ได้ด้วยเหรอ? พระเลือกของใส่บาตร ชี้นิ้วเลือก ขอเปลี่ยนโยมไม่ยอม สุดท้ายควักเงินจ่ายเองเลย

งานนี้ชาวเน็ตเสียงแตก ได้ด้วยเหรอ? พระเลือกของใส่บาตร ชี้นิ้วเลือกอาหารที่ต้องการ ขอเปลี่ยนแต่โยมไม่ยอม สุดท้ายควักเงินจ่ายเองเลย

ความเชื่อของคนไทยเรา เวลาที่เราตักบาตรพระในตอนเช้า หรือ ถวายอาหารก่อนเพล เมนูอาหารที่เราเลือกมันจะเป็นเมนูที่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วชอบ เพราะเชื่อว่าเขาจะได้รับ ซึ่งก็เป็นอีกความเชื่อส่วยบุคคล บางคนก็ใส่เตรียมของใส่บาทตามที่ตัวเองสะดวก อีกทั้งเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำโบราณที่ว่า “ตักบาตรอยากห้ามพระ” แต่ครั้งนี้โยมไม่ได้ถามพระ เพราะพระท่านเลือกเองเลย

กลายเป็นกระเด็นถกเถียง และเสียงของชาวเน็ตที่แตกออกเป็นของฝั่ง จากคลิปวิดีโอของผู้ใช้ติ๊กต๊อก lekkyky แชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 23 วินาที โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพของพระรูปหนึ่งมาขอเปลี่ยนอาหาร หลังจากที่ใส่บาตรไปแล้ว พร้อมข้อความที่ว่า “พระเลือกของใส่บาตรเองได้ด้วยหรอ” และแคปชั่น ใส่บาตรไปแล้ว แต่มาขอเปลี่ยนได้ด้วยเหรอครับ #สงสัย

@lekkyky

ใส่บาตรไปแล้ว แต่มาขอเปลี่ยนได้ด้วยเหรอครับ #สงสัย

♬ เสียงต้นฉบับ – เล็กกี้ – เล็กกี้

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาคอนเมนต์มากมาย โดยความคิดเห็นได้แตกของเป็นสองฝั่งถึงการกระทำดังกล่าว ฝั่งหนึ่งบอกพระสามารถเลือกฉันได้ ส่วนอีกฝั่งคืดเห็นว่า พระเลือกฉันไม่ได้ ซึ่งประเด็นดังกล่าว ไม่ได้มีเพียงแค่คลิปเดียว เจ้าของติ๊กต็อกที่ลงคลิปเหตุกาณณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม เป็นคลิปในมุมอื่นๆอีกที่เห็นการกรพทำของพระรูปดังกล่าว ที่เลือกอาหาร ชี้นิ้วเลือกอาหาร

อย่างไรก็ตามจากคลิปวิดีโอที่เจ้าของติ๊กต็อกได้โพสต์ไปนั้น ทำให้กลายเป็นข้อถกเถียงระหว่างสองฝ่าย บางเสียงเผยว่า “อายุมากท่านจะเคี้ยวและย่อยยาก ขอเปลี่ยอาหารไม่เห็นเป็นไรเลย” ด้านเจ้าของคลิปไปตอบกลับไปกว่า “ท่านขอเปลี่ยนจากหมูยออ่อนๆเป็นเนื้อแดดเดียวแข็งๆนะครับ”

@lekkyky

ตอบกลับ @lekkyky สรุปฉันหมูได้หรือไม่ได้ #พระเลือกฉัน

♬ เสียงต้นฉบับ – เล็กกี้ – เล็กกี้

ซึ่งโพสต์ล่าสุดได้ลงคลิปพร้อมข้อความว่า กรุณาฟังเสียงดีๆ “มีเงินเป็รแสน” คือโยมใส่บาตรให้พระแล้วได้ของที่ไม่ต้องการ เลขเดินมาขอ แต่ไม่ค้าไม่ให้เพราะม่าขอแถบทุกวัน เลยซื้อเองซะเลย

แคปชั่น “ก่อนคุณจะว่าผมบาป ถ้าเห็นพระทำตัวไม่เหมาะสมต้องทำเป็นมองไม่เห็นใช่ไหมครับถึงจะได้บุญ” และการโพสต์คลิปดังกว่ามีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า “อย่าหาโพสเลย บทสวดบาลีนะครับ ไม่ได้จะจำง่ายๆ จะโพสอะไรคิดก่อนเถอะครับ พี่ก็บอกพระเขาดีๆสิครับ ไม่ใช่จะโพสประจานพระเลย ” ด้านเจ้าของโพสต์จึงตอบกลับว่า “ให้พระเลือกฉันแบบนี้ต่อไปเหรอครับ ผมเลยบอกตรงๆแล้วครับโดนด่าดูหน้ามันไว้เมิ งอย่ามาตายที่วัดตรู ตรูไม่เผา”

@lekkyky

ตอบกลับ @lekkyky ก่อนคุณจะว่าผมบาป ถ้าเห็นพระทำตัวไม่เหมาะสมต้องทำเป็นมองไม่เห็นใช่ไหมครับถึงจะได้บุญ

♬ เสียงต้นฉบับ – เล็กกี้ – เล็กกี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ”ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบ แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งผลกระทบจากประเด็นดราม่า ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ “ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบก แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี