สั่งปิด รพ.ภาชี อพยพผู้ป่วย หลังไฟไหม้โกดังสารเคมี จ.พระนครศรีอยุธยา

วุ่นทั้งคืน! สั่งปิดโรงพยาบาลภาชี จัดตั้งศูนย์อพยพ หลังไฟไหม้โรงงานเก็บสารเคมี ล่าสุดเพลิงสงบแต่สถานการณ์ยังน่าห่วง

วันที่ 30 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานสารเคมี ต.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ที่อยู่ระหว่างการรอทำลาย กักเก็บสารเคมีมากกว่า 4,000 ตัน 5 โกดัง แถมยังเป็นสารเคมีตัวเดียวกันกับโรงงานที่ระยอง งานนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุขและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมลงมาติดตามสถานการณ์แก้ไข้ปัญหาเหตุเพลิงไหม้โรงงานเก็บกากสารเคมี อุตสาหกรรม บริษัท วินโพรเสส

ชาวบ้านได้รับผลกระทบ

ถึงแม้ล่าสุดวันนี้ 2 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้แล้ว แต่สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เพราะจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวนั้น ก่อให้เกิดผลกระทบทั้งกลิ่นสารเคมีและฝุ่นควันคงรุนแรงอย่างมาก ทำให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาด้านสุขภาพ

ประกาศสั่งปิดโรงพยาบาลภาชี

ต่อมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกาศสั่งปิด โรงพยาบาลภาชี ที่อยู่ห่างจากโกดังเก็บสารเคมีประมาณ 600 เมตร เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วยประมาณ 37 ราย ออกจากโรงพยาบาลภาชีไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง รวมถึงจัดตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์อพยพ ที่วัดโคกม่วง ต.โคกม่วง อ.ภาชี โดยมี

ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกาศโรงพยาบาลภาชีเนื่องจากเกิด เหตุไฟไหโกดังเก็บสารเคมี หมู่ที่ 2 ตำบลภาชี ซึ่งอยู่ใกล้ โรงพยาบาลภาชีในระยะ 600 เมตร ทำให้โรงพยาบาล ได้รับผลกระทบขอปิดการให้บริการชั่วคราวทุกแผนก หากเจ็บป่วยฉุกเฉินให้ไปรับบริการที่โรงพยาบาลใกล้เคียง เจ็บป่วยทั่วไปให้ไปรับบริการที่รพ.สต.ใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลสนามวัดโคกม่วง หากสถานการณ์ปกติและพร้อมให้บริการจะ ประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป นายแพทย์ปรัชญา พยัคฆ์เรือง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภาชี วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 เวลา 21.00 น.

ประกาศโรงพยาบาลภาชี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า