ชาวนาตากข้าวเต็มถนน เจ้าของรถโอด ขอโทษเด้อครับ ก่อนขับรถเหยียบเข้าซอย

ชาวนาตากข้าวเต็มถนน เจ้าของรถโอด ขอโทษเด้อครับ ก่อนขับรถเหยียบเข้าซอย งานนี้เจอชาวเน็ตถาม ไปตากทำไมตรงนั้น?

โดยปกติแล้ว หลังจากเกี่ยวข้าวเสร็จ ชาวนาจะใช้วิธี ตากข้าว เพื่อไล่ความชื้นในข้าวออก โดยบางบ้านก็จะใช้ลานกว้าง ๆ ในการตาก เพราะเมล็ดข้าวที่มีจำนวนมาก จึงต้องใช้พื้นที่ตากเยอะ บางบ้านก็เลยเลือกที่จะใช้ถนนในการตากข้าวให้แห้งแทน โดยในกรณีแบบนี้ก็เคยออกข่าวมาหลายครั้งแล้ว

ล่าสุดโดยผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า thanawatwatthanathanaruk ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ขออนุญาติเด้อครับ พร้อมกับโพสต์คลิปขณะที่กำลังขับรถเข้าซอยเล็ก ๆ ซอยหนึ่ง ซึ่งเป็นถนนเข้าบ้าน โดยถนนดังกล่าวเป็นถนนเลนเดียว และมีบ้านหลังหนึ่งอยู่ด้านข้าง ทั้งนี้บนถนน กลับมีชาวนาเอาข้าวมาตากแผ่เต็มเลน อีกทั้งเจ้าของข้าวก็ไม่ใช่ที่ไหน แต่เป็นเจ้าของบ้านในคลิป ทำให้ระหว่างขับผ่าน เจ้าของโพสต์พูดออกไปว่า ขออนุญาตนะครับ ต้องผ่านเส้นนี้ 2-3 ครั้ง แต่มาตากกันแบบนี้

ตากข้าวบนถนน
ตากข้าวบนถนน-2
ตากข้าวบนถนน-3

โดยหลังจากที่คลิปถูกโพสต์ลงไป ก็มีบางส่วนที่เห็นด้วย บอกว่าเจ้าของโพสต์ ทำดีแล้ว ไปบ่อย ๆ จะได้ไม่ต้องเอาข้าวมาตากอีก และบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย ก็เข้ามาดราม่าว่าเจ้าของช่องทำไม่ถูกต้อง เหมือนเป็นการเหยียบย่ำชาวนา ส่วนที่ไม่เห็นด้วยก็ได้เข้ามาสอบถามว่า “มันไม่มีทางอ้อมทางอื่นเลยเหรอครับ บางทีก็เหมื่อนจงใจ

เจ้าของคลิปจึงตอบกลับมาว่า “ไม่มีใครอยากเหยียบข้าวหรอกครับ ขนาดข้าวผมเองตากในบ้านตัวเองแท้ ๆ ผมก็เหยียบข้าวตัวเองเข้า ๆ ออก ๆ ไปทำงานเหมือนกันครับ เส้นนี้คือทางเข้าออกบ้านผมไปถนนใหญ่ครับ คนตากข้าวเขาก็เข้าใจดีครับ และก็ต้องทำใจครับเพราะตากบนถนนครับผม

ตากข้าวบนถนน-4
ตากข้าวบนถนน-5

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดแรง ถึงคนนอกใจ ลั่น แถวบ้านเรียกเxี้ย!

แพรรี่ ไพรวัลย์ สุดเดือด! แชร์ประโยคดรามาเรื่องนอกใจ พร้อมฟาดแรงแบบยาวเหยียด แถวบ้านเรียกเxี้ย แฟนคลับถูกใจกันยกใหญ่

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า