ไม่ให้ราคา! ไพรวัลย์ ลั่น มนุษย์ห่มเหลือง เจิมนั้น ขายนี่ เป็นการย่ำยีพระธรรมวินัย

ไพรวัลย์ ย้ำชัด ไม่ให้ราคา มนุษย์ห่มเหลือง เป็นฆราวาส ขายของไม่ผิดกฎหมายหรือศีลธรรม แต่เป็นพระ แล้วปลุกเสก เจิมนั้น ขายนี้ ย่ำยีพระธรรมวินัย

จากกรณี หมอปลา มือปราบสัมภเวสี โพสต์ภาพผ่านเพจ Facebook หมอปลาช่วยด้วย เป็นภาพถ่ายร่วมกันระหว่าง หลวงพี่น้ำฝน-หมอปลา-กัน จอมพลัง พร้อมระบุข้อความประกอบว่า “หน้าที่พุทธบริษัท 4 ต้องปกป้องศาสนาต่อไป!! #มือปราบอลัชชีเข้าตามตอกออกตามประตู!! #น้อมรับคำสอนของหลวงพี่น้ำฝนสาธุ”

หลังจากนั้นวันที่ 26 พ.ค. 65 ด้าน ไพรวัลย์ นั้น ก็ได้ออกมาโพสต์ เช่นกัน “จบค่ะ แล้วทีหลังไม่ต้องเสนอไปจัดการพระวัดไหนอีกนะหมอปลา ไม่ต้องพูดเรื่องไสยศาสตร์ เรื่องความงมงาย เรื่องพระอลัชชี เรื่องพุทธไม่พุทธอะไร ไม่ต้องมาทำเป็นห่วงใยพุทธศาสนา ทุกอย่างก็คงแค่เรื่องของคอนเทนต์ อุดมกงอุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมไปหมดแล้ว เสียความรู้สึกมากนะ หมดความนับถือไปเลย นี่บอกจากหัวใจ ถ้ารู้แบบนี้ วันนั้นฉันไม่ขับรถไปบ้านแกให้เสียเวลา บอกตรงๆ ปล. ไหนๆ ก็ไปที่นั่นแล้ว ให้เขาเจิมหน้าผากซะเลยสิ”

ขอบคุณรูปภาพจาก : ไพรวัลย์ วรรณบุตร

ต่อมา ไพรวัลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กและไลฟ์สดตำหนิ หมอปลา ว่า อุดมการณ์ถูกราดลงส้วมไปหมดแล้ว ดูไม่ออกหรือเป็นอลัชชี แล้วจะมีความชอบธรรมไปปราบอลัชชีได้อย่างไร

ขอบคุณรูปภาพจาก : ไพรวัลย์ วรรณบุตร

กระทั่งหลวงพี่น้ำฝน ออกมาระบุว่า ไม่ให้ราคานายไพรวัลย์ เพราะออกมาด่าพระ ด่าคนนั้นคนนี้เลวหมด มีแต่ตัวเองดีคนเดียว วันหนึ่งเวรกรรมจะตามทันกับสิ่งที่โพสต์ที่ไลฟ์สด การออกมาด่าก็คือทำคอนเทนท์และสุดท้ายก็กลับมาขายของ อาตมาบอกเลยเก่งในโลกโซเชียลเดี๋ยวกรรมก็จะตามมาเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม 

ล่าสุด 27 พ.ค. 65 เพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ก็ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับการเคลื่อนไหว โดยระบุข้อความว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก : ไพรวัลย์ วรรณบุตร

“ดิฉันพูดทุกอย่างด้วยหลักการและเหตุผลค่ะ คุณเป็นมนุษย์ห่มเหลือง บวชอุทิศพระรัตนตรัย เป็นหน่อเนื้อเชื้อไขของพระศาสนา ว่างๆ ช่วยตักน้ำใส่กะลาแล้วชะโงกหน้าถามตัวเองบ้างนะคะว่า กิจหลายๆ อย่างที่ทำอยู่ ถูกและตรงตามหลักพุทธศาสตร์มากน้อยแค่ไหน เป็นสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้า หรือสงฆ์สาวกของใคร ?

แค่เจิมหน้าผากผู้หญิง ลง นะ ลง นี นี่ก็เป็นอเนสนากรรมแล้วค่ะ บวชมาจนเป็นพระเถระแล้ว ธรรมะมากน้อยเคยซึมซับผ่านชายผ้าเหลืองเข้าจิตใจบ้างไหมค่ะ พระไตรปิฎกในตู้ที่วัด เคยหยิบมาเปิดอ่านบ้างหรือเปล่า หรือไว้แค่ประดับให้สวยงาม

เป็นภิกษุ ต้องมีลัชชีธรรมค่ะ มีความละอายในจิตใจมากกว่าชาวบ้าน ธรรมะต้องขัดต้องเกลา ไม่ใช่กายเป็นพระแต่ใจหยาบกระด้าง อันนี้ต่อให้บวชจนตายคาผ้าเหลือง ก็ไม่ได้อานิสงส์ผลบุญอะไรหรอกค่ะ

ดิฉันขายของได้โดยไม่จำเป็นต้องด่าใครเพื่อหาคอนเทนต์ค่ะ แต่ที่ดิฉันจำเป็นต้องพูดถึงหมอปลา เพราะดิฉันนับถือเขา และพระพุทธเจ้าสอนว่า คนเป็นกัลยาณมิตร ต้องรู้จักสะกิดเมื่อมิตรทำผิดพลาด ดิฉันถือหลักการข้อนี้ค่ะ ส่วนมนุษย์ห่มเหลืองแบบคุณ ดิฉันก็ไม่เคยให้ราคาเหมือนกันนะคะ นี่อยากบอกให้ชัดอีกที เพราะกิจที่คุณทำหลายอย่าง มันห่างไกลกับความเป็นภิกษุในพระศาสนาค่ะ

เป็นฆราวาส ขายของไม่ผิดกฎหมาย ไม่ผิดศีลธรรม นี่เป็นเรื่องสัมมาอาชีวะนะคะ แต่เป็นพระ เป็นนักบวชแล้วปลุกเสก เจิมนั้นเจิมนี่ ขายกระเป๋า ขายผ้าพันคอ เขาเรียกว่า ประพฤติอนาจาร ย่ำยีพระธรรมวินัยค่ะ เป็นพวกอธรรมวาที อวินยวาที พระพุทธเจ้าสาป พระประเภทนี้นะคะ นี่อยากจะเตือนในฐานะอุบาสกคนหนึ่ง”

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เปิดปริมาณ ยาเสพติด มีไว้ครอบครองเพื่อเสพ ไม่ถือเป็นโทษความผิดร้ายแรง

เปิดปริมาณ ยาเสพติด มีไว้ครอบครองเพื่อเสพ ไม่ถือเป็นโทษความผิดร้ายแรง หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า