ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ ต่างฝ่ายต่างแจง ดูเลยใครผิดใครถูก

ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ ที่สิงคโปร์ ล่าสุด คาดผู้เสียหายกว่า 120 คน ต่างฝ่ายต่างออกมาชี้แจง รวมมาให้แล้ว ส่องเลยใครผิดใครถูก

วันที่ 4 มีนาคม 2567 เกิดไวรัล ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ จน #buybybei พุ่งขึ้นติดเทรน X (ทวิตเตอร์) สืบเนื่องจาก อินฟลูเอนเซอร์ดังรายหนึ่งโพสต์คลิปลงช่องทาง TikTok เผยประสบยการณ์สุดแย่ หลังจากซื้อ บัตรคอนเสิร์ต Taylor Swift หรือ คอนเสิร์ต Taylor Swift | The Eras Tour ที่จัดการแสดง ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยจะทำการแสดงอย่างต่อเนื่อง 6 รอบ กระทั่ง โจวปลื้ม ณัฐรดา ธรรมปัญญา อินฟลูเอนเซอร์ เผยว่า ถูกโกงบัตรคอนเสิร์ต ทั้งที่เตรียมตัวเพื่อมางานนี้หลายวัน รวมถึงมีการสั่งตัดชุดเป็นพิเศษด้วย

ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ (1)

โดย ณัฐรดา เล่าว่า “โดนโกงบัตรครั้งแรกในชีวิต คือช็อก พูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้  ปลื้มกับพี่ซาคือ ตั้งใจมาด้วยกันมากๆ รอวันนี้มาเกือบปีอ่ะ เพราะเพลงนี้ อยากมาร้องเพลงด้วยกัน เดี๋ยวปลื้มจะมาเล่าเหตุการณ์ใหัฟังว่าเพราะอะไร คนโดนโกงเยอะมาก seat เดียวกับปลื้ม ชื่อเดียวกันด้วย” ต่อมาเธอเล่าอีกว่า “ร้านที่โกงปลื้มเขามีคนฟอลพอสมควรเลย” นอกจากนี้ผู้ใช้ X รายหนึ่งให้ข้อมูลว่า “ตอนนี้ยอดผู้เสียหาย120คน+แล้วอ่ะ แล้วคนโกงอายุยังไม่เท่าไหร่เอง เอาให้เป็นคดีติดตัวให้เสียประวัติไปเลย ดูแล้วถ้าไม่ทำอะไรคงไม่สำนึกแน่นอน ไม่งั้นไม่หลอกขายไฟล์ปลอมให้คนเยอะขนาดนี้ ไหนจะต่างชาติอีก เขาจะได้เงินคืนมั้ยก่อน ยอดเสียหายหลายล้านแน่”

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรง ทั้งในเรื่องของการขายบัตรซ้ำซ้อน รวมไปถึงบัญชีที่ใช้ในการรับเงิน เนื่องจากมีหลายคนรู้สึกว่าผิดปกติ โดยทางเจ้าของบัญชี่ที่เป็นปัญหา ชี้แจงว่า สวัสดีค่ะ เรา กีรติมา (สงวนนามสกุล) ขออนุญาตชี้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้ และขอยืนยันว่าเป็นความจริงทุกประการ โดยในความจริงแล้วเรารับรู้เรื่องนี้พร้อมกับทุกคนและเจ้าของร้านไม่ได้แจ้งอะไรเราเลย เรารู้พร้อมๆกับทุกคน ก็ตอนที่มีคนมาบอกเราอีกที
1. เราเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารจริง
2. เราเป็นเพื่อนเจ้าของร้านแอค @baby…… จริง แต่สำหรับทุกกระบวนการในการซื้อ-ขายบัตรคอนเสิร์ต Taylor Swift เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดทั้งสิ้น สำหรับเงินทุกบาททุกสตางค์ เราได้ทำการโอนออกไปยังเจ้าของร้านทั้งหมด
3. เราไม่ได้สิทธิ์ในการเข้าถึงตัวแอคเคานต์ @baby…… โดยแอดมินเพจ เป็นผู้เดียวที่มีสิทธิ์เข้าถึง ซึ่งก็คือเจ้าของร้าน
ซึ่งตอนนี้เรากำลังเดินทางไปแจ้งความ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของเรา พร้อมหลักฐาน Statement การเงินที่เราได้ทำการโอนไปยังเจ้าของร้านทั้งหมด สุดท้ายนี้ เราขอน้อมรับความผิดพลาดที่รับฝากโอนเงิน และเราขอยืนยันอีกครั้งสุดท้าย ว่าเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น

ดราม่าบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์​ สวิฟต์ (2)

ทั้งนี้ ทางร้านที่รับกดบัตรคอนฯ ชี้แจงว่า “จากประเด็นที่เกิดขึ้น ร้านไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใดค่ะ ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อทำการแจ้งความ ชี้แจ้งประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และดำเนินการรับผิดชอบให้ถึงที่สุดค่ะ โดยจะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นไม่หนีไม่หาย และด้าน น.ส.กีรติมา (สงวนนามสกุล) ที่เป็นเจ้าของบัญชี ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางร้านขอยืนยันว่า น.ส.กีรติมา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแค่เป็นเจ้าของบัญชีที่ใช้รับเงินของทางร้านเท่านั้นค่ะ ไม่ใช่บัญชีม้าค่ะ อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวต้องรอให้หน่วยงาน หรือ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากมีความคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบ

@chopluem

โดนโกงบัตรครั้งแรกในชีวิต คือช้อค พูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ 😢 ปลื้มกับพี่ซาคือ ตั้งใจมาด้วยกันมากๆ รอวันนี้มาเกือบปีอ่ะ เพราะเพลงนี้ อยากมาร้องเพลงด้วยกัน😔 เดี๋ยวปลื้มจะมาเล่าเหตุการณ์ใหัฟังว่าเพราะอะไร คนโดนโกงเยอะมาก seat เดียวกับปลื้ม ชื่อเดียวกันด้วย

♬ original sound – chopluem🌸 – chopluem🌸

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า