักมันทำบ่อนออนไลน์ที่นั่นบอกว่าในบ่อนมีแต่คนทำความสะอาดที่เป็นพม่านอกนั้นคนไทยหมด ทั้งคนเล่น ทั้งคนบริการครบวงจรครับ

ทีนี้จะมาหาจุดเชื่อมโยงกันครับ คนมีสีหุ้นส่วนบ่อนมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อค้าใหญ่ ๆ ที่ชายแดน และที่สำคัญมีสัมพันธ์ที่ดีเช่นกันกับข้าราชการใหญ่ ๆ ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ นายทหาร ผู้กำกับ ไม่เว้นผู้อำนวยการโรงพยาบาล นายแพทย์ สสจ ล้วนสัมพันธ์กันทั้งสิ้นครับ เลยทำให้โรงพยาบาลเองก็มีปัญหาเพราะผู้บริหารมีความสัมพันธ์กับพวกนั้นซึ่งมีผลประโยชน์กับเรื่อง เทา ๆ ดำ ๆ ครับ มันเลยทำให้คนทำงานซึ่งจะทำอะไรให้ตรงไปตรงมาตามหลักวิชาการมักต้องขัดแย้งกันเสมอ

ช่วงระบาดใหม่ ๆ พี่ผมที่เป็นหมอในพื้นที่ แกเล่าให้ผมฟังว่าตอนประชุมแกขอให้กักคนที่ติดเชื้อคนแรก แต่ทางนายอำเภอ ผู้ว่าราชการจังหวัด ไม่กล้าสั่งกักเพราะคนติดคนแรก ๆ เขาทำงานเป็นคนขับรถส่งของไปฝั่งพม่า ไปรับเชื้อมาและเขาทำงานให้กับเสี่ยพ่อค้าใหญ่ในแม่สอด คือเกรงใจพ่อค้าครับกลัวเสียภาพลักษณ์ กว่าจะกักคนขับรถคนนี้ก็ปล่อยเวลาไปร่วมครึ่งวันจนไปแพร่ระบาดรอบแรกเอาคนติดไปร่วม 7-8 คนถึงกับต้องแทบจะ lockdowns บางชุมชนไปอยู่ช่วงนึง

ทุกวันนี้ปัญหาก็เกิดจากแบบนี้ครับ ผมมองแล้วแม่สอดไม่ต่างกับมหาชัยครับแต่ที่แย่กว่าคือเราไม่สามารถบอกระยะการระบาด และทำอะไรให้ชัดเจนได้เพราะผลประโยชน์มันเยอะ ข้าราชการเกรงใจคนมีสีและพ่อค้าใหญ่ครับ เหมือนที่แหม่มว่าแหละครับ นั่นแหละถูก คนทำงานก็ลำบากมากคือไม่สามารถล้อมคอกก่อนวัวหายได้เลย พูดตามตรงมีแต่แก้ปัญหากันไปวัน ๆ บุคคลากรพวกพยาบาลมีไม่เยอะและโดนอัดเวร ขึ้นเวรจากงานประจำแล้วยังโดนดึงไปช่วย Covid อีกตึงไปหมด ประเมิน scale แล้วลำพังให้โรงพยาบาลรับมือฝ่ายเดียวไม่มีทางรอดครับ หายนะเห็น ๆ ครับ

ช่วงระบาดหนัก บ่อนไม่เคยปิดนะครับ มีการลักลอบพาคนไปเล่นบ่อน และขณะเดียวกันก็มีการพาแรงงานเถื่อนเข้ามา เพื่อนผมเป็น ตม มันบอกว่าช่วงเดือน พฤศจิกายน รายได้การพาคนลักลอบข้ามฝั่งมาก่อนเกิดเรื่องมหาชัย เงินหมุนเวียนหลายสิบล้านครับ ค่าหัว 5000-6000 บาทต่อคนครับ

มีอยู่คนที่ติด Covid เพราะลักลอบเข้าไปเล่นพนันที่ฝั่งนั้น ชาวบ้านเพื่อนบ้านเขารู้หมด

แต่พอลง timeline กลายเป็นว่าไปติดจากวงแคชเชียร์ห้างดังแม่สอดแทน

คือมีการแก้ timeline กันเห็น ๆ

คนที่มาผ่าคลอดที่เป็นข่าวดัง ๆ ก็มาจากจุดเริ่มต้นที่เจ้าของบ่อนโทรสายตรงหาผู้หลักผู้ใหญ่ แล้วก็ต่อสายตรงโทรมาหาผู้อำนวยการโรงพยาบาล แล้วก็เอากันเข้ามาผ่าโดยที่คนดูแลเรื่อง Covid ในโรงพยาบาลจนทีมผ่าตัด ดมยาสลบ งงเป็นไก่ตาแตก เพราะมาแบบที่ไม่แจ้งให้ใครทราบ คล้ายที่แหม่มมันว่าครับ

ถ้าสงสัยจุดไหน

ผมจะอธิบายให้ครับสั้นๆ

แม่สอดคือเมืองแห่งผลประโยชน์และการยกเว้นครับ

แม่สอด ยอดขยับ โควิดเพิ่ม 6 ราย ชายหนุ่ม 1 ราย และ 5 สาวไทยจากเมียนมา

เปิดเรทค่าจ้าง! พาคนต่างด้าว ลักลอบเข้าไทย เริ่มต้น 500 บาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำใจงาม! คนขับรถ รีบกระโดดลงกลางถนน ช่วยพยุงหญิงขึ้นรถบัส

ไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ชวนอบอุ่นหัวใจที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ขณะที่ คนขับรถ บัสขับมาถึงทางม้าลาย เขาสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนค้นพบ ฟอสซิลปลา ชนิดดุร้าย มีอายุกว่า 244 ล้านปี!

เมื่อไม่นานนี้ มีการค้นพบ ฟอสซิลปลา จากคณะนักวิจัยจากสถาบันบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังและมานุษยวิทยาบรรพกาล (IVPP)

คิวท์ไม่ไหว! คิมเซจอง โชว์มิตรภาพแสนน่ารัก! โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ เวนดี้ Red Velvet

คิมเซจอง นักร้องสาวเสียงดี ลงรูปคู่ เวนดี้ Red Velvet เสิร์ฟความน่ารักเกินพิกัดให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันกับโมเมนต์ที่นานๆ ทีจะได้เห็นกัน

ชูวิทย์ จวกต้นตอโควิดระบาดแต่ละครั้งมาจากทหาร-และตร. ลั่นปิดคริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ผับ ถาวรไปเลย

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อ “รัฐบาลเพิ่งตื่น” โดยระบุว่า

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งอุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ของโครงการทางรถไฟเชื่อมชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง