หายไปไหนนะ? ชาวเน็ตแห่ถาม วัคซีนPfizer หายไปไหน หลังเผย เป็น1ใน5 วัคซีนที่ไทยนำเข้า

หายไปไหนนะ ??? ชาวเน็ตสงสัย วัคซีนPfizer หายไปไหน หลังมีประเด็นน่าสนใจจากว่า วัคซีนPfizer เป็น1ใน5 วัคซีนที่ไทยนำเข้า

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อฌโควิด-19 ยังคงอยู่ในช่วงที่น่าเป็นห่วง ยอดผู้คิดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นในทุกวัน และ ผู้เสียชีวิตที่เพื่มขึ้นเช่นกัน หนทางการรักษาและเป็นคสามหวังของใครหลายๆใครคือการได้รับวัคซีน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางการป้องกันตัวเองจากเชื้อชนิดนี้ได้ แต่นับตั้งแต่การเริ่มนำเข้าวัคซีนโควิดเข้าไทย ต่างเกิดประเด็นมากมาย ทั้งคุณภายและประสิทธิภายการทำงานของวัคซีนที่ทำเข้า ราคานำเข้าที่สูงกว่าประเด็นอื่น หรือแม้กระทั้งวันหมดอายุที่ไม่ชัดเจน

ที่ผ่านาตามข่าวและการทำเสนอผ่านสือต่างๆทำให้เราทราบว่าประเทศไทยนำเข้าวัคซีนหายตัว และวัคซีนที่ได้รับการอนุญาตจากทางอย.มีทั้งหมด 3 ตัว astrazeneca , sinovac และ johnson and johnson และวัคซีนที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ คือ moderna , bharat biotech และ sputnik v

แต่ประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจคือ เมื่อมีการแชร์กันในโลกออนไลน์ ว่าประเทศไทยได้นำเข้าวัคซีนPfizerแล้ว ซึ่งไม่มีใครทราบว่า เข้ามาตั้งแต่เมื่อไร ใครนำเข้ามา และทำไม่มีข้อมูลนำเสนอต่อประชาชน ทั้งชาวเน็ตมียังมีหลังฐานยืนยังว่าประเทศไทยนำเข้าวัคซีนตัวนี้ จากเว็บไซต์ของ covid19.trackvaccines ที่เผยว่าประเทศไทยมีวัคซีนทั้งหมด 5 ตัวที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้

covid19.trackvaccines.org

และอีกหนุ่งเว็บเว็บไซต์อย่าง www.nytimes.com ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับว่า วัคซีนPfizer ได้รับการอนุญาติให้ใข้แบบฉุกเฉินได้แล้วในประเทศไทย พร้อมกับอีกกว่า 46 ประเทศ ทั้วโลก

www.nytimes.com

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และ หลายฝ่ายต้องการคำตอบ อย่างไรก็ตามเราคงต้องรอคำตอบจากทางผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ออกมาให้คำตอบ และ ข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับข้อสงสัยของชาวเน็ตในครั้งนี้ หากมีความคืบหน้าอย่างไร Bright Today จะทำมาอัปเดทใครครั้งต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]