เสี่ยแป้ง นาโหนด หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง จ่อปล่อยคลิป 3 ก่อนยอมมอบตัว พร้อมเปิดจดหมายถึงรัฐบาลเรียกไม่ได้รับความเป็นธรรม

ความคืบหน้ากรณี เสี่ยแป้ง นาโหนด หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง วันนี้ 29 พฤศจิกายน 2566 นั้นมีการเปิดจดหมายของ เสี่ยแป้ง ที่ส่งถึงหน่วยงานภาครัฐว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยในวันนี้ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี แถลงถึงกรณีดังกล่าว โดยจดหมายนี้ถูกส่งจาก เสี่ยแป้ง นาโหนด ถึงรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมีการร้องเรียนให้ตรวจสอบ 2 กรณี

กรณีที่ 1 คือการขายสินค้าในเรือนจำเกินราคาที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้ได้รับการชี้แจงจากผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพัทลุงแล้วว่า สินค้าดังกล่าวคือกาแฟสำเร็จรูปที่ขายเกินราคามา 1 บาท ซึ่งในขณะนั้นมีการปรับขึ้นราคาสินค้าหลายประเภทโดย 1 ในนั้นคือกาแฟสำเร็จรูป จึงจำเป็นต้องปรับราคาขึ้นตาม

กรณีที่ 2 คือเรื่องที่มีผู้คุมเรือนจำ ทำร้ายร่างกายผู้ต้องขัง 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง นอกจากนั้นยังมีจดหมายฉบับใหม่ ซึ่งได้รับการประสานส่งโดยทนายของ เสี่ยแป้ง นาโหนด โดยจดหมายฉบับนี้มีเนื้อหาว่า มีตำรวจ 3 นาย แบ่งเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร 2 นาย และชั้นประทวน 1 นาย เรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ต่อมาได้มีอัยการเรียกเพิ่มอีก 500,000 บาท แต่เสี่ยแป้งได้ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินให้ไป จึงดำเนินการสั่งฟ้องตนเพียงแค่คนเดียวให้ตรวจสอบสินค้าในเรือนจำ เนื่องจากมีการขายสินค้าเกินราคากว่าที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดให้ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้คุมเรือนจำ ซึ่งเสี่ยแป้งอ้างว่าผู้คุมเรือนจำได้มีการทำร้ายร่างกายผู้ต้องขังรวมทั้งให้มีการรื้อฟื้นคดีของตน 

ซึ่งในการตรวจสอบนี้ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับเสี่ยแป้ง ถึงเรื่องที่ร้องขอความเป็นธรรมมา แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นการรับเงื่อนไขของเสี่ยแป้ง โดยในวันพรุ่งนี้ ว่าที่ร้อยตรี นายธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ จะนำเรื่องดังกล่าวไปยื่นกับ 3 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงยุติธรรม เวลา 09.00 น. ให้ดำเนินการตรวจสอบในเรื่องพฤติกรรมของผู้คุมเรือนจำ และเรื่องการขายสินค้าเกินราคา   เวลา 09.30 น. ไปยื่นหนังสือที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ให้ตรวจสอบอัยการคนดังกล่าว เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการตรวจสอบตำรวจทั้ง 3 นายที่เสี่ยแป้งกล่าวอ้าง 

เตรียมเปิดคลิปก่อนมอบตัว

นอกจากนั้น ยังมีการรายงานว่า จากการประสานงานกับทนายความ ทราบว่าความคิดเสี่ยแป้งเปลี่ยนไป จากจะไม่เข้ามอบตัว เสี่ยแป้งจะโพสต์มีคลิปที่ 3 และอาจจะมอบตัวอีก 5 วัน ส่วนจะมอบตัวอย่างไรนั้น ไม่ติดต่อผ่านตนเองแน่นอน อาจจะติดต่อผ่านทางคนกลางหรือทนายความ

ภาพหน้าจอ 2566-11-29 เวลา 17.05.41-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มว่าไง! เบสท์ รักษ์วนีย์ ยอมรับตรงๆ อยากมีแฟน หลังเป็นโสดมานาน

หนุ่มเตรียมขายขนมจีบ เบสท์ รักษ์วนีย์ ยอมรับตรงๆ อยากมีแฟนอยู่ตลอด หลังเป็นโสดมานาน พร้อมลั่นแรง ไม่ควรคบผู้ชายเจ้าชู้

อากู๋ช็อค เพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ ผูกคอดับ ลั่น เสียใจ-อโหสิกรรม

เพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ ผูกคอปลิดชีวิตตัวเอง คาดเครียดหนัก “อากู๋” รู้ข่าวถึงกับช็อค ลั่น เสียใจกับการเสียชีวิต และขออโหสิกรรม

สวยสมมง! เปิดใจ ดินสอสี พนิดา หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567

ดินสอสี พนิดา เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567 เผยขอบคุณความพยายามของตนเอง ต่อไปเตรียมพร้อมเดินสายแก้บน

ด่วน! เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองแล้ว

เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ “บ้านอากู๋” ตัดสินใจผูดคอลาโลก เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เบื้องต้นพบเป็นศพเพศหญิง

แพรวพราว มูฟออน! ประกาศโสด 100% หลังแยกทางรักกับ ผญบ.ฟินแลนด์

แพรวพราว แสงทอง มูฟออนแบบเชิ่ดๆ พร้อมประกาศโสด 100% หลังตัดสินใจแยกทางรักกับ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เหลือเพียงสถานะพ่อแม่ของลูก

ทนายฉาว ขอมีเซ็กซ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี ซ้ำให้หาลูกค้าอีก

ทนายฉาว ทักแช็ตขอมีเพศสัมพันธ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี แถมยังให้ลูกความไปหาลูกค้ามาให้ตัวเองเพิ่ม อ้างแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า