กะเทยฟิลิปปินส์ โป๊ะแตก! ชาวบ้านเผย ไม่ใช่นทท. แต่เป็น Sex Worker

กะเทยฟิลิปปินส์ โป๊ะแตก! ชาวบ้านใกล้เคียง เผย เขาไม่ใช่นักท่องเที่ยว แต่เป็น Sex Worker ด้าน ตม. เผย สามารถอยู่ไทยได้ถึง 16-30 มีนาคมนี้

ความคืบหน้ากรณี กะเทยฟิลิปปินส์ ล่าสุด (5 มีนาคม 2567) หลังมีการสอบปากคำและตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ทางด้าน พันตำรวจเอก ปริญญา กลิ่นเกษร รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 และรองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบข้อมูลของชาวฟิลิปปินส์ 2 คนที่ถูกนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ลุมพินี ว่า ทั้ง 2 คนเข้ามาประเทศไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ที่ยกเว้นการตรวจลงตรา สามารถอยู่ในประเทศไทยได้ไม่เกิน 30 วัน โดยไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งทั้ง 2 คน ยังมีวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ประเทศไทยได้จนถึงวันที่ 16 มี.ค. 67 และ 30 มี.ค. 67

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พฤติการณ์การทะเลาะวิวาทนั้น ยังไม่ชัดเจนว่าจะเข้าข่ายการเป็นภัยต่อสังคมที่จะสามารถขอเพิกถอนวีซ่าได้หรือไม่ โดยคำว่าเป็นภัยต่อสังคม ต้องเป็นการก่อความวุ่นวายที่กระทบต่อความปลอดภัยของสังคม และประชาชนทั่วไป เช่น จะไปก่อเหตุแทงคนในตลาด

แต่หากพนักงานสอบสวน ตรวจสอบพบว่าชาวฟิลิปปินส์มีความผิดทางกฎหมาย แล้วมีการดำเนินคดี ไม่ว่าจะเป็นความผิดต่อทรัพย์ หรือความผิดเกี่ยวกับการค้าประเวณี เป็นต้น ก็เป็นเหตุให้สามารถเพิกถอนวีซ่าได้ตามขั้นตอนกฎหมาย แต่ตอนนี้ต้องรอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าชาวฟิลิปปินส์กลุ่มนี้ เข้ามาประเทศไทยแล้วทำอะไร มีการทำผิดกฎหมาย หรือมีการทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตหรือไม่

ไม่ใช่นักท่องเที่ยวแต่มาเป็น Sex Worker

ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่ ซอยสุขุมวิท 11 ได้เปิดเผยว่า กลุ่ม กะเทยฟิลิปปินส์ ที่เข้ามาพักอาศัยในบริเวณนี้ ไม่ใช่นักท่องเที่ยว แต่เข้ามาทำอาชีพ Sex Worker ในประเทศไทย เพราะชางบ้านเห็นเป็นประจำว่าที่ผ่านมา คนฟิลิปปินส์กลุ่มนี้จะแต่งตัวสวยงาม และยืนจับกลุ่มกันบริเวณ ซอยสุขุมวิท 11 ตั้งแต่ช่วง 23.00 น. ยาวไปจนเช้า หากมีชาวยุโรปเดินผ่านก็จะพูดเป็นภาษาอังกฤษ ในลักษณะเชิญชวน ว่า “Masssage Masssage”

ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่รู้กันดีว่า กลุ่มกะเทยชาวฟิลิปปินส์เข้ามาทำงานเป็น Sex Worker ในประเทศไทย ระยะวเลาที่เห็น นานร่วม 4-5 ปีแล้ว ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเข้ามาเป็นชุดๆ ครั้งละ 10 คน อยู่นานครั้งละ 3 เดือน บางครั้งก็หน้าเดิม บางครั้งก็หน้าใหม่ หมุนเวียนกันไปแบบนี้

กะเทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า