สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

วันที่ 4 มีนาคม 2567 กระแสดรามา ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift กลายเป็นที่จับตามองของสังคมอย่างมาก สืบเนื่องจาก อินฟลูเอนเซอร์ดังรายหนึ่งโพสต์คลิปลงช่องทาง TikTok เผยประสบยการณ์สุดแย่ หลังจากซื้อ บัตรคอนเสิร์ต Taylor Swift หรือ คอนเสิร์ต Taylor Swift | The Eras Tour ที่จัดการแสดง ที่ประเทศสิงคโปร์ กระทั่ง โจวปลื้ม อินฟลูเอนเซอร์ดัง อัดคลิประบายความในใจ เผยเรื่อง “ถูกโกงบัตรคอนเสิร์ต” โดยเหตุการณ์นี้ คาดว่ามีผู้เสียหายจากร้านดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift (2)

สรุปประเด็น ตั๋ววนคอนเสิร์ต “เทย์เลอร์​ สวิฟต์”

ซึ่งการ โกงบัตรคอนเสิร์ตเทย์เลอร์​ สวิฟต์ กลายเป็นดรามาใหญ่มีคนให้ความสนใจ โดยผู้ใช้ X (ทวิตเตอร์) @Owl24Neversleep ได้สรุปให้ฟังว่า “สรุป #buybybei โกงบัตรคอน Taylor Swift ยอดเสียหาย 1ล้าน+”
1. เริ่มจากช่วงเย็นวันที่ (3 มี.ค. 67) มีคนออกมาแจ้งว่าเข้าคอนเสิร์ตเทเลอร์ สวิฟท์ ที่สิงคโปร์ไม่ได้ เนื่องจากบัตรที่นั่งซ้ำกันคนนี้ #โจวปลื้ม อินฟลู/นางแบบ ถึงกับร้องไห้หน้าคอนเลย
2.ผู้เสียหายที่ซื้อบัตรเข้าคอนวันที่ 3 มีนา ได้บัตรซ้ำที่นั่งเดียวกันประมาณ 20+ คน มีบัตรจริง 8 ที่นั่ง ขายซ้ำวนไป
3.ทุกคนซื้อบัตรมาจากร้านเดียวกัน เป็นร้านรับกดบัตร #buybybei ฟลว.13K ร้านใหญ่ มีรีวิวดี แต่หลังเหตุการณ์นี้ หลายคนออกมาแฉว่าเคยโดนเจ้าของร้านนี้โกงคอนอื่นมาแล้ว ตั้งแต่ปี 2019
4.ทางร้านชี้แจงว่า คนในทีมเอาบัตรไปขายต่อ ทางร้านไม่ทราบ จะแจ้งความและคืนเงินให้ผู้เสียหาย น.ส.กี..โม.. ไม่ใช่บัญชีม้า แค่เป็นบัญชีรับเงินเข้าร้าน (FYI: บช.รับเข้า-โอนออกที่มิจใช้ถ่ายเทเงิน=บัญชีม้า)
5.น.ส. กีรติมา (สงวนนามสกุล) จข.บช.ที่ผสห.ทุกคนโอนเงินไป รวมแล้วมากกว่าล้านบาท และเป็นจข.บัตรปชช.ที่เซ็นแนบบัตรคอนด้วย ชี้แจ้งว่าไม่เกี่ยวข้อง และจะไปแจ้งความ มาเวย์เดียวกับร้าน ยังอ้างว่าไม่ใช่บช.ม้า
6.ผู้เสียหายทุกคน โอนเข้าบช.กีร.. ซึ่งมี 3 บช. จากธ.สีเขียว สีเหลือง และ สีม่วง โดยจะได้เป็นไฟล์ pdf ใช้สแกนหน้าคอน ช่องโหว่ระบบตั๋วคอนเสิร์ตของสิงคโปร์ที่ #buybybei เอามาใช้ คือ ไม่ตรวจบัตรปชช./passport ทำให้ไม่ต้องแก้ชื่อบนบัตรคอนให้ตรงกับชื่อคนซื้อ
7.เจ้าของบช.ม้า อัพเดทภาพ statement ยืนยันว่า โอนทุกยอด เข้าบช.จข.ร้าน #buybybei นาย อัคคเดช (สงวนนามสกุล)

สรุป กลโกงบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์

โดย @Owl24Neversleep สรุปกลโกงระบุว่า “ร้าน #buybybei มีใครบ้าง มีประวัติยังไง โกงยังไงเธรดนี้มีคำตอบ ข้อมูลทั้งหมดเป็นการโพสเตือนภัย ไม่มีเจตนาประจานใคร” โพสเตือนภัย ชื่อที่เปิดมีหลักฐานการฉ้อโกงทั้งในอดีตและปัจจุบัน ร้านนี้มี
-นายอัคคเดช (สงวนนามสกุล) เป็นเจ้าของร้าน
-นางสาวกีรติมา (สงวนนามสกุล) อ้างว่าเป็นบัญชีม้า
-นางสาวกิ…. อิ….. เป็นบช.ที่เคยมีคนโอนให้ร้านผ่านบช.นี้
-นางสาวญา… อ……เป็นบช.ที่โป๊ะว่าเกี่ยวข้องกับร้านนี้

