เตือน! ชาวบ้านใกล้ โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ระวังอันตรายจากสารพิษ

กรมการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข ออกเตือน! ประชาชนใกล้เคียงพื้นที่ โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ระวังอันตรายจากสารพิษเจือปน

จากเหตุสลด โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 15.40 น.ของวันที่ 17 มกราคม 2567 ที่ผ่านมาโดยสาเหตุของความสูญเสียในครั้งนี้ เกิดจากการวางท่อยิงพลุเอียง ทำให้พลุพุ่งเข้าไปในกองพลุที่ยังไม่ได้ยิง และที่จัดเก็บพลุสำรองใกล้สถานที่จุดและใกล้บริเวณชุมชน จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้นเผาวอดหมดทั้งโรงงาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นภรรยา และลูกเจ้าของโรงงาน และคนงาน รวมทั้งสิ้น 22 ราย อีกทั้งยังมีรายงานการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพิ่มมาอีก 2 รายขณะเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าว

ล่าสุด 18 ม.ค. 67 แพทย์หญิงอัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมการแพทย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Thai PBS เพื่อแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบ โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ระบุว่า

“จากเหตุการณ์โรงงานผลิตพลุระเบิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ยังส่งผลโดยอ้อมกับประชาชนรอบชุมชน เพราะส่วนประกอบของแก๊ส คือ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ ที่พบในสารตั้งต้นของดินปืน อาจจะทำให้เกิดควันหรือสารพิษในระยะสั้น ก่อให้เกิดการระคายเคืองดวงตาและผิวหนัง อาการหอบหืด หูอื้อจากเสียงระเบิด และยังก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ได้อีกด้วย…

จึงขอแนะนำให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากาก KN94 เพื่อป้องกันฝุ่นละอองและกลิ่นของสารเคมี และขอให้ประชาชนในพื้นที่ควรอยู่ในระยะที่ปลอดภัย ตามคำเตือนของเจ้าหน้าที่ ถ้าพบว่ามีอาการระคายเคืองผิวหนัง ดวงตา ทางเดินหายใจให้พบแพทย์ทันที”

ที่มา : Thai PBS

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“NCT WISH” ติดอันดับชาร์ต Oricon ของญี่ปุ่น! ด้วยเพลงเดบิวต์ ‘WISH’

น้องใหม่มาแรงแห่งปี! NCT WISH ที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่นาน ก็ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดบนชาร์ต Oricon Daily Single Chart เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนี้!

แว่ว! กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน หลัง กะเทยไทย ร้องอย่าปล่อยกลับประเทศ ?

กะเทยปินส์ ถูกรวบคาสนามบิน ? หลังจบ ‘วันกะเทยไทยผ่านศึก’ ฝ่ายไทยร้องตำรวจ อย่าปล่อย กะเทยฟิลิปปินส์ กลับประเทศ

เปิดวาร์ป! ฮีโร่กล้ามโต ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์จึ้งมาก

น้องแชมป์ ฮีโร่กล้ามโตขวัญใจชาวไทย ตัวเปิดหยุมหัว กะเทยฟิลิปปินส์ สุขุมวิท 11 โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีนักเรียนแพทย์

เฉลยแล้ว! แสงสีเขียวบนท้องฟ้าคล้ายอุกกาบาต คืออะไร?

NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแสงสีเขียวขนาดใหญ่บนท้องฟ้า หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิปเมื่อคืนวันที่ 4 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

สาวโพสต์ วอนมิจฉาชีพคืนของมีค่า มูลค่าหลายแสนให้พ่อ

ลูกสาววอน มิจฉาชีพคืนของมีค่า หลังพ่อ-แม่ประสบอุบัติเหตุ แต่ถูกโจรในคราบ พลเมืองดีชิงกล้อง มูลค่ากว่า 3 แสน หายเข้ากลีบเมฆ

แม่ลี แฉหมดเปลือก แก้มบุ๋ม ถูกนางเอกสั่งปลด เพราะไม่อยากร่วมงานด้วย ?

แม่ลี ศริญญา แค้นฝังใจเล่าหมดเปลือก แก้มบุ๋ม ถูกนางเอกท่านหนึ่งสั่งปลด เพราะไม่อยากร่วมงานด้วย ทำเอา แก้มบุ๋ม ร้องไห้หนัก
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า