รอดนอนคุก ลูกเขยชาดา ได้ประกันตัว วางหลักทรัพย์ 4 แสน

ลูกเขยชาดา รอดนอนคุก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ คดีเรียกรับสินบน ได้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ใช้ตำแหน่งหน้าที่ หลักทรัพย์ ยื่นเป็นหลักประกัน

วันที่ 25 ตุลาคม 2566 มีรายงานความคืบหน้าจากกรณี เมื่อววานนี้ (24 ต.ค. 66) ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปช. ทำการเข้าจับกุม นายวีระชาติ (สวงนนามสกุล) นายกเทศมนตรีตำบลตลุกดู่ จ.อุทัยธานี หรือ ลูกเขยชาดา หลังพบการร้องเรียนว่า นายวีระชาติ เรียกรับสินบนจากผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการระบบประปาหมู่บ้านแบบบาดาล จำนวน 2 โครงการ ประกอบด้วย
1.โครงการใน ต.ตลุกดู่ 1 โครงการ
2. อีก 1 โครงการ ใน ต.หาดทนง
โดย เจ้าหน้าที่ ปปป. ให้ข้อมูลว่า ทั้ง 2 โครงการมีผู้รับเหมาก่อสร้างรายเดียวกัน ซึ่งเข้าประมูลโครงการทั้ง 2 ตำบล และถูกนายวีระชาติ เรียกรับเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้มาซึ่งโครงการก่อสร้างของทั้ง 2 ตำบล ในมูลค่าโครงการละ 500,000 บาท ผู้รับเหมาก่อสร้างได้ต่อรองราคา โดยนายวัระชาติเรียกรับที่โครงการละ 300,000 บาท ทั้ง 2 โครงการรวมเป็นเงินสินบน 600,000 บาท ตำรวจ ปปป. จึงเข้าจับกุม นายวีระชาติ หรือ ลูกเขยชาดา ที่ จ.อุทัยธานี และอยู่ระหว่างควบคุมตัวเข้ามาที่กองบังคับการ ปปป. ภายในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ลูกเขยชาดา (2)

ล่าสุด มีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ (24 ต.ค. 66) ภายหลังเสร็จสิ้นการสอบปากคำ ทางกลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้ตำแหน่งหน้าที่ พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 400,000 บาท ยื่นประกันตัวในขั้นสอบสวน ก่อนพนักงานสอบสวน บก.ปปป. จะมีความเห็นอนุญาตให้กลุ่มผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเห็นว่ามีหน้าที่การงาน ที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนี โดยจะนัดหมายให้มาเข้าพบอีกครั้งเมื่อสำนวนคดีเสร็จสิ้น เพื่อส่งตัวไปยัง ป.ป.ช. ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

จากกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 ราย โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.นายวีระชาติ นายกเทศบาลตลุกดู่ จังหวัดอุทัยธานี ลูกเขยนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย
2.นายธนภัสสร์ ปลัดเทศบาลตลุกดู่
3.นายกุลธัช ผู้ช่วยนายช่างโยธาเทศบาลตลุกดู่
ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ที่ จ.167-169 /2566 ตามลำดับ ลงวันที่ 22 ต.ค. 2566 ข้อหา ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงาน เรียกรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ และร่วมกันเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ส่วนผู้กระทำผิดที่ถูกจับอีก 2 ราย เป็นประชาชนทั่วไป คือ นายมานพ ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางที่ จ170 /2566 ลงวันที่ 22 ต.ค. 2566 ข้อหา “สนับสนุนเจ้าพนักงาน เรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์โดยมิชอบ และสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  และนายยิ่งยง ตามความผิดซึ่งหน้า ในความผิดฐาน สนับสนุนเจ้าพนักงาน เรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์โดยมิชอบ และ สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ลูกเขยชาดา (2)