นายอัค กับน.ส.กี เป็นเพื่อนม.ปลายที่นครสวรรค์ ปัจจุบัน นายอัค เรียนที่มช. น่าจะเป็นเพื่อนมหาลัย กับ น.ส.กี ส่วน น.ส.กี น่าจะเรียนจุฬากับ น.ส.ญา โดย นายอัค เคยมีประวัติโกงสินค้าใน #ยุนกิแกโป๊ะแตก ปี 61 โดยให้ทุกคนที่ซื้อของ/พรีออเดอร์ โอนเข้าบัญชีทรูวอลเล็ต ชื่อ ยุนกิ ทานตะวัน แต่โป๊ะแตกว่า จริงๆแล้ว ยุนกิ คือ อัคคเดช #buybybei ปัจจุบันก็ยังไม่ได้เงินคืน
ปัจจุบันโกงยังไง? นายอัค ซึ่งถูกอ้างว่า เป็นเจ้าของร้าน ได้โพสขายบัตรดีลตลอดระยะเวลาหลายเดือนหลัง official ขายบัตรหมดแล้ว โดยอัพราคาขึ้นเรื่อยๆ คนที่กดบัตรไม่ทัน เห็นโพสก็จะ dm ไปสอบถาม ถ้าตกลงกันได้ ร้านจะให้ลค.โอนเงินก่อนส่งบัตรให้ ในเคส Era Tours ร้านให้โอนเงินไปยังบช. น.ส.กี ทั้งหมด (มี 3 บช.) โดยบัตรที่ร้านบอกว่าจะส่งให้ ในเคสของ Era Tours ที่สิงคโปร์เป็นe-ticket ในรูปแบบไฟล์ pdf ที่ได้จากการกดบัตรกับ Ticketmaster ซึ่งไม่มีการตรวจบัตรยืนยันตัวตนว่าตรงกับชื่อในบัตรคอนหรือไม่ ทุกคนเลยไม่เอะใจ ที่ชื่อในไฟล์เป็นชื่อน.ส.กี หรือชื่อคนอื่น (บัตรดีล =ร้านไปดีลจข.บัตรมาขายต่อ) “เมื่อถึงวันคอนจริง ทุกคนเตรียมตัวเข้างานด้วย e-ticket ที่ปริ้นมา พบว่าไม่สามารถเข้าได้เพราะมีคนสแกนเข้างานไปแล้ว จึงเชิญออกทุกคนเพราะไม่ทราบว่าใครคือเจ้าของบัตรตัวจริง ในรูป ที่นั่งเดียวกัน มี 4 ชื่อ (ของจริงชื่อ กี ที่เหลือ Photoshop เปลี่ยนชื่อ)”

ล่าสุด นางสาวญา.. ออกมาประกาศตัวแล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับร้าน #buybybei นายอัค เพื่อนม.ปลาย ขอให้โอนเงิน 64 บาทไปให้ใครบางคน แล้วโอนเงินคืน 100 บาท ส่วนนางสาวกีรติมา เกี่ยวข้องกับการโกงมั้ย เกี่ยวแน่นอนในฐานนะ บช.ม้า ส่วนจะเป็นแอดมินร้าน แชทคุยหลอกลวงด้วยรึป่าวต้องพิสูจน์ในศาล แม้น.ส.กี จะอ้างว่าโอนคืนทุกบาท ให้นายอัคก็ตาม ยังคงผิดฐานบช.ม้า

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift (1)

ความคืบหน้า โกงบัตรคอนฯ Taylor

ขณะนี้มีรายงานว่า ปัจจุบันยอด 1,341,355 บาท ผู้เสียหาย จำนวน 51 คน และเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ผู้เสียหายคนไหน ไม่แน่ใจว่าตัวเองโดนร้าน #buybybei โกงมั้ย หรือแน่ใจว่าโดนโกงแน่ แต่ไม่รู้จะทำยังไง ให้เข้ากลุ่มไลน์ ผู้เสียหายทุกคนควร เข้ากลุ่มเพื่อรวมตัวกับผสห.คนอื่น นัดกันเข้าแจ้งความ ใครอยู่ตปท.ให้แจ้งความออนไลน์ คลิกที่นี่ อย่าหลงเชื่อถ้ามีการเจรจาเตะถ่วง คุณไม่มีทางได้เงินคืนถ้าไม่เข้าแจ้งความ ทางร้าน #buybybei ได้เปิดกลุ่มไลน์เพื่อให้ผู้เสียหายกรอกข้อมูลว่าซื้อบัตรของวันไหน ได้ที่นั่งไหน ราคาเท่าไหร่ยอดตอนนี้ ที่ร้านอ้างว่าได้รับข้อมูลมาคือ ≈0.9ล้าน ยังไม่รวมคนจีน ที่ซื้อบัตรหลายวันหลายที่นั่ง ยอดเกือบ 4 แสน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า