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งประกอบกิจการรับเหมาทำบ่อน้ำประปารายหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดอุทัยธานีได้จัดทำโครงการก่อสร้างระบบท่อน้ำประปาในพื้นที่ ต.ตะลุกดู่ และต.หาดทะนง โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการต่างๆ ได้ยื่นสิทธิ์ในการประมูลผ่านรูปแบบของ e–bidding หรือวิธีประกวดราคาผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ ผู้เสียหายจึงสนใจยื่นสิทธิ์เข้าร่วมการประมูลทั้ง 2 แห่ง ภายหลังจากยื่นสิทธิ์เข้าร่วมประมูลได้ไม่นาน ได้มีบุคคลปริศนาโทรศัพท์มาข่มขู่ให้ถอนตัว อ้างว่ามีผู้ใหญ่อยากได้โครงการนี้ไปทำ พร้อมเสนอเงินหลายหมื่นบาท เป็นค่าชดเชยหรือค่าเสียเวลาให้ แต่ทางผู้เสียหายไม่สนใจ จึงตอบปฏิเสธกลับไป พร้อมกับยื่นประมูลตามเดิมจนชนะการประมูลได้รับงานทั้ง 2 โครงการถูกต้องตามขั้นตอนกฎหมายได้ในที่สุด ปรากฏว่าหลังจากชนะการประมูลได้รับงานก่อสร้างทั้ง 2 โครงการแล้วนั้น ผู้เสียหายกลับไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้ เนื่องจากมีกลุ่มคนทำการล็อบบี้สั่งห้ามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง แคมป์ปูนซีเมนต์ทุกแห่งในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ขายปูนหรืออุปกรณ์ที่ให้กับผู้เสียหาย จนเกิดปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบในการก่อสร้าง ไม่สามารถดำเนินงานจัดสร้างได้ตามแผนที่วางไว้ กระทั่งประมาณเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา นายวีระชาติ เรียกผู้เสียหายมาเข้าพบ 3 ครั้ง ก่อนยื่นข้อเสนอให้ผู้เสียหาย ยอมจ่ายเงิน 1 ล้านบาท เพื่อที่จะสามารถดำเนินการก่อสร้างโครงการทั้ง 2 แห่งได้อย่างปกติ ก่อนจะมีการเจรจาต่อรองเหลือ 6 แสนบาท โดยนัดหมายส่งมอบเงินกันเมื่อวานนี้ (24 ต.ค.) บริเวณด้านหน้าธนาคารธกส. สาขาอ.เมือง จ.อุทัย จึงวางแผนกระจายกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งเมื่อถึงเวลานัดหมาย มีนายมานพ และนายยิ่งยง เป็นผู้เดินทางมารับเงิน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนนำกำลังขยายผลตามจับกุมตัวนายวีระชาติ และพวกอีก 2 ราย พร้อมเข้าตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มผู้ต้องหาได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
WebsiteBRIGHT TODAY
FacebookBRIGHT TV
Line TodayBRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมให้แล้ว! เลขเด็ดสำนักดัง – คนดัง งวด 1 มีนาคม 2567

แนวทางหวยงวดนี้ 1 มีนาคม 2567 รวมมาให้หมดแล้ว! ไม่ว่าจะ เลขเด็ดสำนักดัง – คนดัง เลขธูป เลขทะเบียนรถ เลขปฏิทินจีน เตรียมตัวรับทรัพย์รับโชคกันได้เลย

นางงามชื่อดัง นุ่งบิกินีจิ๋ว คลายร้อน อกเอวสุดเป๊ะ ฮอตจนลืมมองวิว

นางงามชื่อดัง ทำแฟนคลับว้าวุ่น หลังเจ้าตัวนุ่งบิกินีตัวจิ๋วคลายร้อน อวดอกเอวสุดเป๊ะ ฮอตจนไฟลุกซู่ซ่า ทำหนุ่มๆ วาบหวิว

สาวนักการเมืองหายปริศนา พร้อมลูกสาว สามีตั้งเงินรางวัลออกตามหา

นางสุพรรณี เชื้อดี สาวนักการเมืองหายปริศนา พร้อมลูกสาว นานกว่า 12 วันแล้ว ไร้โทรศัพท์ มีเงินติดตัวนิดหน่อย สามีตั้งเงินรางวัลตามหาแล้ว

Killin’It ของ ‘P1Harmony’ กลายเป็นอัลบั้มแรกติดบน Billboard 200 นานที่สุด!

Killin’ It ของ P1Harmony กลายเป็นอัลบั้มแรกของพวกเขาที่อยู่บน Billboard 200 หลายสัปดาห์ ทำเอาแฟนๆ ต่างพากันดีใจยกใหญ่!

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2567 โดย หมอแก้วแม่นชัวร์

หมอแก้วแม่นชัวร์ เผย ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2567 ดวงการงาน-การเงิน-ความรัก และเลขนำโชค ผ่านช่อง Youtube ดวงD
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า